1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình chiến sự lybia ( Phần 3 ) Ngày 06/05/2011 tiếp tục

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi namvuong, 06/05/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. ngochai12a2

    ngochai12a2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2008
    Bài viết:
    2.078
    Đã được thích:
    959
    Đờì mà , được voi đòi Hai Bà Trưng ! Còn Gà thì cũng như các chế độ Arap khác, chẳng ai chịu từ bỏ quyến lợi của mình dễ dàng. Nhưng ít ra nó cũng tiến bộ hơn khối nước Arap.



    Ngộ độc truyền thông nó vừa vừa thôi. Truyền thống bịa đặt thông tin thì truyền thông phương tây quá nhiều rồi, có cần dẫn chứng ko [:P]

    Giai đoạn đầu, Cảnh sát Lybia cũng sử dụng các biện pháp trấn áp biểu tình thông thường như dùi cui , hơi cay , súng đạn cao su ....

    Chỉ đến khi các cuộc biểu tình biến thành bạo loạn, Cảnh sát không làm gì được ( buộc phải bỏ chạy). Benzaghi bị các lực lượng bộ lạc kiểm soát thì quân đội mới được sử dụng. Lúc này thì cả hai bên đều mất kiểm soát rồi. Phương tây lúc đó lại thừa nước đục thả câu , đổ dầu vào lửa.

    Tôi không phản đối chuyện một cuộc bầu cử hay thay đổi chế độ chính trị ở Lybia, đó là quyền của dân tộc Lybia , do người dân Lybia chọn lựa. Chỉ không thích cái kiểu cõng rắn cắn gà nhà của đám nổi loạn cũng như trò đạo đức giả của phương Tây.
  2. cratos

    cratos Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    29/11/2010
    Bài viết:
    489
    Đã được thích:
    1
    Mỹ vs Tây mà ko nhanh chóng giải phóng Lybi thì sau này Lybi nói tiếng tàu hết :)), mà kể cũng lạ, cùng là XHCN như nhau, nhưng 3 shịp sang Lybi làm địa chủ, cường hào ác bá sai ngược lại mấy thằng Bắc Phi làm nô dịch cho mình, còn VN ta sang bên ẩy lại phải làm thuê cho bọn Bắc Phi đó =((
  3. phuocrautdm

    phuocrautdm Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/12/2008
    Bài viết:
    1.649
    Đã được thích:
    0

    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------

    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
  4. ngochai12a2

    ngochai12a2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2008
    Bài viết:
    2.078
    Đã được thích:
    959
    Mỹ phản ứng trước tuyên bố của Pháp về vấn đề Libya
    VIT - Chính quyền Obama khẳng định rằng nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi cần phải từ bỏ chính quyền, Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra tuyên bố trên vào ngày 10/7 khi bình luận về phát ngôn cùng ngày trước đó của Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Gerard Longuet tại Paris.
    Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Pháp BFM TV, ông Longuet tuyên bố đã đến lúc phe nổi dậy và quân chính phủ ở Libya “ngồi vào bàn tròn” và bắt đầu tìm kiếm giải pháp chính trị.

    “Hiện cả hai bên cần ngồi vào bàn đàm phán. Họ nên bắt đầu nói chuyện với nhau”, ông Longuet cho hay. “Chúng tôi (NATO) sẽ ngừng không kích chỉ khi nào người dân Libya bắt đầu đối thoại với nhau và quân đội của 2 bên quay trở lại doanh trại của mình. Hiện nay, họ có thể tiến hành hội đàm bởi vì chúng tôi chỉ cho họ thấy rằng không có giải pháp vũ lực cho cuộc xung đột này”, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp tuyên bố.

    Sau hơn 3 tháng liên tiếp thực hiện chiến dịch quân sự, rõ ràng là “giải quyết tình hình bằng vũ lực” không đạt được thành công”, ông bổ sung.

    Về phần mình, Ngoại trưởng Pháp cho rằng các cuộc hội đàm không thể bắt đầu trước khi hiệp đinh ngừng chiến dài hạn được ký kết dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc.

    Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng “người dân Libya cần phải quyết định xem mình sẽ chuyển sang chế độ dân chủ bằng cách nào”. “Nhưng chúng tôi quả quyết khẳng định rằng Gaddafi không thể tại vị”, Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định.

    Theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao, những biện pháp quân sự do Mỹ và những đồng minh của Mỹ trong NATO áp dụng hiện nay “đang gây áp lực đối với Gaddafi” và cho phép Hội đồng Quốc gia Chuyển tiếp Libya “hành động tốt hơn vì lợi ích của nhân dân Libya”.

    “Những cố gắng của chúng ta ở Libya cần phải có thời gian. Nhưng không ai phải nghi ngờ việc áp lực chính trị, quân sự và kinh tế đang tiếp tục gia tăng đối với nhà lãnh đạo Gaddafi”, Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay.

    http://vitinfo.vn/MMuctin/Quansu/Diemnongchiensu/LA90660/default.html

    __________________________________________________________________________________________________________

    Thế là thế nào nhỉ ?

    Pháp đề nghị chuyển qua hòa đàm ? Đuối rồi chăng ? [:D]

    Mỹ sao lại không cho hòa đàm, ép Pháp và Nato đánh cho tới khi kiệt sức hay vỡ nợ ah? [:P]

    Quả này đúng là " Cây muốn lặng mà gió chẳng dừng"

    Mỹ hơi bị cao tay:-"
  5. son_ici

    son_ici Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/04/2011
    Bài viết:
    705
    Đã được thích:
    246
    Nato sắp hết tiền? Phải ngồi vào bàn đàm phán thôi chứ không thì bị phá sản thì có mà chết với dân. 2 tháng nữa mà tình hình vẫn vậy thì không khéo lại có chiến dịch đổ bộ để bào vệ dân thường nhỉ?
  6. aiseyeuanh

    aiseyeuanh Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/03/2004
    Bài viết:
    148
    Đã được thích:
    0
    Làm nail thì sao hả bợn?Làm nail cũng giàu hơn khối kẻ to mồm như bợn.Bợn nghĩ làm nail nhục thì những kẻ to mồm sống bằng bóc fét thì sao nhỡ?Khi nào bợn làm nail mà giàu được như đám đu càng thì hãy to mồm nhé!Nhìn lại khối người sống bằng wét rác,móc cống,móc bọc,bán vé số....mà đọc những gì bợn fét thì sao nhỡ=))=))=))=))Đúng là bệnh gì cũng chữa được nhưng bệnh nói fét thì ko sao chữa được nhỡ
  7. cucgach78

    cucgach78 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/05/2009
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Chính quyền Gadhafi 'đi đêm' với Pháp


    Con trai Gadhafi là Saif al-Islam hôm qua tiết lộ rằng, chính quyền của cha mình đang bí mật đàm phán với chính phủ Pháp.
    > Đứa con 'tây học' của đại tá Gadhafi


    [​IMG]
    Saif al-Islam là gương mặt được biết đến nhiều nhất trong số con cái của đại tá Gadhafi. Ảnh: AFP. Tiết lộ trên được Saif al-Islam đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn đăng trên tờ El Khabar. "Sự thật là chúng tôi đang đàm phán với Pháp chứ không phải với phe phiến quân", tờ báo của Algeria dẫn lời con trai Gadhafi trong cuộc phỏng vấn từ thủ đô Tripoli.
    Con trai Gadhafi cũng nói thêm rằng, phái viên của Libya làm việc với Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy cho biết nhà lãnh đạo châu Âu này có quan điểm rất rõ ràng về việc Paris đã tạo ra hội đồng của phiến quân và nếu không có sự ủng hộ, tiền và vũ khí của Pháp thì hội đồng này sẽ "không bao giờ có thể tồn tại".
    Cũng theo nguồn tin trên, Pháp nêu rõ: "Khi chúng tôi đạt được thoả thuận với các ông (ám chỉ chính quyền Gadhafi), chúng tôi sẽ buộc hội đồng của phiến quân phải ngừng bắn".
    Những tiết lộ của Saif al-Islam được công bố chỉ vài giờ sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Gerard Longuet cũng trong một cuộc trả lời phóng vấn nhấn mạnh rằng đã đến lúc Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia của phiến quân Libya ngồi vào bàn đàm phán với chính quyền Gadhafi.
    Pháp là một trong những nước chỉ huy liên quân của phương Tây can thiệp vào Libya, nhằm lật đổ chính quyền của đại tá Gadhafi. Nhưng bình luận của ông Longuet được cho là phản ánh thái độ thiếu kiên nhẫn ngày càng tăng trong giới chức nước này đối với chiến dịch chống nhà lãnh đạo kỳ cựu của Libya.
    Liên quân do Mỹ, Anh và Pháp đứng đầu phát động cuộc tấn công quân sự vào Libya hôm 19/3 dưới danh nghĩa bảo vệ thường dân khỏi các cuộc tấn công của quân đội Gadhafi theo nghị quyết của Liên Hợp Quốc. Chiến dịch này kéo dài và chính quyền Gadhafi không bị lật đổ sớm như kế hoạch của liên quân.
    Cuộc nội chiến và sự can thiệp từ bên ngoài khiến Libya bị chia thành hai phần, với phía đông do chính quyền Gadhafi kiểm soát và phía tây do phe phiến quân chiếm giữ đóng trụ sở tại Benghazi. Chính quyền của phe chống chính phủ Libya đã được một số nước công nhận là đại diện hợp pháp cho nhân dân nước này
  8. kien0989

    kien0989 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/02/2006
    Bài viết:
    4.157
    Đã được thích:
    1.672
    à à, tớ nói đơn giản thế vì là dân móc cống, bán vé số, quét rác .... ở Tây không tinh tướng là đổ tiền tỷ đô về xây dựng đất nước [:P][:P][:P]

    Bạn cứ làm nail và nhai tiền bạn kiếm được thì chả ai nói gì, đàng này suốt ngày ưỡn ngực "gửi mấy tỷ kiều hối" nên tớ chỉnh chút cho đúng ghế thôi mà >:D<

    Các bạn đầu lãnh phiến quân lý bí dạo này chả thấy phát ngôn gì nhể, hay lại đang bận bầu bán tranh chức cuốc trưởng mấy lị tổng thống =)) Hay bị tay chơi Sa cô đì nó gạch toẹt cái danh sách, giờ đang soạn lại :D
  9. cratos

    cratos Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    29/11/2010
    Bài viết:
    489
    Đã được thích:
    1
    [​IMG]
    Saif al-Islam là gương mặt được biết đến nhiều nhất trong số con cái của đại tá Gadhafi. Ảnh: AFP.


    Tây học có khác, thời thế thay đổi rồi, mấy giờ rồi mà còn Đế Quốc Mỹ với chả thực dân tư bẩn. Nhớ ko lầm thì anh zai này có bẩu với tờ báo nào của... Tây luôn thì phải "Nhân dân chúng tôi ko cần gì hết, chỉ cần nhà ở và cơm ăn...." Theo Tây còn sướng hơn, như hồi Mỹ đổ sữa cho dân Đức mà LX phải ngậm quả đắng đấy thôi, dân Đông Đức thì thi nhau chạy bay nhảy sang Tây Đức, chứ làm gì có ngược lại bao giờ =))




    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------

    Ở Mỹ ********* phản chiến mà có thấy cảnh sát sử dụng bạo lực như vầy đâu bác......Cùng lắm ở các nước tự do người ta dùng đến vòi nước xịt vào cho ướt người về nhà thay đồ thôi [:D], mấy nước mất dân chủ trầm trọng với phải dùng mạnh như vậy
  10. phuocrautdm

    phuocrautdm Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/12/2008
    Bài viết:
    1.649
    Đã được thích:
    0
    Sao không thấy đội quân phụ nữ của Gà tham gia trận đánh nào hết mà tối ngày tập bắn với tỉa không

    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Xưởng độ vũ khí ở Misrata

    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Nhân dân đen

    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Theo NATO các mục tiêu bị tiêu diệt ngày 10 tháng 7 như sau:
    Brega: 3 Armed Vehicle.
    In the vicinity of Misrata: 8 Artillery Pieces, 1 Tank, 8 Military Vehicles, 3 Multiple Rocket Launchers, 1 Military Compound.
    In vicinity of Tripoli: 3 Radar, 3 Surface-to-Air-Missile Launchers.
    In the vicinity of Zlitan: 3 Multiple Rocket Launcher.
    In the vicinity of Okba: 1 Radar, 1 Military Storage Facility.
    In the vicinity of Al-Aziziyah: 1 Military Storage Facility.
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Quân nổi dậy khoá đường ống dẫn dầu dẫn tới Zuwarah để cắt nguồn năng lượng của Gà
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này