1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Công nghệ nhà máy điện hạt nhân Việt Nam (sắp xây dựng) và tính toán dài lâu cho nền quốc phòng quốc

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi vannienthanh, 19/09/2009.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. xxx

    xxx Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/04/2002
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
  2. home124

    home124 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/05/2009
    Bài viết:
    4.208
    Đã được thích:
    2.411
    http://www.cand.com.vn/vi-VN/khcn/2011/3/146722.cand
    Mây phóng xạ từ Nhật Bản đang hướng về Hoa Kỳ
    09:56:23 29/03/2011
    Ngày 28/3, Tổ công tác xử lý thông tin sự cố Nhà máy Điện hạt nhân Fukushima 1 (Bộ Khoa học - Công nghệ) cho hay: Hướng gió đang đẩy khối mây phóng xạ từ Nhật Bản di chuyển về phía biển Thái Bình Dương và tiến vào Hoa Kỳ, Canada.

    Chà chà, nếu mà bị kh.ủng hoảng bằng cái này.. chậc chậc. Có khi nào dân Mẽo nhìn lên thấy vong hồn của cả trăm ngàn người Nhật ở Hirosima và Naga đang tè xuống, để trả lại cho chính người Mẽo cái này nhỉ.
  3. vms

    vms Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/06/2004
    Bài viết:
    244
    Đã được thích:
    68
    Không bằng tôi [r23)]
  4. gabeo2010

    gabeo2010 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    29/04/2009
    Bài viết:
    2.616
    Đã được thích:
    8
    Nhiệt vẫn bức xạ được như thường-heat radiation.

    bức đây là cách bức tức là cách nhau trong không gian vẫn bùm chíu nhau về nhiệt, phóng xạ như thường mà không cần tiếp xúc.

    Cái này la fthuật ngữ, bàn nhiều làm gì.
  5. mokurapov

    mokurapov Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/02/2011
    Bài viết:
    1.207
    Đã được thích:
    595
    Thermal radiation ông tướng thần ạ :D.

    Thôi thống nhất không bàn nữa nhé.
    Tại thấy thiên hạ cứ cuống lên với cụm từ "bức xạ rò rĩ", "bức xạ lan truyền" nên tớ thắc mắc thế thôi để trong quá trình họ giải thích thì họ sẽ ngó lại tí.

    Rất cám ơn mọi người chỉ giáo lão nông này.[r2)]
  6. lan0303

    lan0303 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/05/2003
    Bài viết:
    2.622
    Đã được thích:
    0
    @ Bác FieldMarshal: OK! Thấy rồi, đang đọc "Anhxtanh và Edison là những tên trộm cướp" trong topic: Anhxtanh - Con người của thế kỷ XX Edison - nhà phát minh vĩ đại của nước Mỹ và thế giới của Bác SSX.

    TRÂN TRỌNG![r2)]
  7. SSX100

    SSX100 Guest

    I-ốt phóng xạ đã về đến ta rồi đấy!!! Sợ nhỉ, la làng lên nào. Xét khoảng cách từ ta đến Nhật, chắc chắn nhỏ hơn nhiều từ Checnobyl đến châu Âu, hồi đó bọn Âu cũng la thấu trời mà. Chúng bảo Chéc làm hàng cả triệu người chết!!! Híc^:)^

    Thôi nói chuyện bức xạ mãi, đổi gió một tý nhé. Những bài thế này vô cùng hữu ích cho đám khoác áo Tiến sĩ đấy mà lại miễn phí trên TTVNOL. Khoảng từ trang 68 box Thiên Văn http://ttvnol.com/thienvanhoc/694609/page-68

    Thuyết Anhxtanh được kiểm chứng trong vũ trụ!

    Bọn Chúng Làm Hư Thối Cả Vũ Trụ Như Thế Nào?


    Không ai có ý niệm photon là cái gì, nhưng chúng có thể nói cho người ta vô cùng đúng đắn, về bên trong proton, bên trong nguyên tử và bên trong hạt nhân.

    Chúng không biết từ trường là cái gì, nhưng chúng có thể cho người ta biết đáp án quark-gluon chính xác, mà từ đó vũ trụ được cho là khởi đầu.

    Chúng không thể cho người ta biết khi nào thì vị thần Aphro***e bò từ biển lên bờ, nhưng chúng có thể đưa ra cho người ta ngày sinh tháng đẻ của vũ trụ chúng ta rất chính xác.

    Ngày nay, những gã đã đủ lớn - có râu ria và tất cả mọi thứ - ngồi lỳ trên ghế lớn trong trường đại học to, viết những phương trình rõ khủng và xực những đồng tiền đóng thuế duy nhất là có thật. Chúng sẽ nói cho người ta biết bằng gương mặt rất thật thà rằng chúng đã hình dung ra rất hay ho vũ trụ của chúng ta. Lại vũ trụ!

    Chúng biết vũ trụ bắt đầu như thế nào, khi nào bắt đầu, và chúng biết rằng nó được làm bằng X% vật chất thông thường, Y% vật chất tối và Z% năng lượng tối. Với X + Y + Z = 100; Chính xác là 100%, chúng không để cho ai thêm bớt tý tẹo nào. Bạn nghĩ rằng tôi đùa? Không! không phải trong trường hợp này. Giải thưởng Nobel đã được trao với số lượng lớn cho "thành tựu" loại này.

    Cái sau đây cũng không phải là trò đùa. Đó là trích dẫn từ một tạp chí Uy Tín, đăng ngày 05 tháng 01 năm 2007, nơi các anh giáo làng, vẫn hằng mơ một ngày đẹp giời, có một bài trong những vô số tác phẩm mạng nhện giăng, chất đầy trên căn gác xép:

    Đặc trưng cơ bản của vũ trụ hiện đã được xác định: Nó có tuổi 13,7 tỷ năm, không gian phẳng, và đang mở rộng với một độ tăng tốc, nó bao gồm các nguyên tử (4%), vật chất tối kỳ lạ (20%), và năng lượng tối (76%); Và có bằng chứng rằng các thiên hà và các cấu trúc khác đã được chọn bởi các dao động học lượng tử.


    [​IMG]


    Tạm dừng một tẹo ở đây và xem xét cái ngu xuẩn tái tê đầu óc. Chỉ có một vài chục năm trước, vũ trụ lại chỉ có vật chất và năng lượng trong đó (cũng chính chúng nói thế). Các nhà vật lý thiên văn đã nhìn thấy vũ trụ như thế, và lúc đó nó rất đẹp.

    Sau đó, chúng nói: "Ô! Ô!, có cái gì đó khác: Vật chất tối." Các nhà vật lý thiên văn đã nhìn vũ trụ, và lúc đó nó cũng rất tuyệt đẹp.

    Một ít thời gian trôi qua, và sau đó lại: "Ô! Ô!, có cái gì đó thêm ở đây: Năng lượng tối." Các nhà vật lý thiên văn lại nhìn vũ trụ, và lúc này nó lại càng rất đẹp.

    Bây giờ thì chúng ngồi họp kín với nhau, và đưa ra quyết định: "Đã giải quyết xong: Không ai được thêm Ô! Ô! nữa. Chúng ta sẽ kết thúc vấn đề ở đây và từ bây giờ: X + Y + Z chính xác bằng 100 phần trăm."

    Rồi lại ít thời gian nữa trôi qua, và sau đó lại: "Ô! Ô!, có cái gì đó thêm ở đây: Dòng chảy tối. Vũ trụ chúng ta bị vũ trụ hàng xóm hút." Các nhà vật lý thiên văn lại nhìn vũ trụ, và lúc này nó lại càng rất rất đẹp. Nhưng ông bạn thân mến, x+y+z=100% rồi, không còn chỗ cho ông bạn đâu!

    Bây giờ thì, tất nhiên, vấn đề là trình bày cái vỏ che đậy những vụ làm ăn lớn của cái kỹ xảo làm mơ hồ lẫn lộn - giả bộ làm sao để phóng vệ tinh và làm sao để phát minh ra những dạng bộ dò để tìm cái tối kia, để khép lại các bài viết cũ về vũ trụ trên các tờ uy tín.

    Đó chỉ là câu chuyện vặt, đến từ những người biết rõ chúng đang làm gì.

    Đó là sự vô lý của hiện trạng thực tế ngày nay - nếu người ta nhìn vào nó từ một vị trí đúng đắn. Nhưng điều đúng đắn này đã bị che giấu khéo léo khỏi con mắt và tâm trí của những người bình thường trên thế giới. Bạn được ngồi vào một chỗ trong một cánh gà của một cái ban công và từ đó xem những anh hề biểu diễn, anh ta bắt chước giông giống nhà thông thái đang đọc một bài diễn văn quan trọng.

    Tôi dùng phép ẩn dụ anh hề. Nếu bạn thích, bạn có thể gọi đó là Gánh xiếc ngu xuẩn. Cho dù thế nào, thì đó cũng không phải là khoa học. Bất cứ nhà khoa học có tý đáng giá nào hẳn sẽ là người đầu tiên nói cho người ta biết, đừng có nói ra những khẳng định quả quyết như thế. Để người ta còn có thể phát triển những lý thuyết và những ý tưởng khác-thế mới là hay.

    Bạn có thể lý luận - miễn là nó rõ ràng rằng đó là những gì bạn đang làm. Nhưng để nói rằng một lý thuyết vũ trụ học về tuổi của vũ trụ là "chính xác" mà không loại trừ tất cả mọi yếu tố khác là ngu ngốc hoàn toàn. Ngu ngốc tập thể là có thể, và dĩ nhiên vẫn là ngu ngốc. Ngu ngốc được trao giải Nobel là có thể, và dĩ nhiên vẫn cứ là ngu ngốc.

    Có cái gì đó khôi hài về cái mốt thời trang mới mà các nhà khoa học đang diện và chạy vòng quanh thuyết giảng cho công chúng về vũ trụ. Nhưng cái mốt thời trang ấy đang đến ngày bị tính sổ, vũ trụ có tuổi 10-15 tỷ năm.

    Trái đất có lẽ có tuổi vài tỷ năm. Nhân loại có lẽ là vài triệu năm tuổi. Khoa học có lẽ là vài trăm đến vài nghìn năm tuổi, còn tùy vào cách bạn định nghĩa thế nào là khoa học.

    Sau tất cả quãng thời gian đó, chính xác là từ khi có một nền văn hóa ngạo mạn, xấc xược và háo danh mưu cầu nổi tiếng cùng ham hố kiếm tiền làm giàu vọt lên trên những uy tín, là chính xác khi tuổi vũ trụ đột nhiên được giải quyết! Đã thực hiện và đã xong! Người ơi là người!

    Tại sao chúng không giải quyết vấn đề nho nhỏ của cuộc khủng hoảng năng lượng trong lúc nó đang đến. Tại sao chúng không chìa tay giúp đỡ các đồng nghiệp đang loay hoay với cái lò phản ứng nhiệt hạch đã loay quay, đã giậm chân tại chỗ trong nhiều thập kỷ?

    Sau khi kết liễu vấn đề vũ trụ, những uy tín lớn chắc hẳn đang để tâm đến vấn đề nho nhỏ giữa bữa sáng và bữa trưa, với tách cà phê nhàn nhã chen ở giữa. Bạn sẽ nghĩ thế!

    Kẻ duy lợi chẳng màng đến tư cách, chẳng đếm xỉa đến ngụ y biện, đến địa vị xã hội trên dưới thế nào, luôn luôn là kẻ duy lợi thuần tuý và đơn giản.

    Những kẻ quỉ quyệt nhất và những kẻ duy lợi nhất trong vật lý và thiên văn ngày nay là giới truyền thông hám lợi. Chúng có thể đôn những tên khoác áo khoa học giả mạo, biến tên đó thành thiên tài vĩ đại. Chúng có thể khởi xướng và bơm thổi, lăn g xê những khoa học bậy bạ rác rưởi. Chúng có thể, chúng đang làm điều đó. Và không ai phản đối gì. Không một ai!

    [​IMG]

    Đó là cách nền văn minh đang bị thối nát, đồi bại và lai căng.

    Đó là chìa khóa để hiểu làm thế nào nền văn minh của chúng ta đang bị mục rỗng - không chỉ trong vật lý hay thiên văn, hay khoa học, mà còn trong nhiều lĩnh vực mà nhân loại đang nỗ lực.

    Theo Bibhas De

    Tất nhiên, các em bé tập làm khoa học, tập giống Anhxtanh vẫn cứ lảm nhảm qui chiếu thì thế này, toạ độ thì thế kia, trong lúc chính Anhxtanh, hay chính xác là không phải Anhxtanh, mà tự nhiên nó thế, tự nhiên nó phải thế, nếu không thế, thì dưới gầm bệ thờ trong giáo đường Anhxtanh có một vũ trụ khác với những qui luật khác, nếu không thế thì, dưới chân tượng chúa, ông Ác-si-mét không thấy nước trào ra... nói rằng: Mọi hiện tượng đều như nhau trong các hệ qui chiếu quán tính... cho đến khi người ta biết thừa vô dụng lại sai bét nhè. Các anh giáo làng trong lúc mơ về tờ uy tín, vẫn cứ viết những tác phẩm vĩ đại và chất đầy căn gác xép mạng nhện... cho đến khi mụ vợ không chịu đựng nổi và cân ký lô sạch sành sanh cho bà đồng nát. Các chàng thiên văn trong lúc mơ về vũ trụ, vẫn cứ vác ống dòm tự chế, ngắm giăng sao và bốc phét với gái về những gì chàng đọc đâu đó ở những tờ uy tín... cho đến khi nàng đi lấy chồng vì thấy chàng quá hão huyền, bỏ lại chàng với vì sao cô đơn tội nghiệp.

    Còn vũ trụ thì vẫn cứ như thế, cho dù em bé vày vò cái qui chiếu, anh giáo làng với những tác phẩm mạng nhện hay chàng thiên văn với cái ống dòm tự chế!

    Vậy vũ trụ là gi? Thành thật mà nói chẳng ai trong số các nhà thông thái hay trong số chúng ta, có thể trả lời được.
    Khoa học đang ở ngã tư đường! - Dingle.

    Ôi vũ trụ! Lại vũ trụ!
  8. werty98

    werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2003
    Bài viết:
    8.170
    Đã được thích:
    5.564
    Sờ XXX lại nhắng rồi đấy. Mấy lần Sờ lang thang sang các box vật lý thiên văn bị dũa te tua chưa chán sao.
  9. FieldMarshal

    FieldMarshal Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/02/2011
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    0
    SSX nó mang avatar của Anhxtanh, xong lại chưởi ông ta như vẹt, thế nghĩa là sao? Nghĩa là SSX đã từng là tín đồ của Anhtanh, và hẳn là chỉ một thời gian không xa trước đây, nếu SSX chưa già, là thời trai trẻ nếu SSX đã già, cũng đã từng "mơ trên trăng và thơ thẩn cùng mây," đã là anh giáo làng vẫn mơ mộng một ngày nào đó bài viết của mình được đăng trên "Niên giám vật lý", hay "Lí học thư tín", và Nobel prize will come... Thế nhưng giờ này chàng đã vỡ mộng khi nhận ra "đường xa quá dài và ta đã già, làm ta mệt nhoài..." Vậy là Anhxtanh biến thành cục k-í-t. Đời mà.
  10. quyensg

    quyensg Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/09/2005
    Bài viết:
    737
    Đã được thích:
    0
    Các bác cho hỏi theo em biết thì nhà máy điện hạt nhân Fukushima 1 sau động đất đã ngừng các lò phản ứng hạt nhân. Các thiết bị làm mát dự phòng cũng đã khởi động trước khi sóng thần ập tới thì hệ thống làm mát bằng đồng cơ diesel dự phòng đã hoạt động được 1 tiếng, sau khi bị sóng thần làm hỏng. Hệ thống dự phòng thứ 3 là hệ thống làm mát bằng pin cũng đã hoạt động được 8 tiếng mới ngưng hoạt động. Như vậy có khoảng 9 tiếng để cứu hộ nhà máy.

    Câu hỏi là tại sao không thể điều được máy phát điện dự phòng đến nhà máy? Đường bộ dĩ nhiên đã bị phá hỏng nhưng có thể dùng đường biển, 1 tàu biển lớn có thể dùng máy phát điện của nó để cấp cho nhà máy hạt nhân. Tại sao người Nhật không dùng phương án này. Còn nữa nếu không thì có thể dụng trực thăng hạng năng như chiếc Mi-26 của Nga để chuyển máy phát điện đến nhà máy. Tất nhiên là trực thăng có thể không chở được máy phát điện cỡ lớn (lớn hơn 25 tấn) nhưng có thể chở nhiều máy phát điện nhỏ hoặc tháo máy phát điện cỡ lớn ra nhiều phần rồi chuyên chở từng phần. Sao người Nhật lại không dùng phương án này nhỉ? Hay là bọn Nhật sĩ diện nên chẳng dám mở lời nhớ thằng Nga Ngố giúp.

    Còn nữa nước Nhật tự hào là nơi sản xuất nhiều robot nhất thế giời vậy mà khi xảy ra thảm hoạ chẳng thấy con robot nào hoạt động cả :((

Chia sẻ trang này