1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Công nghệ nhà máy điện hạt nhân Việt Nam (sắp xây dựng) và tính toán dài lâu cho nền quốc phòng quốc

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi vannienthanh, 19/09/2009.

 1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
 1. huyphuc1981_nb_001

  huyphuc1981_nb_001 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  30/11/2010
  Bài viết:
  235
  Đã được thích:
  37

  To lan ba ba :
  Bạn là thằng tâm thần phân liệt, cãi đến cuối hiệp thì quên đầu hiệp chính bạn cãi về cái gì.

  "Bức xạ (theo Quang học Lượng tử): Bức xạ là hiện tượng mà một vật thể nào đó phát ra sóng điện từ, tuỳ theo nguồn tạo ra bức xạ, người ta gán cho sóng điện từ những tên gọi khác nhau như sóng vô tuyến, ánh sáng, tia x, tia alpha (α), tia vũ trụ, …, xem "Các sóng điện từ khác nhau." "
  http://ttvnol.com/quansu/1204144/page-153#post18746485
  ====================  Cái lừa đảo trong các thông báo của bộ công nghệ khoa học mình đã giễu rồi, cái thể loại tâm thần phân liệt của bạn, nói cuối câu quên đầu câu thì đọc lại những cái này

  "[SIZE=-0]Bộ khoa học Công nghệ ra tuyên bố chính thức để đối phó với dư luận ngày 16-3 sau khi Tokyo náo loạn, thế nhưng lại dùng tuyên bố của Nhật từ 11/3 khi lò chưa nổ. Đây là sự lừa đảo dư luận ghê tởm nhất cho thấy tương lai họ sẵn sàng làm bất cứ điều gì.[/SIZE]"


  Gấp 87.000.000, tám mươi bẩy triệu lần cho phép.
  Phát ngôn viên TEPCO cho biết nước trong phòng máy, đặc biệt là ở lò số 2 bị nhiễm phóng xạ cao, với mức độ hơn 1000 millisievert mỗi giờ, rất nguy hiểm đối với sức khỏe con người. Một năm có 24x365x1000=8.760.000 millisievert = tám phẩy bẩy triệu millisievert mỗi năm , bằng
  87.600.000 = tám mươi bẩy triệu lần mức IAEA cho phép,
  8.700.000 = tám phẩy bẩy triệu lần mức Nhật Bản cho phép trẻ con theo cái tạm gọi là Kiểu Nhật Version 1.
  22.000.000 = hai mươi hai triệu lần lớn hơn
  cái tạm gọi là Kiểu Nhật Version 2.


  Một ở đùi và một ở Sài Gòn.
  Ngày 2/4 đã phát hiện tại điểm đo gần cổng lấy nước của Tổ máy số 2 phóng xạ I-131 ở mức 300.000 Bq/cm3, gấp 7,5 triệu lần giới hạn cho phép. Đến ngày 4/4 mức độ I-131 đã giảm xuống 200.000 Bq/cm3, gấp 5 triệu lần giới hạn cho phép. Mẫu đo ngày 4/4 còn cho kết quả Cs-137 gấp 1,1 triệu lần giới hạn cho phép. Nhà tôi có ba ruộng trồng lúa, rau muống, và cỏ. Năm kia tôi bán được 10 tấn lúa, năm ngoái tôi bán được 20 tấn rau muống, năm nay tôi bán được 30 tấn cỏ, năng suất của tôi tăng hoành tráng. Mình chỉ nhai lại một điều "giống ngu hơn lợn tưởng ai cũng ngu như lợn và ai cũng hốc cám bã dành cho liệt não".

  ===============  Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

  Thông tin tình hình sự cố Nhà máy điện hạt nhân Fukushima I Nhật Bản (từ ngày 08/4 đến khoảng 15:00 ngày 09/4/2011)


  Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT) phối hợp với các trường đại học thực hiện một chương trình đo đạc tại 26 thành phố của 13 tỉnh từ ngay 5-7/4. Tại 19 thành phố, kết quả đo dưới 0,1 µSv/h. Tại 5 thành phố, kết quả đo trên 0,21 µSv/h trong đó thành phố Fukushima có suất liều đo được dao động từ 0,42-0,5 µSv/h. (Mức phông phóng xạ môi trường quy định từ 0,05-0,1 µSv/h).


  0,42-0,5 µSv/h = 3679,2 - 4380 µSv/năm = 3,6792 - 4,380 mSv/năm
  Tiêu chuẩn IAEA là 0,1 mSv / năm = 1/7,2 µSv/h

  như vậy, bằng những thông báo lừa đảo lèo lá kiểu lấy bản tin chiều 11/3 để nhồi sọ 16/3, hay Một ở đùi và một ở Sài Gòn, cái bộ Vịt này đã ỉm đi một câu thông báo khác. Đó là:

  Tiếp tục, những thông bão lừa đảo này vẫn dùng chiêu cũ, Một ở đùi và một ở Sài Gòn, để in ra dòng, cố ý in đậm
  "còn phát hiện được đồng vị Cs-134 với hàm lượng rất nhỏ không ảnh hưởng đến sức khỏe con người."


  Cũng thú vị, nên mình copy cái post này vào đây
  https://sites.google.com/site/ttvno...-gioi-han-iaea-cho-phep-dang-tang-khong-ngung
  ==============

  Nguyên nhân gốc của tai nạn: lừa đảo, đang và sẽ lừa đảo, bán rẻ tính mạng dân chúng với giá cực rẻ bằng những chiêu thức cự bẩn thỉu chỉ có thể thực hiện bằng loại chó điên nhất và vào não những con lợn liệt não nhất.

  "còn phát hiện được đồng vị Cs-134 với hàm lượng rất nhỏ không ảnh hưởng đến sức khỏe con người." cái này mình đã giải thích rồi, Một ở đùi và một ở Sài Gòn. Mỗi đồng vị chỉ là một thành phần nhỏ trong tổng số các phóng xạ. Bộ khoa học công nghệ xứ Nam Cực toàn chim cánh cụt không có người đã dùng cái chiêu này để làm thứ cám mà chỉ những con lợn liệt não nhất mới hốc nổi "Ngày 2/4 đã phát hiện tại điểm đo gần cổng lấy nước của Tổ máy số 2 phóng xạ I-131 ở mức 300.000 Bq/cm3, gấp 7,5 triệu lần giới hạn cho phép. Đến ngày 4/4 mức độ I-131 đã giảm xuống 200.000 Bq/cm3, gấp 5 triệu lần giới hạn cho phép. Mẫu đo ngày 4/4 còn cho kết quả Cs-137 gấp 1,1 triệu lần giới hạn cho phép."

  Chúng ta đã biết rằng, không phải là không có nhà khoa học nào biết về việc các nhà máy điện hạt nhân Nhật bản được xây lên để tự sát và người ta đã buộc phải cố ý làm nổ các lò theo kịch bản ăn cắp mà TEPCO phải tuân theo.
  Kết luận về nguyên nhân và diễn biến.
  Dale Bridenbaugh từ chức, Nga cảnh cáo động đất.


  Như vậy, các lò được xây dựng, vận hànhcứu hộ bằng lừa đảo. Những người ở TEPCO đã lừa dối chính phủ, xếp TEPCO đã trốn biệt trong những ngày đầu. Điều này làm chính phủ Nhật Bản không nắm được đầy đủ thông tin và đã không huy động cứu hộ đúng đủ, dẫn đến cứu hộ sai lầm và thất bại, lan tràn phóng xạ khắp thế giới.


  Phóng xạ nền là gì ?
  Đó là phóng xạ trong tự nhiên, con người buộc phải chịu đựng. Lượng phóng xạ này có nhiều nguồn nhưng nguy hiểm nhất là nước ăn uống và không khí, vì khi đi bằng nguồn đó, phóng xạ nền phát ra từ trong cơ thể. Giới hạn IAEA cho phép là 0,1 MSv / năm, bằng 5 lần chụp X quang, tức là, mỗi năm chỉ nên chụp X quang 5 lần. Con số không khí nước biển nhiễm xạ gấp tám bẩy triệu lần mức cho phép của IAEA, và giới hạn pháp luật của Nhật Bản nhảy như chong chóng sau tai nạn, đến mức nhân viên cứu hộ có giới hạn gấp 3 vạn lần mức cho phép đã được dẫn, quá thối, sau đó chính phủ Nhật bản đã điều chỉnh tiêu chuẩn Nhật Bản version 2 còn 4 lần mức IAEA cho phép, đã được dẫn.

  Tại sao tăng phóng xạ nền luôn phát động những cuộc biê?u tình phản đối hạt nhân dữ dội nhất ?
  Người ta bất đắc dĩ mới phải chụp X quang, còn phóng xạ nền tác động thường xuyên đến con người và tồn tại lâu dài. Con người đã được thiết kế đúng cho mức phóng xạ nền tự nhiên, khi đó, sự phá hoại gen vừa đủ để tạo các gen mới, các gen mới đó được chọn lọc đào thải và muôn vạn biến đổi đó mới chọn được biến đổi có ích. Khi tốc độ phá hoại gen lớn hơn tốc độ đào thải vốn rất chậm, thì bộ gen sinh vật bị thoái hoá, các gen hỏng tăng lên và lan tràn trong cộng đồng, dẫn đến tuyệt chủng.

  Hiện nay quy luật đào thải đang bị phá huỷ do nhân tính chưa hoàn thiện (con người mới biết chữ độ vài ngàn năm, chiếm đoạn đường rất nhỏ trong tiến trình phát triển), nên hiện nay bộ gen loài người đang bị thoái hoá và phóng xạ nền tăng tốc độ thoái hoá lên theo đồ thị hàm mũ mà không có gì ngăn cản sự thoái hóa đó.

  Thật ngớ ngẩn khi người ta mua kem đắt tiền bôi chống ung thư da, trong khi uống nước để phóng xạ phi từ trong máu ra. Chưa cần nói đến tuyệt chủng, việc ngân sách các nước châu Âu bội chi tiền chữa ung thư quái thai đã đủ phát động biê?u tình. Chỉ ở xứ Mèo Hoang không có y tế công cộng người ta mới thờ ơ như vậy.


  Lừa đảo bằng các chiêu bẩn thỉu ?
  Chúng ta thấy, cái bộ của chúng ta lừa đảo bằng những thứ cám chỉ có thể nhồi sọ những con lợn ngu xuẩn nhất. Chúng ta đã biết, nguyên nhân của tai nạn không phải do thiên nhiên, không phải do lò lởm, mà do những người bán và mua lò lừa đảo. Điều này dẫn đến uy tín của họ sụp đổ, dù họ có nói đúng, thì ai tin nổi mafia lừa đảo trăm phương ngàn kế. Chính vì thế, công nghiệp xây lò Mỹ còn quá trẻ, mới bùng phát 10 năm, quy mô lớn nhất thế giới, mà phải chết tức tưởi, nước Mỹ không mua thêm một cái lò nào từ TMI-II 1979. Dù nhồi sọ đến thế nào thì cũng vậy. Chủ lò TMI-II là mafia hạt nhân được đích thân tt Mỹ Cater đỡ lưng, chỉ bị xử tội nhẹ vì huỷ sạch tài liệu, tuyên rằng "tuyệt chủng mà không chết tươi không đền", thắng kiện ở toà, nhưng bị người ta ghê tởm.

  Sau khi mafia hạt nhân hết đất sống ở Mỹ thì chúng đóng thuyền di cư, lây lan khắp thế giới những tổ chức nhồi sọ ngu dân, đút lót chính khách, lobby chính quyền ... khắp nơi. Chúng ta đã quan sát tiến trình khoa học đút lót lấp liếm nhập khẩu vào khựa thành CPR. Nhà máy Vịnh Đại Á (được đích thân ĐN Lân la liếm), Hồng Kông nhập của Pháp đặt trên đất khựa sự cố liên miên 13 lần trong năm đầu tiên, Khựa đòi thay lõi, nhưng cuối cùng vẫn chạy êm, và kiểu lò này bùng phát thành xương sống điện hạt nhân khựa với tên CPR=China Power Reactor, hay cái nhà máy La Haye sôi nước ngâm bể ủ, độc ngang đến gấp đôi toàn bộ các vụ nổ thử hạt nhân trên mặt đất của thế giới, vẫn phát triển. Hay sau TMI-II, chúng ta đã thấy, người ta không làm thêm cái gì cho tính an toàn, ngoài việc tiếp tục nén mật độ công suất đến gấp rưỡi.

  Chúng ta cũng đã quan sát, việc phát triển hệ lò nước nhẹ hiện nay chỉ là lừa đảo, các lò đang bùng phát hiện nay phải tự giết nhau và phải chết phần lớn vì đại nạn cạn nhiên liệu khoáng bắt đầu trong thập niên 2020, nhưng vẫn bùng phát.


  Đáng ra, sau tai nạn Fukushima, nguywời ta phải thận trọng hơn trong lời nói, nhưng trái lại, người ta tiếp tục lừa đảo, bất chấp việc lừa đảo bây giờ buộc phải dùng những bồi lưỡi bồi mõm chó điên ngu xuẩn nhất, những chiêu thức bẩn thỉu nhất, cho ra loại cám chỉ có thể vào đầu những con lợn liệt não nhất.

  Như vậy, tương lai họ làm gì, họ sẵn sàng bán tính mạng chúng ta giá rẻ nhất ? Mình đã nói, mafia hạt nhân hay chính trị đều phải lấy số má, chúng nó đang lấy số má chăng, đang chứng tỏ độ bẩn thỉu à ?
  =======================

  Xin lỗi lan ba ba bên dưới, mình nhớ nhầm. Vậy thì lại vậy, bạn đi tìm hộ cái nào nói alpha là sóng điện từ. Nhân tiện, bạn trả lời hộ con lợn trên là gama sinh ra do điện từ trường biến thiên nó như thế nào.=)):))[:D]
  Alpha hay là beta không quan trọng, cái quan trọng là bạn lôi cả rừng sóng hạt hạt sóng ra chứng minh rằng mình sai. Bạn lôi nữa đi.
 2. lan0303

  lan0303 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/05/2003
  Bài viết:
  2.623
  Đã được thích:
  0
  - HiHi! 2 link như nhau - Phúc có tìm thấy câu "Beta là sóng điện từ" do chính tôi viết không. Đúng là Phúc năm nào không có gì thay đổi. Xem Phúc về Sự chính xác của thông tin.
  - OK! Tiếp nhận xin lỗi. Để xem - Trả lời hộ lần trước mà bị Phúc làm cho muốn tê luôn.
  - Về tia "gama sinh ra do điện từ trường biến thiên nó như thế nào": Có thể xem lại phôtôn, sóng - hạt, tia - x thì biết mà!. (Sóng xác suất) [r32)]
 3. huyphuc1981_nb_001

  huyphuc1981_nb_001 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  30/11/2010
  Bài viết:
  235
  Đã được thích:
  37
  Tuần rồi đóng cửa dầu lừa với giá brent $125 (ở Âu, chỉ các trang thông tin đóng cửa theo công bố chính thức từ Anh Mỹ, còn thị trường vẫn hoạt động, ở Mỹ thì thị trường nghỉ cuối tuần). Thông thường, cái nghỉ cuối tuần thường là cái bẫy của bọn đầu cơ, phiên đầu tiên ngày đầu tuần giá rất biến động. Các trang tin đang ồ ạt tuing tin nguồn cung dầu dồi dào, ngu.y Iraq vừa bồi lưỡi bồi mõm cho chủ là tăng sản lượng dầu gấp ..... 4 lần.

  Thật ra, như mình nói, giá dầu lên là tất yếu, đó là đầu cư vàng dầu theo cái ngòi cháy chậm của khủng hoảng kép đã được châm. Nhưng giá dầu không lên đều, mà các thị trường còn tranh thủ lừa đảo tiền đầu cơ của các "nhà đầu tư chứng khoán", nhan nhản như các ông bà lão cầm tiền hưu hay các chịc em thụt két chồng kiểu nhà ta. Chính cái nguồn vốn liệt não chó dại này là động lực lớn nhất tạo ra các chính trị chó điên, cải cách giáo dục liên miên là đại ********************** vô sản liên miên, chính trị miết man xúc giác các bà nội trợ lười biếng, chỉ biết liếm mút TV, để trẻ con liệt não và chó điên từ trứng nước, , cũng như đó là đất sống của bọn bồi lưỡi bồi mõm. Với mục tiêu tối thượng là lột tiền làm bần cùng hóa xã hội thông qua những liệt não có nhan nhản trong các tế bào xã hội, cách mạng giả lần nữa. Từ tháng 10-2010, giá brent oil đã lên từ $76. Giá dầu nhẹ Mỹ đóing cửa cuối tuần với $110.


  Cái quan trọng nhất đẩy giá dầu lên là chiến trang Lybia và Fukushima. Các bạn chú ý thì mình cả tháng nay không quan tâm đến Lybia, cuộc chiến chó điên quá ngu xuẩn liều lĩnh đó mà kéo dài 1 tháng mới là lạ, còn xẹp sớm không có gì. Bản chất là bọn Đức phát xít nó xích cổ châu Âu bằng kiểu luật của nó, đào thải lạc hậu, mà nước Pháp còn biê?u tình giãy đến đầu 2010 mới ngoan. Các thế lực chính trị nhồi sọ liệt não như sát cô dì đến ngày tận thế trong bầu cử thì chó điên, thêm nữa hy vọng chiếm được chớp nhoáng cảng dầu lửa. Vội đến mức Anh và hà Lan cửu sứ giả đến bị quân phiến loạn bắn hạ máy bay =)).

  Đáng lý ra, động đất Nhật bản có thể sẽ cứu thế giới thoát khủng hoảng kép ghê sợ, vì nguồn việc làm và hàng hóa tái thiết. Thế nhưng, chiến tranh Lybia đã tàn phá hy vọng đó không thương tiếc. Tiếp theo, tin tức về thất bại cứu hộ Fukushima là điện hạt nhân thế giới đóng băng một thời gian dài.

  Cuộc đóng băng này là tất yếu , không có Fukushima thì cúng đóng. Mình đã từng nói với các bạn, không chỉ vì chủ 1 lò mà chủ của hàng trăm lò Mỹ chấp nhận chết tức tưởi sau TMI-II năm 1979. Chỉ với số lò đã xây mà Mỹ cạn trữ lượng quặng hàng đầu thế giới trước 199x. Tất nhiên, người Mỹ còn hy vọng đem quân đanh chiếm quặng của mọi, khi cả thế giới làm lò nước nhhẹ và đào quặng, thì có mà đánh chiếm sao hỏa. Người ta cần đóng bănng điện hạt nhân sau khi nhồi nhét cho các mọi ngu xuẩn tham nhũng cả núi lò lấy tiền công .

  Tất nhiên, cuộc đóng băng này là đêm trước khi các lò neutron nhanh phát điện chủ lực, điều đến nay đã là quá muộn, nhưng vì chỉ Gấu có đủ các loại lò, nên nhiều đưa tham lam tị nạnh cũng như mưu đồ cắp trộm.  Một số "nhà kỹ thuật" đang dự đoán Fukushima sẽ 10 năm lấy lõi, chắc chắn là theo lịch TMI-II. :)). Sự thật là, vận chuyển các nhiên liệu vỡ mới 10 tuổi là điều quá tởm. Nhưng từ lâu, người ta đã chở sống cả máy móc như nồi hơi của TMI-I còn lại, toàn bộc ác lò nước sôi GE Thụy ĐIển thay lõi như thế, không ủ giảm xạ. Với cái kịch bản tai nạn vừa rồi, thì phần lớn bã nguy hiểm nhất đã phân hủy. Các bã dài ngày nguy hiểm nhất như Cs 137 đã tan vào cái đám nước nhiễm xạ dùng cứu hộ, cái đó quá dến để đổ trộm xuống Thái Bình Dương. Sự việc đã có thể coi là kết thúc, mặc dầu hơi vẫn bốc nghi ngút.

  Sao 10 năm, 1990 lõi TMI-II được lấy lên, 20 năm sau, cái lõi đó được đưa ma không kèn không trống chúng ta đã biết rồi.

  NHư thế, 2 con đường mà mình nói người Nhật bản phải chọn đã rõ. Sắp tới, điện hạt nhân Âu Mỹ Nhật đóng băng trở lại, chấm dứt phong trào đội mồ sống lại mang tên Gen III. Phong trào ăn cắp này được bồi lưỡi bồi mõm nhà ta la liếm phải biết và thọ quá ngắn.

  Nhắc lại chút, khởi đầu việc châu ÂU trở lại điện hạt nhân là VVER ở Czech khánh thành 2003, cùng thời đó là Candu Tần Sơn tầu, bạn đồng hành bền bỉ với các lò Nga. Ăn theo, điện hạt nhân phương Tây ra sức nhồi sọ đút lót, khởi công cái EPR Phần Lan 2006, thử thùng lò đang trượt kỹ thuật hàn 2006, Phần Lan , Anh và cả điện lực Pháp tố EPR lừa đảo 2007, đình công trình, tái khởi công 2009. Châu ÂU có 6 EPR đã ký, trong đó đang xây 2 là Normandie và Phần Lan. Phần bùng phát liệt não chó dại nhất là khựa, với đủ AP-1000, OPR Nam Hàn, CPR khựa ( nhái PWR Pháp), EPR Quảng Đông. Sau khi phát hiện ra chiến lược nhiên liệu chết đói, mua lò là lừa đảo, khựa làm bài tào tháo trảm quan đong đấu , nhưng lò vẫn xây theo kiểu mà chúng ta gọi trong topic , theo SSX là "tuồng tầu", trăm hoa đua nở, vô hiệu hóa đấu thầu.

  Như thế, Âu Mỹ đóng băng còn khựa vẫn là thị trường lớn tiếp tục phát triển cho hệ lò Tây liệt não chó dại nhất quả đất. Trong khi đó, EPR Ấn Độ đã bị tế từ lâu và lần này cũng rất có thể sẽ đóng băng Jaitapur, do thiết kế trên vùng động đất.  Fukushima có vai trò y hệt như TMI-II như vậy với thế giới lò Tây. Và, các bạn xem, mình đã nói điều đó từ lâu sẽ đến với khựa, lại một TMI-II nữa cần thiết kể ngăn bọn xây lò chết đói bên khựa. Đáng tiếc là, cái TMI-II tương lai ấy đang được giun sán giòi bọ nhà Vịt liếm bóng lừ. Chỉ sau cái TMI-II thứ ba đó thiên hạ mới có thể tạm hết tính chó điên, lừa đảo trong điện hạt nhân.
 4. conronggia

  conronggia Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/02/2011
  Bài viết:
  185
  Đã được thích:
  0
  Gửi phuck và các phò tá
  Cứ nói bừa phứa ko cần lập luận gì thế áh Lập luận 1 cách logic chứ đừng viện dẫn các link theo kiểu nhai lại : tớ nói thế vì người ta nói như thế . Đã có định nghĩa và tính chất thì chỉ những gì thoả mãn định nghĩa và tính chất mới được mang tên gọi đó - chẳng lẽ định nghĩa và tính chất nêu ra để cho trẻ con bi bô hả Đã gọi là c ứt thì chỉ những gì do động vật ỉ a ra mới gọi là c ứt chứ Gama ko điện tích cũng gọi là sóng điện từ vậy thì còn cần gì dùng thuật ngữ sóng điện từ để phân biệt với sóng khác nữa và làm gì còn sóng nào ko phải sóng điện từ nũa
  Vứt mẹ nó cái đuôi đi chỉ còn dùng 1 chữ sóng cho tất cả các loại sóng cho đỡ tốn giấy mực
  Cái lò tocamac có ai bảo là nó ko có đâu mà chỉ là nó còn đang nghiên cứu và phần lớn vẫn đang là ý tưởng nên nói rằng thằng này chất xám thằng kia chi tiền chế tạo thì quá vội vàng đấy Đừng có doạ ma nhau chứ Đang nói trong hiện tại kia mà Nói nhiệt ngọn lửa chỉ là cách dùng từ cho dễ hiểu còn bản chất là nhiệt ko truyền từ chỗ thấp sang chỗ cao được còn nhiệt từ nội năng thì cần có thời gian . 100 triệu độ ư ? ấn tượng đấy Nhưng đừng quên nhiệt độ và nhiệt lượng là 2 khái niệm chứ ko phải 1 Cần bao nhiêu thời gian để hạt nhân nhiên liệu hấp thụ đủ nhiệt lượng để đạt đến nhiệt độ 100 triệu ? 2s thì đừng vội bảo nó là tương lai vĩnh viễn , hãy quan tấm đến thành tựu công nghệ vật liệu đến đâu rồi hãy nói đến tocamac nếu ko thì là 1 lũ hoang tưởng đấy
  Câu hỏi về những vấn đề cụ thể ko trả lời được mà cứ lảng tránh sang những cái đ éo ai cần hỏi
  Quang ko phải ánh sáng thì e rằng nền giáo dục Việt nam sẽ rối loạn lên vì sẽ ko thể dùng chữ quang trong quang học , tế bào quang điện như chữ quang trong bắc cực quang nữa . Vật lý xưa nay vẫn nói photon là hạt ánh sáng bây giờ lại cái gì ko nhìn thấy thì ko gọi là ánh sáng vậy giáo viên biết giảng về ánh sáng thế nào đây Bức xạ chỉ là tia thế thôi vậy thì muốn nói đến phát xạ cưỡng bức để phân biệt với phát xạ tư nhiên thì dùng từ gì thay thế đây
  Than ôi nguy tai
 5. spectrum

  spectrum Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/03/2006
  Bài viết:
  215
  Đã được thích:
  0
  Đc Lan ba ba ơi, thay vì tầm chương trích cú, bới bèo ra bọ người khác thì đc nên đóng góp bài cho topic thì hơn. Học sinh cấp 1 trích sách đại học thì trình độ vẫn chỉ là cấp 1 mà thôi.
 6. Po210

  Po210 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/01/2007
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  29
  Thăm thành phố ma sau thảm họa Chernobyl
  Cập nhật lúc 10/04/2011 06:10:00 AM (GMT+7)

  Hàng chục khối tháp bê tông chọc lên trời như những tấm bia mộ ở Pripyat, một thị trấn bị bỏ hoang sau thảm họa Chernobyl 25 năm trước - phóng viên Ryan Parry của báo Mirror đã mô tả như vậy khi anh tới thăm nơi đây.

  Bên trong một lớp học hoang vu, sự im lặng kỳ quái bao trùm bỗng bị phá vỡ bởi một cơn gió mạnh thổi qua những tấm kính vỡ của một khung cửa sổ mục nát.

  Hàng trăm mặt nạ khí vẫn nằm lăn lóc trên mặt đất, có nghĩa là các cư dân nơi đây chưa bao giờ trở về kể từ khi đi sơ tán. Trong một khu chợ hoang tàn, một vòng đu quay Ferris cỡ lớn nằm chỏng chơ bên cạnh các xích đu và các ôtô đồ chơi.

  Thị trấn ma ám này vẫn còn rất nhiều dấu vết tàn phá do vụ nổ lò phản ứng ở nhà máy Chernobyl gây ra.

  [​IMG]
  Nhưng trong khi Nhật Bản phải đối mặt với ác mộng hạt nhân của chính mình tại nhà máy hạt nhân Fukushima, hàng trăm nghìn gia đình ở vùng đất thảm họa Pripyat biết những điều đau đớn nhất gợi nhớ về Chernobyl là các căn bệnh đang giết dần giết mòn họ và con cái của họ.

  Karina Mashevsky bé nhỏ là một đứa bé khỏe mạnh và vui tươi cho đến khi cha mẹ em nhận ra có điều bất thường trên bức ảnh kỹ thuật số của con gái mình.

  Bố Gennadiy, 32 tuổi, và mẹ Tamara, 25 tuổi, nhìn vào tấm ảnh đứa con 9 tháng tuổi và nhận ra đồng tử phải của bé màu trắng bạc. Họ kiểm tra các bức ảnh khác và thấy điều tương tự. Karina sau đó được chẩn đoán ung thư mắt, có thể bị mù lòa trước khi đến tuổi đi học.

  Tamara, người hiện đang sống với gia đình ở Borodyanka, một thị trấn nhỏ cách Chernobyl gần 100km, tâm sự: "Bác sĩ nói nguyên nhân là do phóng xạ Chernobyl".

  Cặp vợ chồng này "đổ tội" cho rau quả mà Gennadiy trồng trong vườn nhà mà họ tin là đã bị nhiễm xạ.

  Antonina Shyzh, 53 tuổi, là một người chịu trách nhiệm tại Chernobyl, giúp chôn nhà máy bằng cát sau vụ nổ. Bà may mắn không bị ảnh hưởng của nhiễm xạ nhưng gia đình và bạn bè bà đều bị ung thư.

  Antonina, đang sống ở ngôi làng tái định cư New Korogod, nhận xét: "Fukushima có thể là một Chernobyl mới và đối với tôi, đó là một ký ức khủng khiếp. Thật đau lòng khi xem về thảm họa ở Nhật Bản trên tivi. Hàng ngày chúng tôi đều khóc cho người Nhật. Chúng tôi biết nghĩa là thế nào nếu một vụ nổ xảy ra".

  "Mặc dù mọi thứ hiện giờ rất tồi tệ, phóng xạ đang rò rỉ sẽ để lại di chứng tệ hại hơn cho trẻ nhỏ. Tôi chỉ hy vọng tương lai người Nhật sẽ sáng sủa hơn chúng tôi", bà Antonina nói.

  "Vùng chết" có bán kính 30km vẫn có hiệu lực quanh Chernobyl và sẽ tồn tại thêm nhiều thập niên nữa.

  Hậu quả tức thời của vụ nổ, 31 nhân viên điều hành và lính cứu hỏa tử vong trong khi hàng nghìn người nữa hiện đang sống ở Belarus và Ukraine nhận được thuốc phóng xạ liều cao. Tổ chức Hòa bình Xanh (Greenpeace) cho rằng tổng số người chết đến nay là 200.000. Và tác động tiềm ẩn của một thảm họa hạt nhân tương tự tại Nhật Bản cũng đang lộ rõ.

  Nhóm 300 công nhân làm việc tại nhà máy Fukushima có nguy cơ nhiễm phóng xạ khi họ chật vật khắc phục tình trạng rò rỉ độc hại. Hàng trăm lính cứu hỏa tại Chernobyl đã qua đời nhiều ngày sau vụ nổ vì thịt của họ bị rời khỏi xương.

  Đó là vào ngày 26/4/1986, khi vòng đu quay Ferris ở Pripyat ngừng chạy. Sự tan chảy xảy ra trong những giờ đầu sau khi nhiệt độ bên trong lò phản ứng số 4 của Chernobyl lên tới 3.000 độ C - nóng như ở giữa một núi lửa. Nó trở thành thảm họa hạt nhân tồi tệ nhất trên thế giới khi lò phản ứng này nhả ra một đám mây phóng xạ chết người mà sau đó lan khắp 40% châu Âu.

  Và trong 9 ngày, sát thủ vô hình đã lặng lẽ tuôn ra khỏi lò phản ứng. Nhiều lượng lớn các chất đồng vị phóng xạ cao gây ô nhiễm môi trường, thấm vào đất, hệ thống nước và vật nuôi cách đó cả trăm kilômet.

  Một số cha mẹ ăn phải thực phẩm và nước nhiễm xạ đã cho ra đời những đứa trẻ dị dạng. Các bệnh viện đầy rẫy bệnh nhân thuộc tế hệ thứ hai và thứ ba.


  Nikita Starovoytenko, 11 tuổi, bị mọc một khối u ở xương sống từ khi còn nhỏ và nó chèn vào dây thần kinh, ảnh hưởng đến sự phát triển của chân bé. Cha của Nikita là Alex nói: "Cháu đã được phẫu thuật cắt bỏ khối u nhưng cháu vẫn bị một chân ngắn một chân dài".

  Alex, 45 tuổi, cho biết, em trai Pavel 7 tuổi và chị gái Dasha, 18 tuổi, của Nikita đều có các vấn đề về sức khỏe.

  Alex là một người lính phục vụ tại Chernobyl vào thời điểm xảy ra thảm họa và là một phần của nhóm chôn vùi các xe nhiễm phóng xạ dùng trong nỗ lực cứu hộ. Sau đó, anh trở thành một cảnh sát nhưng được cho về hưu ở tuổi 40 vì bị hen, nhức đầu, suy nhược cùng nhiều bệnh khác.

  "Tôi làm việc trong môi trường nhiễm xạ cao và đổ bệnh ngay sau đó. Các binh sĩ được bảo uống vodka là một kiểu chữa trị nên nhiều người trong chúng tôi hay bị rượu chè và các vấn đề tâm lý từ việc mất người thân".


  Olga Savenok, 21 tuổi, không được sinh ra thời Chernobyl bị tan chảy nhưng cách đây 6 năm cô bị bệnh ung thư ở cả hai thận do phóng xạ mà cha mẹ cô nhiễm phải sau vụ nổ.

  Họ được tái định cư ở New Korogod và nghĩ mình an toàn. Olga đã chết nếu mẹ Valentyna, 46 tuổi, không hiến cho con một quả thận.

  "Không ai biết Chernobyl lớn thế nào và giờ người Nhật đang đối mặt với một tình trạng tương tự. Hy vọng các nhà chức trách đã rút ra được bài học từ Chernobyl", Valentyna nói.

  Ở các thị trấn quanh nhà máy bị bỏ hoang vẫn tràn ngập chất plutonium 239 độc hại mà sẽ phải mất 244.000 năm mới phân rã thành dạng an toàn.

  Khi chúng tôi tiến vào vùng cấm này, tàn dư của các cộng đồng một thời phát triển thịnh vượng vẫn còn hiện rõ. 91 ngôi làng và 3 thị trấn bị bỏ hoang - giờ chúng đang chết dần chết mòn. Mặc dù nhà máy được đặt là Chernobyl theo tên một thị trấn cách lò phản ứng chừng 18km, Pripyat ở Ukraine lại chịu tác động nặng nề nhất.

  Dân cư sơ tán được yêu cầu bỏ lại hết tài sản, bỏ lại phía sau một thị trấn ớn lạnh theo thời gian. Quần áo của họ bị đốt còn tiền được đổi sang loại mới - tiền cũ bị chôn sâu dưới lòng đất.

  Các cửa hàng, nhà hàng và một rạp chiếu phim trống rỗng còn Cung Văn hóa không một bóng dáng khách đến thăm. Chúng tôi được yêu cầu chỉ dành vài giờ ở khu vực nhiễm xạ cao này. Nhưng hơn 6.000 công nhân vẫn tới Chernobyl mỗi ngày. Họ mạo hiểm với sức khỏe của mình để đảm bảo rằng lò phản ứng bị nổ vẫn an toàn và các lò bỏ không khác được bảo dưỡng.

  Sang năm, Chernobyl sẽ được gia cố thêm một vỏ bê tông an toàn trị giá 1,3 tỷ Bảng. Nhà máy điện này sẽ được nhồi hàng tấn bê tông, phủ kín nó trong một ngôi mộ khổng lồ vĩnh cửu.


  Nhưng an toàn của Chernobyl vẫn luôn là một câu hỏi.
  http://vietnamnet.vn/vn/quoc-te/16068/tham-thanh-pho-ma-sau-tham-hoa-chernobyl.html
  Em thấy có bài trên VN net về Chec- nô- bưl thấy ghê quá. Không biết tại Nhật như thế nào
 7. cucdaxanh

  cucdaxanh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/04/2011
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  0
  xay nha may dien hat nhan de lam gi vay,lam giau uaniủm ha? noi chung nuoc chung ta chua the lam duoc nhung lo phan ung nguy hiem nay
  vi sao uh,dan viet nam chung ta con dan tri thap lam.toi ca truc ngoi danh bai,lam lai rai,khong de y,say ra su co thi chet,chua ke nan an cap vat,na bot nguyen lieu nua,khong duoc dau
  chet het, thoi cho e xin 2chu binh yen di,moi nguoi nen mua cai binh acqui ve sai,ung ho cty tui nha.cho an toan
 8. fire92

  fire92 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  04/06/2006
  Bài viết:
  306
  Đã được thích:
  15
  Mình không hiểu được cái thằng này có biết tí gì về Sinh học hay chỉ cần biết đọc biết viết là ổn.
  Cơ sở khoa học đã nhé. Người ta chỉ gay đột biết bằng chất phóng xa trên thực vật vi ở động vật có cơ quan thần kinh quá cao cấp. CHỉ cần một thay đổi phóng xạ nhỏ có thể gây chết ngay lập tức.
  Còn cái kiểu là làm long thịt khỏi xương thì chắc chỉ có phim kinh dị Mỹ, mà mình nhớ nhất con chuột 30 cân thì đúng là hoang tưởng mẹ nó rồi.
  Mình không thể một bài viết của truyền thông phương Tây để tận dụng sức mạnh của truyền thông thì họ thường đăng tải rất nhiều hình ảnh để tăng sức nặng của bài viết. Nhưng trong bài viết này chỉ có một bức ảnh duy nhất.
  ????????????????????????????????????????
 9. lan0303

  lan0303 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/05/2003
  Bài viết:
  2.623
  Đã được thích:
  0
  HiHi! Kính mời Bác Spectrum post trước nha! TRÂN TRỌNG! [r32)]
 10. lan0303

  lan0303 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/05/2003
  Bài viết:
  2.623
  Đã được thích:
  0
  "Nguyên khí" cho ngành hạt nhân

  10:16:21 02/01/2008

  Đào tạo nhân lực của ngành hạt nhân là nhiệm vụ rất lớn trước mắt. Nếu trong tay chúng ta có chừng 300-400 chuyên gia giỏi với trình độ cao thì sự thành công của chương trình hạt nhân sẽ được bảo đảm trong giai đoạn đầu. Vấn đề đào tạo nhân lực cho ngành hạt nhân phải là một vấn đề ở mức Chính phủ (government level) cũng có thể ở mức liên Bộ. Đây cũng là một khuyến cáo quan trọng của IAEA. Không ý thức được điều này khó lòng có được một đội ngũ cán bộ tối cần thiết cho ngành điện hạt nhân. Trong bài này chúng tôi xin chỉ bàn về đào tạo nhân lực nằm dưới Ban chỉ đạo quốc gia (hay Liên Bộ Chương trình hạt nhân).

  [​IMG]


  Ba công đoạn đào tạo
  Ngày 3/1/2006, Th_ủ T_ướng Chính phủ Ph_an V_ăn Kh_ải đã ký quyết định số 01/2006/QĐ-TTg về việc phê duyệt "Chiến lược ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình đến năm 2020". Để thực hiện chiến lược đó vấn đề đào tạo nhân lực khoa học công nghệ hạt nhân là vấn đề quan trọng số một. Nhân lực này sẽ quyết định thành công của chương trình hạt nhân, quyết định mặt an toàn và tính kinh tế của các dự án.
  Đào tạo nhân lực phải đi trước một bước bằng 10-15 năm. Với nhân lực non yếu chưa đủ sức nghiên cứu khoa học (NCKH) như hiện nay trong chương trình điện hạt nhân thì vấn đề đào tạo phải đặt trước vấn đề nghiên cứu khoa học. Thất bại trong công việc đào tạo có thể dẫn đến nguy cơ thất bại của điện hạt nhân!
  Việc đào tạo nhân lực cho chương trình hạt nhân phải gồm ba công đoạn lớn:
  -Công đoạn củng cố, đào tạo lại, nâng cấp đối với nhân lực hiện có (existing manpower).
  -Công đoạn hướng dự án (project-oriented) nhằm đào tạo trước mắt nhân lực cho nhà máy điện nguyên tử đầu tiên (và trong tương lai cho những nhà máy điện nguyên tử tiếp theo).
  -Công đoạn hướng chương trình (programme-oriented) nhằm đào tạo nhân lực lâu dài cho cả chương trình hạt nhân.
  Có thể biểu diễn ba công đoạn trên bằng đồ thị dưới đây.

  [​IMG]

  I: Nhân lực hiện có
  IIa,b,c: Nhân lực hướng dự án
  IIIa,b,c: Nhân lực hướng chương trình (đầu đàn +R&D+pháp quy)
  (Lộ trình IIIb có thể xem là lộ trình kéo dài bổ sung cán bộ R&D của lộ trình I)

  Trong trường hợp dự án nhà máy điện hạt nhân đầu tiên có chậm lại một vài năm thì các lộ trình đào tạo hướng nhân lực dự án (IIa, IIb và IIc) cũng sẽ được lùi lại tương ứng theo số năm như vậy. Tuy nhiên các lộ trình đào tạo nhân lực hiện có (I) và đào tạo nhân lực hướng chương trình (IIIa, IIIb và IIIc) vẫn phải giữ nguyên như cũ vì các lộ trình này liên quan đến chương trình điện hạt nhân nên cần tranh thủ thời gian - vốn còn rất ít - cho chương trình. Có nhiều quan điểm cho rằng trước tiên hãy tập trung vào đào tạo nhân lực cho dự án. Song điều này không đúng vì trong giai đoạn đầu của chương trình hạt nhân các công đoạn đào tạo nhân lực theo 2 công đoạn trên "gối đầu" nhau. Ngay từ đầu chúng, ta đã phải có những cán bộ chuyên gia công nghệ giỏi để am hiểu "thẩm kế", có trình độ làm việc với tư vấn ngoại quốc trong mọi ký kết, chúng ta cần phải có cán bộ pháp quy để giải quyết những vấn đề về an toàn, luật pháp. Cho nên nhiều cán bộ thuộc phạm trù hướng chương trình cũng thuộc phạm trù hướng dự án .

  [​IMG]

  Phòng chuẩn cấp II X-ray 2 của Viện Năng lượng Nguyên tử

  Nguồn nhân lực hiện có (existing man power) là một lực lượng quan trọng. Chính nguồn nhân lực này đang giúp Chính phủ vạch kế hoạch cho chương trình hạt nhân. Trong số họ, nhiều chuyên gia giỏi về kỹ thuật, công nghệ hạt nhân, tính toán lò phản ứng, nhiều người đã học tập, thực tập trên các lò phản ứng ở nước ngoài, nhiều người là chuyên gia của IAEA. Bộ phận nhân lực này đã có nhiều công trình khoa học công nghệ quan trọng đăng trong nước và nước ngoài, nhiều công trình rất có giá trị. Nhân lực hiện có này đã được đào tạo trong nhiều chục năm trong thời gian trước đây, và trong những kế hoạch ngắn hạn sau này. Biết củng cố, đào tạo thêm, nâng cấp thì đây là một vốn nhân lực rất mạnh, rất hữu ích cho công đoạn hướng dự án và cả cho công đoạn hướng chương trình trong giai đoạn đầu. Trong vòng 10 năm nữa lực lượng này đang và sẽ đóng vai trò quan trọng.
  Song phải nói rằng số nhân lực này không đủ và không thể đáp ứng được các nhiệm vụ nặng nề trước mắt.
  Với việc đào tạo những cán bộ đầu đàn, nhiều nước đã lo nghĩ đến cán bộ đầu đàn từ rất sớm, họ gửi ra nước ngoài hàng trăm cán bộ học tập trong 5 năm trong 10 năm. Nếu ngay bây giờ (2007) chúng ta gửi đi khoảng 10-30 người xuất sắc thì đến năm 2011-2012 chúng ta sẽ có khoảng 10-20 cán bộ thật giỏi, xứng đáng ở cương vị đầu đàn.Ngay trong thời bao cấp, Việt Nam đã tích lũy được một số kinh nghiệm trong đào tạo cán bộ đầu đàn, có thể đơn cử những nhà khoa học được Đ_ảng và Chính phủ gửi đến Viện nghiên cứu hạt nhân Đúp-na, hiện nay họ vẫn tiếp tục là những cán bộ đầu đàn trong lĩnh vực được đào tạo. GS Tạ Quang Bửu, lúc sinh thời có một cách nhìn rất sáng suốt trong việc đào tạo những cán bộ đầu đàn. Ông chọn người, mời đến nhà riêng giao nhiệm vụ và tìm mọi cách gửi họ ra nước ngoài trong vòng 5 đến 10 năm theo những thủ tục đặc biệt thoát khỏi thông lệ thời bao cấp. Nhờ phương thức này mà Việt Nam có được một số cán bộ đầu đàn hiện nay đang phát huy tác dụng, mặc dầu nhiều người đã lớn tuổi.

  Mô hình đào tạo trong nước

  [​IMG]

  Nguồn nhân lực hiện có (existing man power) là một lực lượng quan trọng

  Ngay ở trong nước, chúng ta cũng có thể đào tạo các cấp sau, từ trình độ đại học, (BS - Bachelor of Sciences), sau đại học, (MS - Master of Sciences) đến trên đại học (PhD - Doctor of Philosophy). Chúng ta có thể có 4 lộ trình đào tạo chuyên gia như sau :
  lộ trình xuất phát từ các trường Đại học Bách khoa; từ các trường Đại học KHTN (cũng dành cho cán bộ pháp quy); từ các trường đại học, sau đó tiếp tục tại các cơ sở đào tạo của các Viện nghiên cứu; từ Đại học điện lực (Bộ Công nghiệp).
  Cần chú ý, các lộ trình trên đào tạo từ cơ sở đến cấp học PhD, song ở một cấp nào (BS, MS hay PhD) ta đều có thể lấy tắt ngang các cán bộ hoặc từ các nhà máy, công ty hoặc từ các Viện đã có một trình độ tương đương (trong một chuyên môn có thể khác hạt nhân) với cấp đang xét để học tiếp những giáo trình nâng cao và chuyên sâu hơn về hạt nhân.
  Các cơ sở đào tạo của các Viện nghiên cứu sẽ cấu tạo thành một TRUNG TÂM đào tạo. Có thể nói đây là tiền thân của Trung tâm đào tạo quốc gia cho ngành hạt nhân. Trung tâm này được mô phỏng theo mô hình INSTN của Pháp và sẽ nằm dưới sự chỉ đạo của 3 Bộ gồm: Bộ Khoa học & Công nghệ, Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Công Thương.
  Ngoài các hình thức trên còn có những lớp ngắn hạn, tổ chức cùng với các cơ quan bên các nước khác: ví dụ những lớp học cho EVN và các cơ quan khác (phối hợp với Nhật/Toshiba năm 2005, 2006) hay lớp học về an toàn (phối hợp với IAEA/Argonne laboratory năm 2005).

  Đào tạo ở nước ngoài
  Chú ý trong hoàn cảnh giáo dục ở nước ta gặp nhiều khó khăn, cơ sở thiết bị hạn chế nên phải xác định rằng công đoạn đào tạo ở nước ngoài và ưu đãi, mời về nước làm việc các chuyên gia lớn đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nhiều nước đi trước chúng ta như Hàn Quốc, Trung Quốc đã gửi đào tạo trong nhiều năm (10 15 năm) nhiều cán bộ đến các nước như Mỹ, Anh, Pháp... và sẵn sàng mời những chuyên gia lớn về nước làm việc với những chế độ đặc biệt .Nhiều người trong số đó đã đóng vai trò cán bộ đầu đàn, vai trò chỉ đạo. Chú ý, chỉ nên gửi đi nước ngoài những cán bộ có trình độ BS (tốt nghiệp Đại học).
  Ngoài ra, cần lưu ý những quan điểm cần tránh như tách rời đào tạo nhân lực hướng dự án và nhân lực hướng chương trình; Phương thức vừa học vừa làm chỉ có thể áp dụng cho một số công việc còn đối với chương trình hạt nhân cần đào tạo trước một bước (10 đến 15 năm) vì những kiến thức hạt nhân không thể học được ngay một sớm một chiều; Đào tạo tự phát trong từng cơ sở không theo một quy hoạch tổng thể ở mức quốc gia.

  Kết luận

  Đào tạo nhân lực cho hạt nhân là một vấn đề phức hợp và có tầm quan trọng vào bậc nhất đối với chương trình hạt nhân. Muốn có một nhân lực hạt nhân hùng hậu, và gìn giữ được nhân lực này cần có một chính sách thích hợp. Nhiều nước như Trung Quốc có chế độ ưu đãi đặc biệt đối với nhân lực hạt nhân. Đào tạo nhân lực hạt nhân phải đặt ở tầm quốc gia, với một mức độ cấp thiết cao và phải được tiến hành ngay từ bây giờ (2007) để đi được trước một bước so với các tiến độ khác của chương trình hạt nhân.Sự thành công của chương trình hạt nhân do yếu tố nhân lực quyết định một phần lớn.

  -----------------------
  Tài liệu tham khảo:

  1.Đề án đào tạo nhân lực (VNLNT VN-Bộ Khoa học & Công nghệ)
  2.Đề án đào tạo nhân lực cho NMĐHN đầu tiên (VNL- Bộ Công Thương)
  3.Hợp tác đào tạo nhân lực Hàn-Việt. Hàn Quốc đã góp ý kiến cho Việt Nam bằng cách đưa ra một khẩu hiệu quan trọng trong việc đào tạo nhân lực hạt nhân: (Giáo dục Bách niên chi đại kế = Giáo dục kế lớn 100 năm)
  4.Technical Reports Series No 200, IAEA

  ---------------------
  Một số khả năng chính trong vấn đề đào tạo nhân lực Việt Nam ở nước ngoài

  1. IAEA
  2. Pháp .Địa chỉ gửi đến có thể là INSTN và CNRS. Thời hạn đào tạo : 1-2 năm .
  3. Nga. Những địa chỉ quan trọng và đáng tin cậy là:MIFI, MPEI & Joint Institute for Nuclear Research (Viện nghiên cứu hạt nhân Đúp Na, đã từng đào tạo nhiều chuyên gia đầu ngành cho Việt Nam). Với Nga, chúng ta đã có hiệp định ở cấp Chính phủ.
  4. Nhật Bản. Địa chỉ gửi đến: IOT (Institute of technologies), văn bản khung đã ký kết năm 2003. RIKEN, chương trình hợp tác đã ký kết và thực hiện từ năm 2001.JAERI.
  5. Hàn Quốc. Địa chỉ gửi đến: KAERI, KAIST (Korea Advanced Institute of Science & Technology)
  Đã có hiệp định cấp Chính phủ về hợp tác sử dụng năng lượng nguyên tử .
  6. Ấn Độ. Đã có Hiệp định cấp Chính phủ về hợp tác sử dụng năng lượng nguyên tử . Có thể gửi cán bộ đi đào tạo trên một năm theo các chuyên môn: Công nghệ, Chu trình nhiên liệu, ... Các địa chỉ: BARC, Bhabha Atomic Research Centre, Bombay, HYDROBAT (tổ hợp chu trình nhiên liệu)
  7. Canada.Đã có thoả thuận hợp tác trong lĩnh vực hạt nhân. Địa chỉ: AECL
  8. Mỹ. Đã có hiệp định hợp tác khoa học và công nghệ.

  GS.TS. CAO CHI
  ---------------------
  Nguồn Tạp chí Tia Sáng

Chia sẻ trang này