1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Hoa Kỳ - Phần 4

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi Su35Fk, 14/11/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Al-Qaeda

    Al-Qaeda Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    29/11/2010
    Bài viết:
    1.604
    Đã được thích:
    167
    Biết ngay là bọn rồ Mỹ chỉ có cái bài A-5 này lải nhải hoài. Cái này đã nói nhiều rồi, khí động học giống nhau là bình thường

    Có nguồn nào nói A-5 được tình báo và chuyên gia LX lấy cắp được ko ? cho nguồn là vài cái xác A-5 rơi ở VN luôn đấy.

    WEB chính Boeing đếch có nói MiG-25 nhái A-5 ở chỗ nào nhé, nó cũng ko hề nói F-15 ảnh hưởng từ MiG-25

    http://www.boeing.com/history/products/a3j-1-a-5-ra-5c-vigilante.page


    Có nói MiG-25 nhái thì nó nhái A-12 1 ít nhé cháu, dốt thì bi bô ít thôi

    [​IMG]

    Dự án MiG-25 phát triển vào những năm 1950
    Mẫu YE-155 phát triển giữa năm 1959 và sự ảnh hưởng của đám MiG-25, A-5....tới F-15


    http://www.fighter-planes.com/info/mig25_foxbat.htm
    http://www.modelairplanecollectors....craft-part-7-mig-25-ussr-s-mach-3-interceptor


    Ko phủ nhận A-5 cũng có ảnh hưởng, nhưng chỉ 1 ít, chứ ko phải lớn như MiG-25, giúp F-15 là máy bay đánh chặn hiệu quả (F-15A-C)

    MiG-25 cũng mang được R-40/60, tương tự F-15A mang được AIM-9/7, nên đừng nói MiG-25 ko có khả năng dogfight như F-15 (mặc dù hạn chế)

    còn nữa trong thời Cold War, đếch có internet đâu, tình báo cũng phải mất vài năm để giải mật, các bản vẽ, giấy tờ thiết kế máy bay thì luôn nằm trong căn cứ bảo vệ tuyệt mật (khi đó cũng chưa có đĩa mềm để lưu trữ, ổ đĩa mềm thì phải tới năm 1967 mới ra đời, còn nữa hệ thống máy tính ở tư bản và cộng sản khi đó khác nhau hoàn toàn

    vd bản vẽ thiết kế máy bay F-15, tận những năm 1970 thiết kế máy bay vẫn dựa vào hàng ngàn, thậm chí hàng triệu tập giấy, tình báo nào cho đủ !

    [​IMG]

    Muốn nhái khí động học, thì phải có nguyên bản, đằng này LX ko hề có chiếc A-5 nào nguyên vẹn, ko thể nhìn kiểu vệ tinh hay tình báo mà nhái giống được, vai trò A-5, MiG-25 cũng khác nhau, trong khi vai trò MiG-25, F-15 lại giống nhau ( interceptor: đánh chặn)

    https://en.wikipedia.org/wiki/Interceptor_aircraft

    F-15A-C ko có khả năng tấn công mặt đất bằng vũ khí thông minh nhé, MiG-25 vẫn có thể mang bom ngu như bọn này nhé


    Xem F-15 vs MiG-25 nhé, F-15 giống MiG-25 tới 90%

    [​IMG]

    Ngờ u khí động học thì bớt cái mồm lại, hay ý cháu 1 cánh đứng cũng như 2 cánh đứng !

    [​IMG]


    Ý cháu là cứ ra trước mà giống thì =>> bị copy ?

    [​IMG]

    Nguồn hẳn hoi nhé
    Yak-141 “Freestyle”- The F-35B Was Born In Moscow


    Cho cháu hình dung ống xả Harrier luôn, để cháu khỏi phải lải nhải F-35B là con của Harrier

    [​IMG]

    Yak 141

    [​IMG]

    F-35B

    [​IMG]
    --- Gộp bài viết: 02/06/2016, Bài cũ từ: 02/06/2016 ---
    TQ tấn công TS thì chỉ cần ngồi nhà bắn Đông Fong thôi cháu ạ =)) hay trong não bộ của cháu nghĩ TQ vẫn còn dùng thuyền buồm
    Lần cập nhật cuối: 03/06/2016
  2. Al-Qaeda

    Al-Qaeda Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    29/11/2010
    Bài viết:
    1.604
    Đã được thích:
    167
    Cú tát vảo mặt rồ Mỹ, ngu tên riêng của người Nga và ko hiểu nguồn chỉ trích dẫn của chuyên gia phương tây

    Chuyên gia Nga trắng nào tên Winnie vậy ? Nga có họ Winnie à ? (https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_surnames_in_Russia)

    Đọc hiểu tiếng Việt cũng ko xong, còn nữa TQ chẳng việc gì phải sợ F-16, nếu muốn thì sang chủ đề này nâng bi F-16

    http://ttvnol.com/threads/cac-ung-c...-su-22m4-nha-ta.562549/page-571#post-29092518
    --- Gộp bài viết: 02/06/2016, Bài cũ từ: 02/06/2016 ---
    Su-30, Kilo VN khác Su-30, Kilo TQ mà, VN cũng muốn vứt Su-27SK lắm, nhưng ko đủ tiềm lực nên giữ, cũng như Ấn giữ MiG-21, TQ vẫn giữ J-7 đấy thôi mặc dù Mỹ cũng có MiG-21/J-7 và F-22, chú đếch hiểu gì cả, giống thì giống, nhưng khi tác chiến thì sẽ khác.

    Ý của báo kienthuc muốn nói, là khi có xung đột, TQ biết phải dùng loại máy bay nào để tác chiến với F-16 hiệu quả, chứ ko chắc là ko có thiệt hại, nhưng đối với Mỹ hoặc Nhật, chứ đối với VN, ko có AWACS thì có F-16 hay F-22 cũng như nhau. Nói như chú thì sao Nga ko vứt MiG-25, Su-27, MiG-29 cả đống đi vì chúng đang nằm ở đất Mỹ, NATO cả đống đấy thôi, rồi Ấn ko vứt Su-30MKI, Kilo luôn đi hoặc Nhật ko vứt F-2 luôn đi

    VD như năm 2000, F-16D vs Mirage 2000-5, bị Mirage bắn gẫy cánh, mặc dù thông số F-16 Block 50 của Thổ tốt hơn Mirage Hy Lạp, nhưng do F-16 Thổ chưa bao giờ tác chiến tầm gần với loại Mirage trước đó, nên ko quen thuộc khí động học, trần bay mà Mirage có ưu thế hơn, cũng ko rành loại tên lửa nó mang theo (cũng như đám nhóc tì internet VN, nhiều đứa ko biết tên lửa hồng ngoại tầm ngắn của TQ còn tốt hơn Nga, loại PL-10 + trang bị cả HMDS, trong khi VN dù Nga hay Mỹ cũng ko bán cho 2 loại công nghệ này, SU-30 VN còn ko có HMS, khi tác chiến phải dùng HUD).

    TQ qua nhiều lần tập trận, đã rút tỉa kinh nghiệm, tìm hiểu yếu điểm của F-16 các phiên bản Thổ, Pakistan, nhằm tìm ra đấu pháp phù hợp (với SU-30, KIlo cũng vậy chắc chắn), TQ thừa biết VN yếu điểm trong dogfight (thiếu HMDS, loại tương tự PL-10), lẫn BVR, VN chỉ có lợi thế ngang với TQ trong WVR, MVR. TQ còn ra đời JF-17 (JF-17 chỉ kém F-16E), nâng cấp lên J-10B (J-10B vượt trội F-16C Block 52+) sau những lần diễn tập như vậy, chứng tỏ chắc chắn ko hề e sợ F-16 (dĩ nhiên F-16 chẳng có gì để thay đổi cuộc chơi)

    Chỉ có mấy thằng ngu KTQS mới hay oẳng oẳng trên facebook và forum, kêu gào mua F-16 để đánh bại TQ =))

    VN chỉ có thể gây khó khăn cho VN bằng Kilo (Club) hoặc Scub, còn các loại vũ trang, khí tài hiện nay hoàn toàn ko làm gì được TQ
    Lần cập nhật cuối: 02/06/2016
  3. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    19.956
    Đã được thích:
    29.038
    Nhái không cần nguyên bản đâu chú. TQ làm quái gì có chiếc Lavi nào vẫn copy y chang ra J-10 :-D và còn cả đống thứ khác nữa chú có thể tự tìm hiểu nhóe
  4. Al-Qaeda

    Al-Qaeda Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    29/11/2010
    Bài viết:
    1.604
    Đã được thích:
    167
    Do Thái cho chuyên gia và chuyển cả bản vẽ cho TQ Thôi mà

    :cool: còn có Lavi nào ở TQ thì chưa chắc à nha

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]

    Có thể suy đoán chiếc Lavi này đang ở TQ (hoặc ghi chú tiếng Hoa cho chuyên gia, quan chức TQ khi thăm Do Thái)

    Thực ra TQ ko copy Lavi, Lavi được Do Thái chuyển giao cho TQ, TQ cũng cải tiến nó, J-10B ai bảo nhái Lavi ? Do Thái còn ko tự thiết kế được máy bay hệ 4, 4+, phải đi mua còn gì

    Tương tự J-11B/D/15/16, TQ cũng cải tiến khác xa Sukhoi, được công nhận là 1 nhánh riêng

    [​IMG]

    Còn nữa, trước Lavi đã có J-9 rồi, dự án J-9 ra đời năm 1970, Lavi thì phải tới 1980

    [​IMG]

    Nói thêm về vụ MiG-25 đào tẩu, Mỹ có trong tay MiG-25 nguyên vẹn, đồng thời có cả tên phi công phản bội Viktor Belenko (1 vấn đề là khi còn ở LX, hắn vốn cũng là 1 kĩ sư, giảng viên hàng không ở Stavropol), nên đừng lạ lẫm khi Mỹ đảo ngược thiết kế MiG-25 mặc dù sau đó trả lại, nên hắn # các tên phi công đào tẩu khác

    [​IMG]
    Lần cập nhật cuối: 03/06/2016
  5. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    19.956
    Đã được thích:
    29.038
    Mấy cái ảnh là bên Ít xà chú à. TQ chỉ cần qua thăm, chụp ảnh phát là về copy phát 1.
    TQ làm quái gì có IRIS-T. Nó copy ra PL-10 phát một :-D
  6. Al-Qaeda

    Al-Qaeda Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    29/11/2010
    Bài viết:
    1.604
    Đã được thích:
    167
    PL-10 là do TQ tự thiết kế đếch liên quan gì tới IRIS-T, có bất kỳ nguồn thông tin nào ?

    PL-10 khí động học thiết kế # IRIS-T, PL-10 có cánh vây giữa cách xa cánh vây đuôi, còn IRIS-T thì sát rạt

    Cấu tạo hình học cánh vây đuôi PL-10 cũng # IRIS-T, cánh vây đuôi PL-10 thiết kế theo kiểu đuôi PL-9 và PL-5.

    PL-10 cũng ko có các tấm thiết kim loại lắp 2 bên mép đầu như IRIS-T


    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]

    Còn đầu dò IR thì tên lửa nào cũng tròn như nhau
    --- Gộp bài viết: 03/06/2016, Bài cũ từ: 03/06/2016 ---
    Chưa chắc ảnh này ko rõ ở Ít xà hay TQ nhé
    --- Gộp bài viết: 03/06/2016 ---
    Lần cập nhật cuối: 03/06/2016
  7. duyvu1920

    duyvu1920 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2012
    Bài viết:
    6.469
    Đã được thích:
    2.971
    nói như hạch ở trên thì nói giống nhưng tác chiến khác nhau ở dưới nói khác nhau nhưng nó biết cách khắc chế :)) thế TQ có su27/30 thì nó éo biết cách khắc chế àh :)) tác chiến là chiến thuật liên quan mẹ gì tới vũ khí có giống nhau hay không :))
    đỏ: TQ tập trận vài lần là biết cách khắc chế F16 còn TQ có su27/30 tập trận hàng ngày với nhau thì éo biết khắc chế àh :))
    xanh: thanh niên lấy PL-10 đánh dogfight :)):)) chắc ít bữa nữa VN cũng dùng R27 đánh dogfight cho bằng bạn bằng bè quá :))
  8. halosun

    halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    18.942
    Đã được thích:
    17.451
    beta22Al-Qaeda thích bài này.
  9. Al-Qaeda

    Al-Qaeda Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    29/11/2010
    Bài viết:
    1.604
    Đã được thích:
    167
    Fa 18, f16 rơi như cơm bữa, tỉ lệ năm tháng nào cũng có, mỹ chém gió bảo trì tốt nhất tg cơ mà
    --- Gộp bài viết: 03/06/2016, Bài cũ từ: 03/06/2016 ---
    Trong tác chiến vẫn có nhièu bất ngờ, ko ai dám chắc khí tài vận hành như quảng bá. Pl10 là tên lửa ir ko phải bản pl10 radar cũ cũng định danh là pl10 thực ra là bản sam ly60, nó đời cũ, nhưng ko bao giờ đua vào sử dụng, chú dốt thì ngậm mồm lại

    Việt Nam! Tác chiến theo kiểu nhận lệnh, hỗ trợ radar mặt đất, do chưa có awac, f16 ko có hệ thống giao tiếp phù hợp với các đầi radar tiêu chuẩn lx, nga , đông âu cũ, ấn độ cũng rất vất vả để thiết kế lại a50 giao tiếp đc với au 30 mki, f22 mãi gần đây mới giao tiếp đc với f15/16 thậm chí e3 nhé. Nên nói đấu pháp vs f16 dễ hơn so với su27,30 do khi luyện tập với pakisan thổ cũng như vậy, thổ, pakistan còn khó khăn hơn do trang bị aew, awac , chẳng lẽ 2 lực lương kq nằm top tg đc vũ trang tốt hơn lại thua kém kqvn !
    Lần cập nhật cuối: 03/06/2016
  10. synergy

    synergy Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    15/10/2015
    Bài viết:
    405
    Đã được thích:
    901
    Vụ này có anh Ma đến tham dự lễ tốt nghiệp mới ngại chứ. May phi công nhảy dù thoát nạn, được tổng thống khen ngợi.
    [​IMG]
    --- Gộp bài viết: 03/06/2016, Bài cũ từ: 03/06/2016 ---
    Tiếp vụ nữa của Blue Angels hải quân, chắc F18?

    US Navy pilot killed in Blue Angels jet crash in Smyrna, Tennessee
    Published time: 2 Jun, 2016 20:25E***ed time: 2 Jun, 2016 23:58
    [​IMG]
    @BlueAngels / Twitter
    AddThis Sharing Buttons
    2.1K1
    One is confirmed dead in a US Navy BlueAngels jet crash at Smyrna Airport in Tennessee, according to WKRN. A giant explosion was seen near and far.
    Smyrna police confirmed at an eveningnews conference that previous reports of the one person dead at the scene was the pilot, a Navy captain named Jeff Kuss.
    halosun thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này