1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cần Thơ mến yêu !!! Một vài nét về Thành Phố Cần Thơ ( hình ảnh, thông tin...)

Chủ đề trong 'Cần Thơ' bởi Natalia, 02/06/2002.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. always_be_01

  always_be_01 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/09/2004
  Bài viết:
  566
  Đã được thích:
  0
  Các doanh nghiệp cố tình trì hoãn việc cổ phần hóa sẽ bị xử lý nghiêm ​
  (CT)- Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phạm Phước Như, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ tại Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện sắp xếp doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) 9 tháng đầu năm nay và kế hoạch năm 2005 vừa tổ chức hôm qua, 14-10-2004. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND nhấn mạnh: giám đốc các DNNN thuộc diện cổ phần hóa (CPH) phải chịu trách nhiệm trước UBND thành phố về việc chậm CPH theo kế hoạch; đồng thời các sở chủ quản cũng phải liên đới chịu trách nhiệm. Thường trực UBND thành phố sẽ cùng với Ban đổi mới và phát triển doanh nghiệp (**-PTDN) thành phố trực tiếp làm việc với từng doanh nghiệp thuộc diện CPH để kịp thời xử lý những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sắp xếp, CPH DNNN; đồng thời làm cơ sở cho việc xử lý những trường hợp cố tình trì hoãn việc CPH theo kế hoạch.
  9 tháng đầu năm nay, thành phố CPH được 7 DNNN, chỉ đạt 28% kế hoạch năm 2004 và chuyển đổi một DNNN thành Công ty TNHH 1 thành viên. Tính chung, từ trước đến nay, thành phố đã CPH được 23 DNNN và đơn vị phụ thuộc DNNN. Theo nhận định của Ban **-PTDN thành phố, tiến trình CPH các DNNN chậm do 2 nguyên nhân chủ yếu: một bộ phận DNNN chưa nhận thức đúng về chủ trương sắp xếp, CPH nên cố tình trì hoãn việc thực hiện; việc xác định giá trị doanh nghiệp - nhất là việc xác minh công nợ, thu hồi nợ, xử lý tài sản doanh nghiệp - đang gặp nhiều khó khăn.

 2. always_be_01

  always_be_01 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/09/2004
  Bài viết:
  566
  Đã được thích:
  0
  Phấn đấu giảm 1% tỷ lệ hộ nghèo cuối năm 2004 ​
  (CT)- Theo Ban chỉ đạo Giải quyết việc làm & xóa đói giảm nghèo (GQVL&XĐGN) TP Cần Thơ; đến nay, toàn TP Cần Thơ còn 8.018 hộ nghèo (tỷ lệ 3,52%), phấn đấu đến cuối năm 2004 giảm còn 5.741 hộ nghèo (tỷ lệ 2,52%). Như vậy, so với kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia 2001-2005 của tỉnh Cần Thơ (cũ) thì hiện nay TP Cần Thơ đã cơ bản đạt chỉ tiêu sớm hơn 1 năm.
  Trong 3 năm qua, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia XĐGN và việc làm giai đoạn 2001-2005, theo định hướng Chiến lược XĐGN 2001-2010, chương trình đã trợ giúp hàng ngàn hộ thoát nghèo bằng nhiều chính sách, giải pháp hiệu quả như: Xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, khám chữa bệnh miễn phí, kéo nhánh rẽ, lắp điện kế miễn phí, hỗ trợ vốn vay phát triển sản xuất, cứu trợ hộ nghèo khó khăn do lũ lụt, mở nhiều lớp tập huấn nâng cao năng lực cán bộ làm công tác XĐGN...

 3. always_be_01

  always_be_01 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/09/2004
  Bài viết:
  566
  Đã được thích:
  0
  Chung quanh những sai phạm ở XNCBTP Meko, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Phạm Phước Như chỉ đạo:
  XNCBTP Meko phải thanh toán nợ BHXH, nếu không sẽ đưa vụ việc ra tòa ​
  * Thu hồi sung công quỹ số tiền trợ cấp cho công nhân mà xí nghiệp đã chiếm đoạt
  (CT)- Chiều hôm qua 15-10, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Phạm Phước Như đã có cuộc họp với Đoàn Thanh tra (ĐTT) thực hiện pháp luật lao động tại XN CBTP Meko nghe báo cáo tình hình thanh tra tại XN. Theo kết luận của ĐTT: XN ban hành những nội qui xử phạt công nhân (CN) sai qui định, phân công công việc thường xuyên thay đổi, chi trả thù lao cho CN không rõ ràng, hoạt động Công đoàn ở XN không hiệu quả do không được Ban Giám đốc quan tâm; Công đoàn không bảo vệ được quyền lợi cho CN dẫn đến mâu thuẫn, tranh chấp lao động không được giải quyết kịp thời, dẫn đến đấu tranh lãng công, đình công. ĐTT phát hiện XNCBTP Meko vi phạm 14 điều qui định pháp luật lao động, đề nghị ra quyết định xử phạt 12 điều vi phạm với số tiền là 73,5 triệu đồng.
  Sau khi lắng nghe ý kiến của các thành viên tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Phạm Phước Như nhấn mạnh: ?oTP Cần Thơ đặc biệt quan tâm thu hút đầu tư nước ngoài, địa phương luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp các đơn vị hoạt động hiệu quả nhưng các nhà đầu tư phải thực hiện đúng theo luật pháp Việt Nam. XN CBTP Meko là một trong những đơn vị nước ngoài đầu tiên đầu tư vào Cần Thơ, nhưng đã tái vi phạm pháp luật. Trước đây, Thanh tra Nhà nước tỉnh Cần Thơ (cũ) đã có kết luận ngày 15-10-1998, trong đó nêu rõ: ?oKết luận dấu hiệu vi phạm pháp luật của ông Ngan Muk Keung và XN CBTP Meko về hành vi lẩn tránh pháp luật và cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng cho ngân sách Nhà nước, vi phạm cả về Bộ Luật Hình sự, Bộ Luật Lao động và một số qui định khác của Nhà nước?. XN CBTP Meko nhiều năm nay đã thiếu nợ BHXH, không có lý do gì để kéo dài. Qua kết luận của Đoàn thanh tra, yêu cầu XN CBTP Meko phải nhanh chóng khắc phục những sai phạm trong thực thi pháp luật lao động. Đến cuối tháng 11-2004, nếu không trả nợ BHXH, BHXH TP Cần Thơ sẽ đưa vụ việc ra Tòa án giải quyết. Trong các khoản xử phạt hành chính, giao Chánh tranh tra Sở LĐ-TB&XH ra quyết định xử phạt đúng chức năng. Sẽ thu hồi số tiền trên 191 triệu đồng là số tiền trợ cấp cho CN mà XN đã chiếm đoạt để sung vào công quỹ. Về mặt hành chính, cần phải xử lý trách nhiệm sai phạm đối với Giám đốc XN CBTP Meko?.

 4. always_be_01

  always_be_01 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/09/2004
  Bài viết:
  566
  Đã được thích:
  0
  Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
  * Tọa đàm "Vai trò người phụ nữ trong thời kỳ CNH, HĐH"
  * Trao học bổng "Kotex Vì nữ sinh tài năng Việt Nam" cho 175 học sinh khu vực Tây Nam bộ

  (CT)- Nhân kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20-10, ngày 16-10-2004, Câu lạc bộ (CLB) cán bộ Nữ công TP Cần Thơ tổ chức sinh hoạt định kỳ lần thứ 15 và tọa đàm "Vai trò người phụ nữ trong thời kỳ CNH - HĐH". Các hội viên CLB tham gia thảo luận xoay quanh các nội dung: giữ gìn vẻ đẹp cho người phụ nữ thời công nghiệp, vai trò người phụ nữ đối với công tác xã hội trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình và nuôi dạy con cái... Từ đó, khẳng định vai trò, vị trí hết sức quan trọng trong mọi lĩnh vực của người phụ nữ trong thời kỳ mới.
  Hiện nay, CLB cán bộ Nữ công TP Cần Thơ có trên 100 hội viên là nữ cán bộ công chức đang công tác tại các cơ quan, đơn vị trong thành phố. CLB tổ chức sinh hoạt định kỳ 1 quí/lần, tạo điều kiện cho hội viên được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong công tác và trong cuộc sống.
  * 175 nữ sinh THCS, THPT xuất sắc của 12 tỉnh, thành phố khu vực Tây Nam bộ vừa nhận học bổng "Kotex Vì nữ sinh tài năng Việt Nam" do Bộ Giáo dục - Đào tạo và Công ty Kimberly Clark phối hợp tổ chức tại TP Cần Thơ vào ngày 16-10-2004. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng và 1 năm sử dụng sản phẩm Kotex miễn phí.
  Quỹ học bổng "Kotex Vì nữ sinh tài năng Việt Nam" được triển khai từ năm học 2002-2003 và được thực hiện trong 3 năm với tổng kinh phí là 3,6 tỉ đồng (chưa kể sản phẩm quà tặng và các chi phí quản lý). Năm 2004, cả nước có 1.001 nữ sinh được nhận học bổng này. Như vậy, qua 2 năm triển khai, Quỹ học bổng "Kotex Vì nữ sinh tài năng Việt Nam" đã thực hiện cho gần 2.000 nữ sinh trên toàn quốc. Quỹ còn tổ chức tư vấn sức khỏe sinh sản cho nữ sinh ở 100 trường THCS, THPT của các tỉnh.
  * Ngày 15-10-2004, Liên đoàn lao động huyện Phong Điền tổ chức Hội thi "Cán bộ nữ công giỏi" lần thứ I năm 2004. Tham gia hội thi có 18 thí sinh thuộc 6 đội đại diện cho các công đoàn cấp huyện: khối ủy ban, khối Đảng đoàn thể, khối quản lý nhà nước và sự nghiệp, ngành y tế, ngành giáo dục. Mỗi đội phải trải qua 4 phần thi, gồm: tự giới thiệu, thuyết trình, ứng xử, năng khiếu trong thời gian từ 25 đến 30 phút. Nội dung cuộc thi xoay quanh hoạt động nữ công, quyền, lợi ích hợp pháp có liên quan đến phụ nữ. Kết quả, giải Nhất thuộc về công đoàn trường THCS Nhơn Nghĩa, giải Nhì, Ba thuộc về công đoàn khối quản lý sự nghiệp Nhà nước và khối Đảng đoàn thể.
  * Ngày 16-10-2004, ngành Giáo dục huyện Thốt Nốt tổ chức Hội thi "Liên hoan ẩm thực các món lẩu". 48 thí sinh của 16 Câu lạc bộ nữ công thuộc 42 công đoàn trường mầm non, tiểu học, THCS huyện Thốt Nốt dự thi. Ngoài mục đích chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, hội thi còn tạo sân chơi bổ ích, nâng cao và phát hiện năng khiếu nấu ăn của cán bộ phụ nữ...

 5. always_be_01

  always_be_01 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/09/2004
  Bài viết:
  566
  Đã được thích:
  0
  Đề nghị điều chỉnh, đảm bảo tính khả thi của các đồ án quy hoạch
  * Nhiều chủ dự án dân cư Khu đô thị Nam Cần Thơ đang chào bán nền
  (CT) - Thành phố Cần Thơ hiện có 178 đồ án quy hoạch (QH) đã được lập và phê duyệt từ năm 1993 đến nay với tổng chi phí lập đồ án trên 44,3 tỉ đồng, chủ yếu trên lĩnh vực xây dựng. Trong số này, có 80 đồ án (gồm 16 đồ án QH chung và 60 đồ án QH chi tiết) đã quá thời hạn luật định là 3 năm.
  Có tình trạng này là do: một số đồ án mới có hiệu lực thay thế các đồ án cũ nhưng chưa được công bố công khai ra dân; đồ án đang trong thời gian đề nghị xem xét gia hạn, đồ án không có khả năng thực hiện do giải pháp thực hiện đồ án không khả thi (như đồ án quy hoạch phường Xuân Khánh, quy hoạch chi tiết phường An Lạc, An Cư và nhà máy rác Mỹ Khánh)...
  Mới đây, Đoàn kiểm tra về công tác QH, thực hiện và quản lý QH gắn với xây dựng cơ bản TP Cần Thơ đã yêu cầu Sở Xây dựng, Hội đồng kiến trúc đô thị TP. Cần Thơ và UBND thành phố rà soát, đánh giá xử lý, gia hạn thực hiện, điều chỉnh các đồ án cho phù hợp với tình hình mới. Theo đó, đến cuối năm 2004, các đồ án QH lạc hậu không còn phù hợp phải thay thế bằng các đồ án QH mới, khả thi để trình UBND thành phố xem xét, phê duyệt và công bố cho nhân dân biết.
  * Ngoại trừ dự án do Công ty Phát triển - Kinh doanh nhà Cần Thơ đầu tư, hiện nay gần như tất cả các chủ dự án (DA) dân cư nằm ở vị trí "mặt tiền" đường Quang Trung - Cái Cui, đoạn từ cầu Quang Trung đến cầu Cái Sâu đều đang chào bán đất nền tại các công ty môi giới nhà, đất trong và ngoài thành phố. Một số đơn vị môi giới nhà, đất cho biết: đất nền ở các dự án khu Nam Cần Thơ đang được kêu giá từ 2 - hơn 6 triệu đồng/m2 nhưng phần lớn đều phải thanh toán theo hình thức hợp đồng góp vốn, nộp tiền trước từ 60% trở lên.
  Ngoài ra, ở một số DA, chủ đầu tư còn thực hiện chính sách bán nền với giá ưu đãi cho một số cán bộ, công nhân viên chức thành phố. Tuy nhiên, nhiều cán bộ được hưởng chính sách này đã kêu bán nền lại cho người bên ngoài để hưởng chênh lệch (thấp hơn giá kinh doanh của chủ đầu tư). Tình trạng này, theo một số đơn vị môi giới nhà, đất, đang gây khó khăn cho người mua, người bán khi trên cùng một DA lại có nhiều giá bán khác nhau. Tình trạng này tiếp diễn đang gây nhiều tác động không tích cực cho thị trường địa ốc Cần Thơ...

 6. always_be_01

  always_be_01 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/09/2004
  Bài viết:
  566
  Đã được thích:
  0
  Còn khoảng 55.000 tấn cá tra nguyên liệu đủ cho các nhà máy chế biến ​
  (CT)- Đó là tin vui cho những ngư dân nuôi cá tra ĐBSCL, với giá thu mua tại chỗ nuôi là 12.000 đồng/kg cá nguyên liệu loại I, tăng 1.500 - 2.500 đồng so với trung tuần tháng 10-2004. Công ty Afiex An Giang mấy ngày qua thu mua cá nguyên liệu tại nhà máy 13.000 đồng/kg; loại mỡ vàng 10.000 - 11.000 đồng/kg. Như vậy, giá cá nguyên liệu tại ĐBSCL đã nằm ở mức ngang hoặc cao hơn giá lý tưởng mà các doanh nghiệp chế biến và Hiệp hội nghề cá đưa ra (12.000 đồng/kg). Tức là, ngư dân vẫn có lời từ 3.000 đồng/kg trở lên và giá xuất khẩu vẫn đảm bảo 3 USD/kg.
  Theo số liệu thống kê của ngành nông nghiệp - thủy sản của 10 tỉnh ở ĐBSCL có nuôi cá tra, nguồn cá tra nguyên liệu đạt cỡ chế biến xuất khẩu trong hai tháng cuối năm 2004 (tháng 11 và 12) còn khoảng 55.000 tấn. Với công suất chế biến 1.000 tấn/ngày của các nhà máy chế biến trong khu vực như hiện nay thì nguồn cá tra nguyên liệu này không bị dư thừa.
  THÀNH NGUYỄN

 7. WL

  WL Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/11/2004
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Lực lượng Vũ trang Quân khu 9 triển khai các biện pháp khẩn cấp phối hợp với các địa phương phòng chống cơn bão số 4
  Thứ tư, 24/11/2004, 09:33 GMT+7
  * Điều động khẩn cấp 2 máy bay quân sự trực tìm kiếm cứu nạn tại ĐBSCL
  Sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, cơn bão số 4 đã đổi hướng di chuyển và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh ĐBSCL trong 2 ngày tới; Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn (PCLB, TKCN) Quân khu 9 đã tiến hành họp khẩn triển khai các biện pháp cấp bách phối hợp với địa phương và các lực lượng: Công an, Bộ đội Biên phòng, Hải quân... trên địa bàn, giúp dân đối phó với hiểm họa thiên tai. Ngày 22-11, Thiếu tướng Trần Phi Hổ, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo PCLB, TKCN Quân khu 9 đã ký công điện khẩn số 38 ZN gửi các đơn vị, Bộ CHQS các tỉnh, thành phố yêu cầu triển khai khẩn cấp các phương án phòng chống bão, tìm kiếm cứu nạn trên mọi địa bàn thuộc Quân khu.
  Ngày 23-11, thông tin từ Bộ Chỉ huy Vùng E Hải quân và Bộ Chỉ huy Biên phòng các tỉnh: Bạc Liêu, Cà Mau, Sóc Trăng... cho biết các đơn vị này đã sẵn sàng lực lượng, phương tiện thường trực 24/24 tại các vùng cửa biển, tổ chức thông tin và sắp xếp cho tàu thuyền của ngư dân đánh cá ngoài khơi xa về neo đậu tại khu vực an toàn. Các đồn Biên phòng đóng quân tại các địa phương ven biển tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu... đã chủ động phối hợp với chính quyền và Ban Chỉ đạo PCLB, TKCN các địa phương bắt đầu tổ chức sơ tán dân tại những vùng trọng yếu. Theo thống kê sơ bộ của các tỉnh ven biển trong khu vực, hiện có khoảng 100.000 nhà dân nằm ở địa bàn ven biển, vùng cửa biển và một số lượng tương đương tàu thuyền đánh cá công suất vừa và nhỏ cần được bảo vệ bằng những biện pháp khẩn cấp.
  Cùng ngày, thực hiện mệnh lệnh của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Sư đoàn Không quân B.67 đã huy động 2 máy bay quân sự đến sân bay Trà Nóc để sẵn sàng phối hợp với LLVT Quân khu 9 triển khai các biện pháp TKCN.
  * Ông Trần Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Thủy sản Bến Tre, thành viên Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão cứu nạn tỉnh cho biết, đến chiều ngày 23-11-2004 tất cả các tàu khai thác thủy sản của tỉnh đã được thông báo về tình hình cơn bão số 4. Hiện tại các tàu đã về đất liền, chỉ còn lại 12 chiếc đang ở ngoài biển. Trong số này có 3 chiếc ở huyện Ba Tri đã vào gần Côn Đảo cách 1 giờ chạy và neo đậu tại đây vì sợ va đập; trong 9 chiếc còn lại ở huyện Bình Đại đã có 2 chiếc vào Kênh 3 bờ biển Sóc Trăng tránh bão, 3 chiếc đã ra khỏi khu vực bão 300km, 4 chiếc đã neo đậu cách đảo Côn Sơn 1 giờ chạy. Bà con ngư dân sống ở ven biển đã được thông báo, chuẩn bị đối phó khi bão đến; những hộ nuôi tôm cũng đã sẵn sàng bổ sung vật dụng để gia cố các bờ bao.

 8. FBK

  FBK Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/05/2003
  Bài viết:
  1.269
  Đã được thích:
  0
  Cho mình hoi CT cho nao ba''n Thu'' nhoi bong nhieu vay? kg biet pót vao dau nen muon tam ty dat o topic nay.Cam on cac ban nhieu!
 9. hoacomay

  hoacomay Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  13/01/2002
  Bài viết:
  513
  Đã được thích:
  0
  THÀNH PHỐ CẦN THƠ
  I. Đặc điểm:
  TP Cần Thơ nằm ở trung tâm Đồng bằng sông Cửu Long, phía Tây sông Hậu, phía Bắc giáp An Giang, phía Nam giáp Hậu Giang, phía Tây giáp Kiên Giang, phía Đông giáp Vĩnh Long và Đồng Tháp.
  Diện tích tự nhiên: 138.959,99 ha, trong đó, quận Ninh Kiều 2.922,04 ha; quận Bình Thủy 6.877,69 ha; quận Cái Răng 6.253,43 ha; quận Ô Môn 12.557,26 ha; huyện Phong Điền 11.948,24 ha; huyện Cờ Đỏ: 40.256,41 ha; huyện Thốt Nốt: 17.110,08 ha; huyện Vĩnh Thạnh: 41.034,84 ha.
  II. Dân số - Lao động:
  1. Dân số: 1.121.141 người, trong đó, nam: 550.334, nữ: 570.807. Người kinh: 1.082.703; Hoa: 19.018; Khmer: 18.830; các dân tộc khác: 590 người. Khu vực thành thị: 559.040 người, nông thôn: 562.101 người.
  2. Lao động: Tổng số: 696.003 người, trong đó, lao động đang làm việc trong các ngành kinh tế: 484.872 người; lao động dự trữ: 211.176 người.
  III. Đơn vị hành chánh:
  1. Tổng số quận, huyện: 8, trong đó 4 quận (Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn); 4 huyện (Phong Điền, Cờ Đỏ, Thốt Nốt, Vĩnh Thạnh).
  2. Tổng số thị trấn, xã, phường: 68, trong đó, 4 thị trấn, 30 phường và 34 xã.
  IV Hệ thống hạ tầng kinh tế - kỹ thuật:
  1. Hệ thống đường giao thông:
  a. Đường bộ: Thành phố Cần Thơ có các đường liên tỉnh như quốc lộ 91 từ Cần Thơ đi An Giang; quốc lộ 80 từ Cần Thơ đi Kiên Giang. Đặc biệt, nằm trên tuyến Quốc lộ 1A, thành phố Cần Thơ có điều kiện giao thông thuận tiện với các tỉnh ĐBSCL.
  b. Đường thủy: TP Cần Thơ nằm bên bờ sông Hậu, một bộ phận của sông Mê-kông chảy qua 6 quốc gia, đặc biệt là phần trung và hạ lưu chảy qua Lào, Thái Lan và Cam-pu-chia. Các tàu có trọng tải lớn (trên 1.000 tấn) có thể đi các nước và đến thành phố Cần Thơ dễ dàng. Ngoài ra, tuyến Cần Thơ - Xà No - Cái Tư, là cầu nối quan trọng giữa TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Hậu Giang và Cà Mau.
  c. Đường không: Thành phố Cần Thơ có sân bay Trà Nóc đang được nâng cấp và mở rộng để trở thành sân bay quốc tế.
  d. Cảng: Thành phố Cần Thơ có 3 bến cảng phục vụ cho việc xếp nhận hàng hóa dễ dàng.
  - Cảng Cần Thơ: Diện tích 60.000m2, có thể tiếp nhận tàu biển 10.000 tấn. Cảng Cần Thơ hiện nay là cảng lớn nhất ĐBSCL.
  - Cảng Trà Nóc: Có diện tích 16 ha, cảng có 3 kho chứa lớn với dung lượng 40.000 tấn. Khối lượng hàng hóa thông qua cảng có thể đạt đến 200.000 tấn/năm.
  - Cảng Cái Cui: Đang trong giai đoạn xây dựng, với qui mô thiết kế phục vụ cho tàu từ 10.000 - 20.000 tấn, khối lượng hàng hóa thông qua cảng là 4,2 triệu tấn/năm.
  2. Hệ thống điện, nước, viễn thông:
  a) Điện: Thành phố Cần Thơ có nhà máy nhiệt điện Trà Nóc có công suất 200MW, đã hòa vào lưới điện quốc gia. Hiện tại, đang xây dựng nhà máy nhiệt điện Ô Môn có công suất giai đoạn đầu là 600 MW, sau đó sẽ được nâng cấp lên 1.200 MW.
  b) Nước: Thành phố Cần Thơ có 2 nhà máy cấp nước sạch có công suất 70.000 m3/ngày đêm, và dự kiến xây dựng thêm một số nhà máy để có thể cung cấp nước sạch 200.000 m3/ngày đêm.
  c) Viễn thông: Hệ thống bưu điện, viễn thông của thành phố Cần Thơ hiện đại, gồm 1 bưu điện trung tâm, 4 bưu điện huyện đủ điều kiện cung cấp thông tin liên lạc giữa Cần Thơ với các nước trên thế giới.
  V. Các khu công nghiệp và chế xuất:
  Thành phố Cần Thơ có 2 khu công nghiệp tập trung và 2 Trung tâm CN-TTCN:
  1/ Khu công nghiệp Trà Nóc: Diện tích 300ha, bao gồm khu Công nghiệp Trà Nóc I (135 ha), Trà Nóc II (165 ha), nằm cách sân bay Trà Nóc 2 km, cách cảng Cần Thơ 3 km được cung cấp đầy đủ các dịch vụ về ngân hàng, bưu chính viễn thông và nguồn nhân lực dồi dào từ thành phố Cần Thơ phục vụ cho sản xuất công nghiệp...
  2/ Khu công nghiệp Hưng Phú: Diện tích 975 ha, nằm bên bờ sông Hậu, phía nam thành phố Cần Thơ, là khu công nghiệp tổng hợp nhiều ngành nghề như: Chế tạo cơ khí; Lắp ráp thiết bị điện, điện tử; Chế biến nông sản, thủy sản...
  3/ Trung tâm CN-TTCN Thốt Nốt: Có tổng diện tích xây dựng giai đoạn I là 22,5 ha, đang tiếp tục quy hoạch giai đoạn II là 31,5 ha. Dù đang trong giai đoạn đấu thầu xây dựng cơ sở hạ tầng nhưng đã có 25 nhà đầu tư đăng ký thuê đất. Trong tương lai, đây sẽ là khu công nghiệp năng động đứng thứ ba của TP. Cần Thơ, sau khu công nghiệp Trà Nóc và Hưng Phú.
  4/ Trung tâm CN-TTCN Cái Sơn ?" Hàng Bàng: Có tổng diện tích 38,2 ha, cơ sở hạ tầng đang trong giai đoạn hoàn chỉnh, hiện đã có trên 15/23 nhà đầu tư đang hoạt động.
  VI. Hệ thống ngân hàng, bảo hiểm:
  Cần Thơ có hệ thống ngân hàng, bảo hiểm đang hoạt động tốt và ngày càng mở rộng, có khả năng cung ứng đầy đủ cho sự đầu tư và hợp tác quốc tế.
  VII. Hệ thống cơ sở hạ tấng văn hóa ?" giáo dục ?" khoa học:
  Thành phố Cần Thơ có các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp như: Đại học Cần Thơ, Đại học Tại chức, Cao đẳng sư phạm, Cao đẳng kinh tế đối ngoại, Trung học Y tế, Trung học Kinh tế - Kỹ thuật.
  Viện nghiên cứu: Viện lúa ĐBSCL.
  Các bệnh viện: Bệnh viện Đa khoa, Viện Quân y 121, Bệnh viện Nhi đồng, Bệnh viện 30-4, bệnh viện Da liễu, bệnh viện Y học dân tộc... Ngoài ra, một bệnh viện đa khoa mới, có qui mô 700 giường đang được xây dựng.
  VIII. Kinh tế xã hội:
  Các chỉ tiêu kinh tế xã hội mà thành phố Cần Thơ phấn đấu đạt được trong năm 2004 như sau:
  - Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GDP) từ 14,5 - 15%/năm
  - Thu nhập bình quân đầu người hơn: 9,3 triệu đồng/năm.
  - Giá trị sản xuất nông-lâm nghiệp, thủy sản tăng 3,8%
  - Công nghiệp - xây dựng tăng 23,5%,
  - Các ngành dịch vụ tăng 15,9%.
  - Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ thu ngoại tệ đạt 271 triệu USD, tăng 7,2%.
  - Tổng vốn đầu tư trên địa bàn 3.800 tỉ đồng, tăng 31,08%, chiếm 35,88% GDP.
  - Giải quyết việc làm cho 25.000 lao động: giảm tỉ lệ hộ nghèo 1% số hộ (còn 2,59%).
  - Tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế-xã hội gắn với xây dựng trật tự đô thị.
  IX. Các dự án kêu gọi đầu tư:
  - Hiện nay, Cần Thơ có một số các dự án đầu tư, các lĩnh vực kêu gọi vốn đầu tư, cụ thể như sau: Xây dựng cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Hưng Phú; Xây dựng cảng Cái Cui; Xây dựng nhà máy nước Trà Nóc; Xây dựng nhà máy nước Hưng Phú; Đường giao thông bộ Mậu Thân - sân bay Trà Nóc; Nhà máy chế biến rau quả; Nhà máy chế biến nước quả cô đặc; Nhà máy chế biến thực phẩm đóng hộp; Nhà máy chế biến thức ăn cho tôm, cá; Tinh luyện dầu và chưng cất dầu thực vật; Nhà máy chế biến sữa dừa; Nhà máy sản xuất dụng cụ y tế chính xác; Nhà máy sản xuất nhựa kỹ thuật cao; Nhà máy sản xuất dụng cụ điện và dây cáp điện; Nhà máy sản xuất tủ-bàn-ghế bằng vật liệu mới; Nhà máy lắp ráp điện tử và tin học; Nhà máy sản xuất nông nghiệp; Nhà máy sản xuất thuốc thú y; Xây dựng khu đô thị mới; Phát triển nhà ở đô thị?
  (Nguồn: Số liệu kinh tế xã hội thành phố Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang; Địa chí Cần Thơ; Niên giám tỉnh Cần Thơ năm 2001 - 2002; Niên giám thống kê tỉnh Cần Thơ năm 2002; UBND tỉnh Cần Thơ; Cần Thơ các dự án gọi vốn đầu tư nước ngoài; Địa lý tỉnh Cần Thơ).
  Được hoacomay sửa chữa / chuyển vào 20:54 ngày 19/01/2005
 10. trungkhung

  trungkhung Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  19/05/2015
  Bài viết:
  192
  Đã được thích:
  8
  Can tho gao Trang nuoc trong.....thành pho tay do dep nhi

Chia sẻ trang này