1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Công nghệ nhà máy điện hạt nhân Việt Nam (sắp xây dựng) và tính toán dài lâu cho nền quốc phòng quốc

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi vannienthanh, 19/09/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. maxttien

  maxttien Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/05/2011
  Bài viết:
  3.453
  Đã được thích:
  1.222
  >:D:D:D<Em có mấy câu hỏi cho các bác đây:
  về Việt Nam mình không liên quan gì đến chuyện thảm hoạ ở nước ngoài cả.
  thứ nhất Việt Nam sẽ xây mấy lò phản ứng ,mấy nhà máy điện hạt nhân.?
  thứ hai sẽ sử dụng những loại lò nào?
  theo em nhớ xem trên tivi thì sẽ có 2 nhà máy điện
  một do Nhật Bản xây
  Một do Nga xây
  có đúng vậy không?
  mời các bác trả lời giúp em?
  đây là nỗ lực cuối cùng của em để kéo cả bọn trỏ lại đúng chủ đề
 2. huyphuc1981_nb_aaad

  huyphuc1981_nb_aaad Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  10/12/2010
  Bài viết:
  196
  Đã được thích:
  67
  to béo, thì còn vì gì nữa. Lò đệ nhất cao hơn, có đê chắn sóng, nhưng toàn đồ lởm. đệ nhị cũng khẩn cấp, cũng lởm, nhưng không đến nỗi quá lởm như cái lò Mỹ thuần chủng, mà đệ nhị chỉ lai mèo hoang. Ấy là chưa có những tiêu chuẩn rò 110 lít / phút và nước lõi đổ như tháo cống vẫn chạy như topic đã đề cập.


  ========
  Ngu như lợn còn định làm chó chí phèo cái gì. Muốn làm chó chí phèo thì cũng nên thông minh hơn con lợn một tí xíu. Cả hệ lò đó đáng ra phải cấm từ lâu rồi. Mấu chốt của tai nạn trong Fukushimá I là chủ lò TEPCO cái cả lệnh chính phủ Nhật, không xả hơi khử áp đổ nước ngập lõi. Các lò hay được gọi là Gen III với Gen III+ như AP1000 vẫn chơi bài đó, khi mất điện thì khử áp về không để nước tự chảy từ bể dự trữ vào ngập lõi.

  TEPCO không khử áp xả hơi để có thể đổ nước ngập lõi, cãi cả chính phủ, vì nó biết hơi lõi của nó nhiễm xạ nặng chứ không như công bố. Nếu như việc hơi lõi nhiễm xạ nặng là công khai, thì các lò nước sôi phân bố hơi lõi rộng, không thể ngắn thất thoát.... sẽ bị cấm đương nhiên. Và dĩ nhiên là chỉ có lợn mới không biết rằng, nước sôi là ăn cắp của nước nén cái vòng một đắt nhất khó nhất, chỉ có thể tồn tại được khi người ta thiông đồng với nhau ăn cắp.

  Cả cái nòi lò liệt não ấy nó như thế.

  ==========  bảo Kola mất điện như Fukushima không sao thì kiện là mất điện đó không phải là mất điện động đất
  Bảo Armenia động đất thì bảo động đất ấy không có sóng thần
  Bảo Kursk động đất sóng thần thì bảo cái ống không so

  Quấn não bách trí, nói liều bảo tìm một cái lò chịu động đất sóng thần, Gà Béo nó cười tí nưã đứt ruột, nó lấy luôn cái đệ nhị, thì phát điên lên cơn chí phèo cái gì, hay đệ nhịe không động đất sóng thần, hay đệ nhị không phải là lò hạt nhân

  đến giờ lại kiện, ừ đệ nhị đệ nhất cũng có khác nhau, nhưng đệ nhị cao hơn nên không chết. Chó điên rồi à, thế sao đệ nhất không làm cao lên khỏi chết.

  Đệ nhị thật ra thấp hơn đệ nhất 1-2-3-4 5 mét, đệ nhị đặt lò trên bãi lấn biển, còn đệ nhất 1-2-3-4 làm ở chân đồi. Đệ nhất còn bỏ tiền mua đê chắn sóng, nhưng toàn đồ lởm, nên mới chết.

  Đây, Béo nó trưng ra đúng cái lò như ý, cũng tên là phúc đảo nguyên tử phát điện sở đệ, sai mỗi cái nhất nhị, nhưng sóng thần động đất giống hệt nhau, thế còn kiện gì nữa. Ai đuối lý, bạn không tin những Kola của mình, Amênia với Kursk của mình, thì Béo nó lấy đúng cái đệ nhị, từ lúc có cái đệ nhị, bạn tịt ngóp toàn sủa đổng như chó chứ đã ọe ra được cái lý nào đâu mà đuối với tươi. MÌnh không lấy cáid đệ nhị vì thật ra đệ nhị không phải là hoàn toàn sống sót, như bạn chê Kursk là cái ống thì đấy, có cái nhà máy điện hạt nhân chịu động đất sóng thần như phúc đảo đệ nhất mà không chết đấy, còn sủa đổng cái gì.

  hay là chí phèo ăn vạ, rạch cái mẹt ra, rạch nữa ra đi.

  Cái ví dụ này là minh chứng tai nạn do con người. Các lò ở đây hầu hết đã hỏng, Phúc đảo đệ nhị đã ở trong tình trạng khẩn cấp, nhưng không đi quá khẩn cấp vì cứu kịp. Còn phúc đảo đệ nhất chết vì đến những thứ đơn giản nhất là cáp đấu lấy điện từ xe phát điện khẩn cấp cũng không có.  ============


  các tin mới là
  đã cho người mặc bảo hộ kin có bình ô xi vào nhà lò
  đã có ảnh vỏ thùng nhưng chưa công bố
  phóng xạ ở bán kinh 30km trên biển tự nhiên tăng vài ngàn lần mức thường. Các giải thích là không rõ, có thể do rò, do mưa đám mây nhiễm xạ từ trước.... đễ hiểu hơnc ả là băng tan suối chảy do mưa...
  LarvaNH thích bài này.
 3. sakura.

  sakura. Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/03/2011
  Bài viết:
  367
  Đã được thích:
  0
  Sau sự cố hạt nhân ở Nhật VN đã tính đến thay đổi lò từ thế hệ 2 sang thế hệ 2+. Hệ thống làm mát không phải loại chủ động nữa mà chuyển sang thụ động để hy vọng ít bị ảnh hưởng khi thiên tai.
 4. huyphuc1981_nb_aaae

  huyphuc1981_nb_aaae Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  10/12/2010
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  9

  Tất cả những khái niệm gien hai gien ba, hai cộng ba cộng, thụ động chủ động đều là nhảm nhí và là sản phẩm của thực dân thuê bồi lưỡi bồi mõm nhồi sọ các bạn. Cái đáng tiếc, ở triều đại bao cao su này, bồi lưỡi bồi mõm, giun sán giòi bọ lại ngồi các nghế chóp bu, có loa khủng, nhồi được khá nhiều. Những khái niệm lừa đảo này được in thành tài liệu chính thức của bộ lừa đảo để lừa đảo có hệ thống. Bạn nhìn này, chúng đua nhau làm chó bồi lưỡi bồi mõm mọi thứ giặc, dã man ăn cắp cả não trẻ con của chúng ta.

  Tất nhiên, cái lũ đã la liếm cả lò nước sôi ăn cắp trắng trợn vòng 1 thì không cần bàn về độ đê tiện hèn mạt và chó má
  .


  Vấn đề gien hai gien ba đã nói nhiều rồi, mình rút lại và trình bầy các khái niệm đó trong này. Để mình tóm tắt lại một lần nữa.
  Gen II là gì. Là lò hạt nhân thế hệ hai, được hiểu là các lò hạt nhân tham gia đợt bùng phát phát điện cuối 196x đến 198x, gọi là bùng phát đợt một, sau đó điện hạt nhân đình đốn và bùng phát đợt 2 sau 2000. Các lò trước Gen II đó là thế hệ một, trước về đẳng cấp kỹ thuật chứ không phải trước về thời gian. Các lò chuẩn bị cho tương lai sau Gen II là Gen III, lúc đó được hiểu là các lò có khả năng tái sinh cao, như lò than chì nhiệt độ cao Đức theo đuổi VHTR, lò natrỉ, lò chì bismuth và lò chì làm giầu Pb 208... Và chính cái Gen III đúng đó bị Gen III lừa đảo chiếm chỗ.

  Gen II, thế hệ 2 không phải là nước nhẹ hay nước nặng. Cùng là natri, nhưng có lò thế hệ 1, có lò natri thế hệ 3, theo cách tính đó không có lò natri cũng như tái sinh mạnh nào là thế hệ 2. Cụ thể thế này, lò thế hệ 2 được đặc trưng bởi cấu tạo lõi, gồm ống nhiên liệu zicron bọc viên nhiên liệu gốm bó thành từng bó FA. Nhờ vậy, tần suất hỏng ống zicron làm thoát phóng xạ thấp, có thể bùng phát quy mô lớn mà vẫn an toàn. Sau khi vận hành các ống zicron được trữ ủ giảm xạ, sau đó đem chôn vĩnh viễn hay mổ ra tái chế. Lò Gen II còn đi kèm các giải pháp bảo vệ, an toàn, điều khiển... mà dòng RBMK có từ thời ADE.

  Như vậy, cùng là nước nhẹ nén, nước nhẹ sôi chẳng hạn, nhưng thời còn dùng bánh vàng U3O8 là gen I, thế hệ 1, còn chuyển sang ống zicron là gen II. Cũng như thế, lò EBR-II 1969-1995 Mỹ tuy ra muộn và là natri, nhưng lại là lò thế hệ 1.

  Cũng như EBR-II, các lò natri khác có thể là thế hệ 1, nhưng nếu dùng ống zicron thì nó không phải là thế hệ 2, mà là thế hệ 3, vì ngoài nhiên liệu, chúng còn đang thử nghiệm các vấn đề khác và chưa phải là lò kinh tế chủ lực.

  Tổng kết, các Gen II là VVER, RBMK, CANDU, AGR, PWR và BWR Mỹ Pháp Nhật tham ra đợt bùng phát điện hạt nhân dân sự lần thứ nhất.

  Đấy là khái niệm chung được công nhận trước 2000. Vậy Gen III và Gen III+ mà các bồi lưỡi bồi mõm làm giới trí thức nhà ta ngỡ ngàng khi sủa rinh lên là gì.

  Gen III lừa đảo ban đầu là các lò Gen II đội mồ sống loại lừa đảo trong phong trào bùng phát điện hạt nhân lần II, bao gồm mỗi 3 loại Mỹ Pháp Nhật là AP600, AP1000, EPR, ABWR (BWR-6). Bạn hiểu chứ, ABWR là nước sôi nhưng cũng tự phong Gen 3 và tương lai sẵn sàng nhận là Gen 1 ngàn. Không có văn bản chính thức nào quy định đâu là gien ba vì bản thân chúng mang tính lừa đảo. Chỉ có thể quan niệm các bộ tiêu chuẩn EU và IAEA năm 2000 là Gen III, năm 2005 là Gen III+. Vì vậy, các ACR (CANDU cải tiến), AES 98/99/2005/2006 (VVER)... đều là Gen III và Gen III+ tuỳ đời chúng update tiêu chuẩn.

  Các gien III này vẫn như xưa, thằng nào lừa đảo vẫn là lừa đảo, thằng nào tử tế vẫn là tử tế.
  Gen III là thụ động cũng là lừa đảo.
  Không Gen III không thụ động cũng là lừa đảo.
  Fukushima không thụ động cũng là lừa đảo.
  Thụ động không nổ cũng là lừa đảo.
  Fukushima nổ lò vì là Gen II,
  Fukushima nổ lò vì là gien hai đời đầu, Fukushima nổ lò vì là gien hai 196x... nên không có thụ động... cái lý sự ấy cũng là lừa đảo, thằng nào ngoạc mồm ra nói, cứ lấy cái RCIC mà tọng vào mồm nó.
  Fukushima nổ lò vì không có thụ động cũng là lừa đảo.
  Fukushima nổ lò vì là lò cổ, cũng lừa đảo.
  Fukushima không có thụ động cũng lừa đảo nốt.


  Vì chèn Gen III lừa đảo này nên các lò Gen III cũ, tức các lò tái sinh nhanh, được một hội nhảm nhí tấn phong Gen IV, nhưng đó cũng lại là lừa đảo. Hội lừa đảo này mời mấy thằng bợm nhà Gấu đến uống vodka rồi chụp ảnh chung lấy le (Gấu cũng tranh thủ.... nhậu, chủ yếu là mở rộng quan hệ thị trường, tìm cơ hội hầu hạ bọn lừa đảo kiếm ăn, vì mỗi Gấu có những thứ Gen IV đó). Trong đó, trừ Gấu, thì tấ cả các nước khác đã thất bại các chương trình này từ lâu rồi. Thêm nữa, một số lò trong đó là hoang tưởng.

  Tính chất của Gen III lừa đảo.
  Các Gen III như AP, EPR và ABWR vẫn như thế, vẫn đậm chất ăn cắp. Gen III+ chủ yếu có thêm các tiêu chuẩn điện tử về hệ thống quản lý thông tin thời gian thực, nhưng không phải vùng nào nước nào cũng có luật và đường truyền cho điều đó. Hệ thống quản lý thông tin thời gian thực này nhặt dữ liệu từ lò, truyền theo thời gian thực đi xa để bảo toàn thông tin. NHững cải tiến từ Gen II lên Gen III lừa đảo chủ yếu là điện tử, quá xa với các đặc tính an toàn của lò hạt nhân. Thật ra, về tính an toàn, tất cả chúng đều là đi lùi với các cải tiến nén lõi và dùng MOX, trong khi đó lại rút ngắn thời gian ủ trữ vì chết đói trong khi MOX có bã rất bẩn cần thận trọng hơn.

  Các đặc tính khác thì lò nào vẫn giữ truyền thống nhà đó, Gen III lừa đảo tiến bộ với Gen II là lừa đảo.

  Hệ thống thông tin trên EU đặt ra yêu cầu sau 2000 theo Nga, vì các lợi ích nhìn thấy ở Chernobyl, lò nổ nhưng không mất tí dữ liệu nào, rất quan trọng khi kiện cáo và đánh giá. Cần nhắc lại là, TMI-II chỉ bị xử một tội rất nhẹ là huỷ sạch tài liệu. Cải tiến quan trọng của hệ thống này trong bộ tiêu chuẩn EU là nó lấy thông tin lõi lò từ hệ thống điều khiển của hãng cung cấp lò, nhờ thế có thể mô phỏng tình trạng lõi và tiên đoá trước các sự cố như chính quyền Kiev ăn cắp thời gian nghỉ chờ ổn định, gây tai hoạ, khi đó máy tính sẽ báo cho cơ quan an toàn EU và có cách để dùng quyền lực.


  Tính thụ động.
  Các Gen III như AP, EPR và ABWR vẫn như thế, vẫn đậm chất ăn cắp. Gen III+ chủ yếu có thêm các tiêu chuẩn điện tử về hệ thống quản lý thông tin thời gian thực, nhưng không phải vùng nào nước nào cũng có luật và đường truyền cho điều đó. Hệ thống quản lý thông tin thời gian thực này nhặt dữ liệu từ lò, truyền theo thời gian thực đi xa để bảo toàn thông tin. Cũng là Gen III nhưng VVER và CANDU cũng lại vẫn như thế, chúng vẫn thụ động như cấu tạo vốn có của chúng từ 196x, chứ không phải đến 2000 chúng mới thụ động. Và vẫn như thế, đến năm 3 ngàn thì ăn cắp vẫn nổ vì không hề có tính thụ động hoặc ăn cắp bớt xén. Về tính thụ động

  Trong cái tài liệu mà bộ lừa đảo phát hành và tự nhận là kinh điển để nhồi sọ, đâu đâu cũng là cám thực dân sản xuất. "TỔNG QUAN HỆ THỐNG CÔNG NGHỆ NHÀ MÁY ĐIỆN HẠT NHÂN".

  Ở đây, ngoài khái niệm Gen III đậm chất lừa đảo, mình chú thích thêm chút về sự lừa đảo trong cám bã mà thực dân thông qua bồi lưỡi bồi mõm nhồi chúng ta như lợn.

  Gen III là thụ động, Gen III+ là thụ động. ?? Chi tiết về thụ động mình sẽ tổng kết trong này.
  Ở đây, để hiểu rõ vấn đề, là thụ động cái gì. Không có thiết bị nào là thiết bị an toàn thụ động như một con bồi lưỡi bồi mõm đã nhảy dựng lên trên đình nhà ta. Cũng không có lò nào vận hành thụ động trừ các lò nhỏ cho vùng xa như Bilibino. Khi vận hành thường, các lò kinh tế chủ lực đều phải dùng bơm tải nhiệt truyền nhiệt chủ động.

  Thụ động nói đến đây là cơ cấu nguyên lý máy móc, để trong tình trạng mất hoàn toàn điều khiển, mất hoàn toàn điện, lò phải tự động tắt phản ứng dây chuyền, khoá lại ít nhất 72 giờ, tự động tải nhiệt từ lõi ra nhà lò và tự động tải nhiệt từ nhà ò ra ngoài, trong khi vẫn phải cách ly đủ tiêu chuẩn.

  tự động tải nhiệt từ lõi ra nhà lò và tự động tải nhiệt từ nhà ò ra ngoài là 2 yêu cầu, thoả mãn điều đó mà vẫn cách ly thì đó là đảm bảo tính an toàn hạt nhân thụ động.

  Máy thụ động thì có từ lâu rồi chứ không cần đến thời đại hạt nhân. Có một số nguyên lý máy, nồi súp de dùng hợp kim nóng chảy, người ta dùng các hợp kim gốc chì-bismuth pha thành các chốt khoá máy có nhiệt độ nóng chảy như ý, từ 80-300 độ C. Ví dụ, khi nồi súp de cạn nước, chốt lộ ra hơi có nhiệt độ cao hơn nước, thì chốt chảy, mở đường thông phun nước vào lò than. Cái van áp lực cũng là thụ động, khi quá áp nồi hơi cũng xả hơi vào lò than. Như vậy, từ tk19, cái nồi hơi đã có an toàn thụ động, nó tự động dập lò khi mất hoàn toàn điều khiển, tránh quá áp và tránh cạn nước quá nhiệt. Một số máy thụ động khác như kẹp nhiệt, dung dịch sôi sinh hơi đẩy máy chạy... cũng đã được áp dụng từ lâu. Như vậy, không phải đợi đến Gen III lừa đảo, mà dù là thế kỷ 19, cái nồi hơi nò ăn cắp tính thụ động thì cũng vẫn ăn cắp, cái nào an toàn vẫn an toàn.


  EPR có thụ động không.
  Khi sự cố, EPR không hề có cách truyền nhiệt từ trong ra ngoài nhà lò. Nó không thụ động. Đổi lại, EPR có nhà lò bê tông hai lớp như của VVER, cách ly phòng rò, lớp trong rò thì thu gom ở khoảng trống giữa hai lớp. Cụ thể hơn, khi mất điều khiển, nếu không cứu hộ nhanh thì EPR sẽ từ từ hầm nhừ xương cốt nhà lò và nổ tung.

  AP1000 có thụ động không.
  Có. Nhưng đổi lại, lớp trong nhà lò làm bằng thép không tin cậy trong ít nhất của yêu cầu là 100 năm (ít nhất 60 năm vận hành và sau đó ủ giảm xạ). Lớp ngoài nhà lò AP làm bằng bê tông vững nhưng thông khí, không có tính cách ly. Toàn bộ sự cách ly đặt vào lớp thép bên trong mà sau 100 năm không ai dám đảm bảo nó không giống cái cầu long biên. Thêm nưã, khi sự cố, áp lực trong các nhà lò là 5 atm, đây chính là điẻm lừa đảo về thụ động của AP, nước không tự chảy vào nhà lò ngâm lõi và lõi chảy .

  Như vậy, EPR và AP Gen III+ thụ động là lừa đảo, chúng không thụ động và thụ động kiểu ăn cắp.

  Thế không Gien III, Gen III+ là không thụ động. Đó là lừa đảo, vì các CANDU 6 và VVER-440, cũng như RBMK đều đảm bảo an toàn thụ động.  "kết hợp các hệ thống an toàn chủ động và thụ động, sử dụng các thiết bị điều khiển của phương Tây"

  "sử dụng các thiết bị điều khiển của phương Tây" là lừa đảo cực kỳ ngu xuẩn. Chỉ có ở cái xứ lợn mới có cái bộ nhồi sọ là người khác dám tham ra điều khiển lò của hàng xóm, và cũng chỉ có cái xứ lợn mới có người ăn cám ấy. Bộ lừa đảo còn cả gan mời con bời lưỡi bồi mõm trần đại phúc về nhồi sọ cám này. Và cái cám cực kỳ ngu xuẩn này được lải nhải nhai lại khắp nơi đã nhiều năm.

  VVER cũng như các lò khác muốn bán ở EU phải dùng hệ thống quản lý thông tin sự cố, do Siemens nắm license và hiện do liên doang Nga-Đức bán, Rosatom nắm cổ phiếu quyết định. Cái đó còn rất xa so với điều khiển. Còn việc bảo mua CPU với RAM của người khác về điều khiển là thiêt bị điều khiển nhập khẩu, thì xin lỗi, ngu hơn cả chó lợn.

  "(VVER)kết hợp các hệ thống an toàn chủ động và thụ động" là lừa đảo. Khi vận hành, VVER cũng như mọi lò to khác đều phải bơm chủ động. Còn khi mất điều khiển, thì chỉ những lò tử tế là có thụ động. Khi sự cố mất điện, VVER không hề có điện để chủ động và nó vẫn an toàn, đã được thử thách như trên Kola, Kursk và nhiều tình huống khác, từ các lò VVER cổ nhất.  Hai bài toán của VVER. Đó là.
  khi nổ vòng 1 thì giam được phóng xạ trong nhà lò nhưng bỏ lò.
  Khi mất hoàn toàn điều khiển, mất hoàn toàn điện như Fukushima 2011 thì máy móc còn nguyên, lò nguội và tự khoá, đợi sửa điện chạy tiếp.

  VVER đời đầu tiên là VVER-440 đã có chức năng này chứ chẳng phải đến nay, chúng được thiết kế và thi công trước Fukushima I. Từ Candu 6 cũng vậy.

  Bài toán 1, khi nổ vòng 1 thì giam được phóng xạ trong nhà lò nhưng bỏ lò.
  Khi đó, toàn bộ mấy trăm tấn nước lõi 300 độ C hạ áp và sôi tức khắc, áp suất tăng vọt rồi giảm dần, nước lõi là vật liệu nhiễm xạ tràn khắp nhà lò. VVER có tường nhà lò 2 lớp phòng rò và chịu được 5atm. Trên nóc lò là máy truyền nhiệt có cơ chế như nồi nấu rượu cổ truyền. Nếu lớp nhà lò trong rò thì rò này thu gom ở khoảng trống giữa hai lớp. Nước lõi đọng ở máy truyền nhiệt trên nóc, rơi xuống nên không cạn, vẫn ngâm lõi lò. Thật ra, thì tính huống này Tây vẫn tận dụng được lò, nhưng theo yêu cầu của Nga là bỏ.
  Bài toán được quốc tế công nhận.

  Bài toán 2, Khi mất hoàn toàn điều khiển, mất hoàn toàn điện như Fukushima 2011 thì máy móc còn nguyên, lò nguội và tự khoá, đợi sửa điện chạy tiếp.
  Lúc đó, VVER đổ ngập nước vỏ ngoài thùng, sử dụng lớp vỏ nnoài cùng là hầm lò. Hầm lò biến thành cái nồi nước sôi sùng sục tạo đối lưu trong lõi và tải nhiệt từ lõi ra không khí nhà lò. Nhiệt nhà lò truyền ra cái nóc nấu rượu, lò nguội dần, sau 72 giờ thì lò được mở khoá. Nước ngập hàm lò này được lấy từ bể ủ SNF ngay cạnh lò, khi nó sôi, thì nhờ máy truyền nhiệt nấu rượu, nó đọng lại trên nóc nhà lò và rơi xuống tiếp tục ngâm vỏ thùng.

  Cũng như RBMK và CANDU, VVER có khả năng tận dụng cứu hoả chứ không phải đợi nổ hay không nổ phải đục như Fukushima. AP1000 cũng có tính năng này. Tính năng này sẽ gia tăng an toàn như trường hợp phản ứng không dừng ngay, ví dụ nổ mìn.

  Candu thụ động như VVER.
  Cũng vậy, khi sự cố mất điều khiển, CANDU có máy truyền nhiệt kiểu nồi nấu rượu trên nóc nhà. Nước sôi đọng lại ở đó và chảy xuống ngâm thùng lò đặt dưới thấp.
  Bồi lưỡi bồi mõm nhà ta nhiều thằng cả gan nói các lò tách biệt nhiệt độ làm chậm như CANDU và RBMK không có cả... vỏ thùng, mà chúng gọi là không có cách ly lớp 2 (lớp 1 là ống zicron, lớp 2 là vỏ thùng, lớp 3 là nhà lò).

  Thật ra, CANDU và RBMK có nhiều lõi chứ không phải nước nhẹ đơn sơ có 1 lõi, các lõi đều có vỏ riêng và chung nhau vỏ thùng chung ngâm nước. Ngâm cả khi vận hành đừng nói khi sự cố.


  EPR và AP khử áp.
  Trong trường hợp mất điều khiển, cả EPR và AP đều xì hơi lõi ra nhà lò, khử áp lõi để nước làm nguội tự chảy. Điều này làm nhiễm xạ nhà lò ở tình huống VVER dùng bài toán 2, và theo người Nga là bỏ lò như bài toán 1. Ở đây, việc khử áp này sẽ đem đến nhiều điều mà thực tế khác lý thuyết, khác do lừa đảo. Chúng ta biết, Fukushima đã dám cả gan cãi chính phủ Nhật, không xả áp để đổ ngập lõi. Đó là vì, họ biết rằng cái nước lõi này rất độc chứ không như lý thuyết. Chính điều này đã gây ra đại hoạ. Khi van quá áp tự động xả hơi, thì nhà lò nhiễm xạ gấp 1 ngàn lần thường không như lý thuết, đã gây bất ngờ không có trong phương án. Nhật Bản không có bộ đồ bảo hộ kín dùng bình oxi, nên nhiễm xạ nhà lò ngăn cản cứu hộ và khếch đại tai nạn.

  Nhiễm xạ này do nhiên liệu nứt vỡ hỏng rất nhiều chứ không như lý thuyết, và điều tương tự, điều khác lý thuyết cũng đến khi EPR và AP khử áp.

  Sau khi khử áp, cả AP và EPR đều bộc lộ tính lừa đảo. Phần Lan, Anh và chính điện lực Pháp năm 2007 tế nhiều chuyện, trong đó có chuyện này.

  Ở EPR, không hề có truyền nhiệt từ trong ra ngoài nhà lò để đổi lấy cái vỏ 2 lớp như VVER. Như thế, áp lực trong nhà lò vẫn tăng do nước lõi sôi và không thể có nước chảy tự nhiên từ ngoài vào ngâm lõi. Nhà lò EPR bị hầm nhừ dần trong nồi áp suất và nổ. Khi nhà lò EPR nổ, hơi lõi tung ra ngoài, cạn nước ngâm, phá hỏng zicron, đây là tai nạn tương tự TMI-II, đáng ra cấp 7 nhưng ăn gian. TMI-II thì không nổ nhà lò mà tự xì ra, cuốn theo bã của 2/3 cái lõi nóng chảy bị nói dối 5 năm là không chảy.

  Ở AP1000. Không có nước cung cấp cho lõi vẫn kín chỉ xì hơi, trong khi lõi sôi cạn dần và áp lực trong nhà lò cao, nước chảy tự nhiên từ ngoài vào là lừa đảo. AP có truyền nhiệt từ nhà lò ra ngoài, nhưng chỉ có 1 lớp thép cách ly không gia trong nhà lò không đảm bảo, và lõi chảy.


  Gen III mới có bẫy Corium hay Core Catcher. Trước đó không ?
  Tầm bậy, lõi Chernobyl đã tự đông lại trong hầm nhà lò.


  NHư vậy. Nói các Gen III thụ động là lừa đảo, không Gen III không thụ động cũng là lừa đảo. Các lò thụ động có từ lâu rồi, đó là CANDU và VVER từ sơ sinh.

  Lò nước sôi ngang nhiên ăn cắp vòng 1 nửa thế kỷ qua cũng chỉ sống bằng lừa đảo nhồi sọ ngang nhiên.  Nguyần lý an toàn của VVER gần giống cái hình này. Đây là tây khoe phương án tân kỳ với Phần Lan, Phần Lan mới chú thích trong đó là giống cái lò VVER cổ lỗ nhà tao vẫn nấu rượu ở Noviisa 40 năm qua.
  [​IMG]


  Lùi lại VVER-440 đời đầu V230, cái hầm đó chưa hoành tráng đủ để tải nhiệt thụ động đến mức chịu được gãy ống, Mỹ bảo xì hơi 1 phút.
  [​IMG]


  Nồi nấu rượu trên nóc lò VVER để truyền nhiệt từ trong ra ngoài nhà lò và đón nước cứu hoả
  [​IMG]


  Nồi nấu rượu của CANDU, nước ngưng ở đáy nồi náu rượu rơi xuống làm ngập thùng lò đặt thấp
  [​IMG]


  EPR không có nồi nấu rượu, không thể truyền nhiệt từ trong ra ngoài nhà lò, đổi lại có vỏ như VVER
  [​IMG]


  AP có nồi nấu rượu, nhưng lại chỉ còn một lớp nhà lò bằng thép
  [​IMG]
  LarvaNH thích bài này.
 5. GT13E2

  GT13E2 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  25/01/2011
  Bài viết:
  244
  Đã được thích:
  0
  Bên trong nhà máy điện hạt nhân Kursk

  Nhà máy này xài RBMK-1000, gần giống với chị em Chernobyl, 4 tổ máy 1GW , dự án xây tổ máy thứ 5 bị hoãn vô thời hạn

  [​IMG]

  [​IMG]

  Các cánh cửa an toàn bằng kim loại nặng

  [​IMG]
  thay đồ đặc chủng trước khi vào

  [​IMG]
  mỗi hộc tủ chứa một máy đo liều phóng xạ tự động?
  [​IMG]
  mỗi người cầm 1 cái thế này khi ở trong nhà máy
  [​IMG]
  bên trong phòng điều khiển trung tâm
  [​IMG]
  tua bin
  [​IMG]
  máy phát
  [​IMG]
  toàn cảnh gian máy
  [​IMG]
  các thanh nhiên liệu trong ngăn lưu trữ
  [​IMG]
  thiết bị bốc dỡ thanh nhiên liệu

  [​IMG]

  vệ sinh và kiểm tra phơi nhiễm trước khi rời nhà máy
  [​IMG]
  hệ thống làm mát lò phản ứng
  [​IMG]
  Cá sống được trong hồ
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
 6. huyphuc1981_nb_aaae

  huyphuc1981_nb_aaae Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  10/12/2010
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  9
  Ôi te ơi, RBMK dừng không phải vì nó có CHernobyl đâu te ạ, mà nó dừng vì con đường VVER-BN-BREST đã quá muộn để bắt đầu. SNF của RBMK quá cằn, trong khi đó, để khởi động quy mô lớn các lò tái sinh thì cần rất nhiều nhiên liệu giầu 20%-30%, nếu làm chúng hoàn toàn bằng làm giầu thì quá tốn kém, nên cần một lượng lớn SNF lấy pluton. Con đường này mình và bác Phoi post hình như trang 87 gì đấy.

  Những lò tử tế như RBMK với CANDU đắt đỏ chứ không đơn sơ như nước nhẹ, nhưng cũng chỉ có tỷ số tái sinh bé hơn 1 và sắp hết thời. Trong khi đó thì VVER cũng hết thời nhưng lại khởi động được thế hê lò mới.


  Bạn te có thể thấy, nhân viên X-quang cũng có một cái đeo ngực. Đó là yêu cầu bắt buộc, cái máy đó là tích phân phóng xạ. Nhưng tất nhiên các lò Mỹ và Nhật thì không cần cái bắt buộc đó. Cái máy đó đếm xem mỗi nhân viên bị chiếu xạ bao nhiêu, đủ tiêu chuẩn thì hô nghỉ, quá thời gian nghỉ mới cho làm tiếp.

  Ở RBMK Leningard I có một chuyện hài hước nho nhỏ về yêu cầu an toàn cao của Nga. Người Nga có một yêu cầu bắt buộc là quanh các nhà máy, theo nhiều hướng và bán kính, phải khoan giếng để theo dõi nước ngầm. Nếu như nhà lò có vụng trộm đổ ca nước lõi xống đất thì sớm muộn cũng lộ. Ở đây, người ta điều tra mãi mà không biết nhà lò đổ trộm cái ca phóng xạ ấy lúc nào, đến khi sự thể kéo dài lâu quá thì mới lần ra nguồn phóng xạ nhẹ. Hoá ra có một vỉa uran cũng đáng khai thác ở đây, nó nằm sâu và đường nước ngầm phức tạp nên khó lần ra.

  Kể thế để so sánh với cái đường ống dung dịch uran nhà Pháp rò mấy năm không thèm biết.

  các thanh nhiên liệu trong ngăn lưu trữ. Bạn te lại ctrl cv ở nhà lợn nèo rùi, lò phản ứng đấy, đây là mặt trên của nó, cửa thay đảo, dưới là một rừng ống lõi.

  thiết bị bốc dỡ thanh nhiên liệu. Đấy là cẩu công tác đang mang theo máy thay đảo, cái ống tròn cao vàng là ngăn nước chứa FA dài 10 mét.

  hệ thống làm mát lò phản ứng.=))=)) Đây là cái đài phun nước làm cảnh thôi.
  LarvaNH thích bài này.
 7. huyphuc1981_nb_aaae

  huyphuc1981_nb_aaae Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  10/12/2010
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  9
  Thập niên 199x phải biết. Các VVER ở Đông Âu bị EU thôn tính, không tự vệ tốt thì Đức xoá sổ VVER Đức. Thế nhưng cuối cùng thì các VVER EU khác vẫn chạy ro ro. Không những chịu đựng hàng loạt các đợt a la xô của cả Pháp và Mỹ, các VVER-440 Đông Âu còn làm ra thêm một phụ phẩm là chứng minh nhiên liệu oét hao rất chi tệ. :)):)):)) Cái này là mấu chốt trong tai nạn Fukushima 2011, chủ lò cãi cả chính phủ Nhật Bản, không chịu xả hơi khử áp để đổ nước ngập lõi, gây đại hoạ. Họ không chịu xả hơi khử áp vì họ biết cái hơi này rất độc chứ không như lý thuyết, độc do nhiên liệu nứt vỡ hỏng xả bã ra nước lõi rất nhiều, thế nhưng, lộ điều đó ra thì đương nhiên nước sôi ăn cắp khó mà sống. Khi van quá áp hoạt động, hơi lõi quá phóng xạ đã gây bát ngờ cho phương án cứu hộ dựa trên lý thuyết giả dối, nhà lò nhiễm xạ nặng, phòng điều khiển nhiễm xạ 1 ngàn lần thường, Nhật Bản không chuẩn bị đồ bảo hộ kín có bình oxi như vẫn đang dùng để trông nom Chernobyl, đành để mặc sự cố phát triển. Trong khi đó, với kiểu sự cố mất hoàn toàn điện tương tự thì Kola coi như muỗi, 4 lò Kola nằm riêng trong bắc cực xa xôi, nên mới gặp bão hỏng cả lưới, chứ đâu được sống nơi đô hội như Fukushima.

  Sau khi EU trở lại với điện hạt nhân thì các lò đầu tiên khánh thành lại là Temalin, VVER-1000 gien hai, khởi đầu cho cái gien ba lừa đảo là gien hai như thế.

  Thật ra các VVER đã phải chịu đựng rất nhiều để tồn tại trong EU. Ví dụ là họ phải thuê bác học khắp nơi kiểm chứng bài tóan nổ vòng 1, trong khi chẳng thằng Tây lợn nào làm nổi như chúng mà vẫn sống nhăn nhở. Và đương nhiên là nước sôi vẫn sống ngăn nhở mà không thèm có khái niệm cách ly vòng một trong nhà lò lúc thường, chứ không phải yêu cầu cách ly trong mọi tình huống. Vì lý do đó, cái gì chứ, riêng các lò Fukushima không cần giải bài toán ấy.=))

  Chúng ta có thể thấy thế này, các gien hai gien ba không khác gì nhau ngoài đám LCD thay cho CRT, những cái đó còn rất xa đến hệ thống điều khiển, và giả sử như hệ thống điều khiển chạy bằng PLD, thì cái PLD mua của Siemens cũng chẳng phải hệ thống điều khiển lò hạt nhân, hà nội đầy pld hiện đại, nhưng những pld hà nội chẳng cái nèo biết hạt nhân với vver là cái cóc khô gì cả. Dĩ nhiên là chúng ta biết, thần kinh của lò hạt nhân cũng như máy bay phải được xây dựng trên hệ bán dẫn cổ, thô, chịu được nhiệt độ cao và thấp, tuổi thọ cao. Còn nếu như dùng core i 100 làm não lò thì chưa hết tuổi thọ lò các tinh thể bán dẫn đã khếch tán sang nhau lâu rồi. Thật ra là thô đúng hơn cổ, vì đến ngày nay các kỹ sư vẫn ngồi kỳ cạch vẽ các bản vẽ mới cho mạng bán dẫn ấy. Cái phần bán dẫn duy nhất được phép dùng core i 100 là PC của nhân viên nhà lò, để tiện giải trí bằng háp lai, dĩ nhiên cái loại máy tính ấy nó là ngoài da.  Kursk cũng có LCD, Gen III+ =))=))=))=))
  [​IMG]
  LarvaNH thích bài này.
 8. werty98

  werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/06/2003
  Bài viết:
  5.790
  Đã được thích:
  2.270
  HP cho mình hỏi là hệ thần kinh của lò phản ứng cứ phải là có cùng tuổi thọ với lò mới được à? Não người mà HP còn làm cho hết liệt được nữa là não lò, nhỉ [:P]
 9. SSX100

  SSX100 Guest

  Video quay hôm 7/5 vẫn thấy hơi nước (hoặc khói) bốc ra.


 10. huyphuc1981_nb_aaae

  huyphuc1981_nb_aaae Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  10/12/2010
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  9
  ôi te ơi, có cái lò phản ứng mà không nhận ra. Tớ đính chính thì lại tự ái. Tiếp thu đi chứ.
  ==============
  Lâu rồi không update tin Fúc Đảo nhể.

  Sau 2 tháng, có 2 người đầu tiên măc bảo hộ kín có bình oxi đã vào được nhà lò số 1.
  http://english.ruvr.ru/2011/05/09/50043236.html

  Cùng lúc phóg xạ tăng bất thường gấp hàng ngàn lần bình thường trong bán kính 30km bước biển, nguyên nhân không rõ.

  Hamaoka NPP được lệnh dừng hoạt động để chuẩn bị các biện pháp như đưa máy phát điện dự phòng lên cao, xây đê 12 mét =))

  Khỉ, Fúc đảo đệ nhị thoát hiểm vi thế hệ lò sau một chút, không đấu chung 4 thằng vào một rọ, chứ đâu có phải cao thấp gì. Cái sợ cáp thiếu không thể đấu từ xe phát điện dự phòng sang đệ nhất số 1 tối 11-3-2011 cũng đâu có phải do thấp cao gì. Thấp cao mà 8/10 lò bị đặt vào tình trạng khẩn cấp do động đất thì cũng có cái lợi gì đây.

  Khựa khoe của, đại á nhà tao nước nén nhớ.

Chia sẻ trang này