Trình độ giao tiếp (không dám nói là trình độ nhận thức, văn hóa) của cô gái đó cực kém, phạm sai lầm rất cơ bản trong giao tiếp. Cô ta cảm tính cho rằng anh ta không tốt nhưng lại muốn gặp gỡ, làm quen và còn hi vọng ở anh ta một điều gì đó xa hơn nữa, điều này vô hình chung đã làm cho cô ta tự lấy tay vả vào miệng mình.
Nếu là tôi, với một cô gái giao tiếp kém, vô duyên, thiếu tôn trọng, .etc.. người đối thoại như vậy thì tôi không bao giờ mất công sức, thời gian để chứng minh bản thân với cô ta làm gì, tôi sẽ lặng lẽ rút lui ngay lập tức mà ko cần suy nghĩ nhiều.
Rất may (cho mong muốn của cô gái), anh kia ko giống tôi, anh ta như một đưa trẻ đang lớn khi bị chạm vào cái gọi là "quân tử" rởm đời nên hùng hổ muốn chứng minh bản thân. Nếu muốn tiếp tục duy trì và hi vọng một tương lai xa hơn nữa thì cô gái ko nên nhắc lại chuyện dở hơi kia làm gì, cứ lơ coi như là đã quên, chỉ quan tâm bình thường và chân thành tới anh ta bằng cách lâu lâu nt, đt để hỏi thăm về công việc, sức khỏe...hi vọng anh ta sẽ dần quên hoặc phai nhạt ấn tượng vụ kia. Từ đó mới có thể làm lại từ đầu được.
Vài lời ngắn gọn!