1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cuộc chiến tranh giửa Anh và Agentina về quần đảo Falkland

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi kimtung, 06/12/2003.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. kimtung

  kimtung Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/11/2003
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Cuộc chiến tranh giửa Anh và Agentina về quần đảo Falkland

  Ai biết rỏ về Cuộc chiến tranh giửa Anh và Agentina về quần đảo Falkland xin trình bày cho mọi người biết thêm thông tin
 2. n23

  n23 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/09/2003
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  0
  Tran nay da lam . Co nuclear submarine (tau ngam nguyen tu ) va Tuan duong ham (cruiser voi ten lua Exocet cua Ac hen tinna ) . Anh mat khoang 4 tau (2 tau khu truc lon ) . Cai hai deu mat nhieu tau . Ac hentina mat rat nheiu may bay . Dac biet vai khoang 1 ngan linh Anh ( hinh nhu la vay ) danh 10000 linh achentina ma achentina thua .
 3. gps

  gps Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  07/11/2002
  Bài viết:
  2.035
  Đã được thích:
  0
  Argentina thua hình như do hết đạn vì Anh đã yêu cần Mỹ không bán thêm đạn dược cho Argentina. Hết thuỷ lôi, tên lửa thì thua là cái chắc. Quần đảo này người Á căn đình gọi là Manvinas thì phải, không nhớ rõ lắm.
  [topic]136135[/topic]
 4. Quake3games

  Quake3games Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/03/2003
  Bài viết:
  344
  Đã được thích:
  0
  Á căn đình là cái nước khỉ gì vậy ? Trong trận này Agentina với quả tên lửa không đối tàu đã bắn chìm 1 tàu dân sự được nâng cấp lên thành tàu sân bay. Mà thằng Agentina cũng ngu thật, hết đạn thì đàm phán với LX mà mua, chứ cứ mua của Mẽo, Pháp thì chúng nó sợ mất lòng thằng Anh nên không bán là phải rồi.
  Chỉ có súc vật mới ghen tị,tức tối và luôn tìm cách chế giễu, bôi nhọ trước sự phát triển của Quê hương.
 5. xnogard

  xnogard Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/11/2003
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Sáng mùng 2 tháng 3 năm 1982, đặc nhiệm Agentina chiếm trại lính thuỷ đánh bộ anh ở gần cảng Stanley, phía bắc Falkland. Các bác Agentina nhanh chóng kéo đến = đường biển và đường hàng không. Đến cuối ngày thì thị trưởng Falkland Rex Hunt đầu hàng và tướng Mario Benjamin Ménendez lên làm thị trưởng của "đảo Malvinas".
  Ngày hôm đó, Anh không chết người nào, nhưng Agentina thương vong 5 chú .
  Quân Agentina và lực lượng tác chiến đặc biệt của Anh chạm trán lần đầu tiên vào 25 tháng 3, 1 tàu ngầm Agentina , chiếc Santa Fe bị các máy bay trực thăng Wes***, Wasp và Lynx của Anh loại khỏi vòng chiến.
  Mùng 1 tháng 5, trận chiến đầu tiên trên đảo Falkland nổ ra. Một máy bay ném bom Vulcan của Anh cất cánh từ Wideawake ( châu phi , hehe ) , bay 9 tiếng đến mục tiêu là cảng Stanley, thả 21 trái bom 1000 pound xuống sân bay ( khổ thân ). Chỉ có một trái là trúng đường băng, nhưng đây là thông điệp gửi đến Buenos Aires : nếu muốn, người Anh có thể ném bom vào lục địa !
  Chiều 4 tháng 5, tàu ngầm nguyên tử 4400 tấn HMS "kẻ chinh phục" của Anh bắn 2 trái thuỷ lôi Mark VIII vào tàu tuần dương "General Belgrano,"của các bác aghen, nhấn chìm nó trong vòng 40 '', 360 thuỷ thủ hy sinh.
  Một chú Super-Etendard của aghen bắn một trái AM- 39 Exocet
  trúng tàu HMS Shefield của Anh, và sau 6 ngày thì chìm hẳn, 20 thuỷ thủ bị chít và 24 bị thương.
  Ở các vùng khác của đảo, sau khi đã xác định được vị trí của quân Aghen, đặc nhiệm Anh tấn công phá huỷ 11 máy bay đang đỗ, radar và các thùng vũ khí. Máy bay trực thăng của Anh cũng bắn chìm 3 tàu vận tải và làm hư hỏng 2 chiếc khác. 10 máy bay anh bị mất tích vì lý do .....thời tiết.
  21 tháng 5- Quân Anh mở cuộc đột kích vào cảng San Carlos, sau khi đã đánh lạc hướng quân aghen vào các vị trí khác. Commandos của anh thịt 50 chú lính aghen đóng ở đây, các máy bay trực thăng SeaKing của anh bắt đầu đưa vũ khí , tiếp liệu và đạn dược vào đảo.
  Khi Aghen nhận ra kế hoạch thật của Anh, họ phản kích dữ dội bằng không quân ( khiếp ! ), nhiều tàu Anh bị đánh trúng, nhưng không có nhiều thiệt hại [ có báo cáo của Anh cho rằng chỉ có 20 % số bom của Aghen nổ ].
  Đến cuối ngày, không quân Aghen mất 9 Mirage, 5 SkyHawk, 2 chiếc Pucarás và 4 trực thăng, trong khi Anh mất 1 chiếc Harrier.
  1 ngày sau, quân số của Anh trên đảo đã là 5000.
  2 ngày tiếp sau, 1 chiếc HMS Antelope bị trúng bom và chìm nghỉm... tàu HMS Sir Galahad và HMS Sir LAncelot cũng bị oánh trúng. 8 máy bay aghen bị Harrier bắn rụng. Tên lửa phòng không Sea-Wolf tỏ ra ko có hiệu quả với các tay lái lụa của Aghen..
   
 6. xnogard

  xnogard Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/11/2003
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  [​IMG]
  1 trái Am-39 Exocet nữa lại bắn toi chú HMS Alantic Conveyor vào ngày 25 tháng 5 [ hắn đang chở 10 máy bay trực thăng và một lượng lớn tiếp liệu cho bộ binh Anh ]. Cùng đợt tấn công này, các máy bay SKy Hawk của Aghen "téng" đoàn hộ tống chú HMS Alantic Conveyor, làm chìm tàu HMS Conventry trong 20 phút, chết 20 thuỷ thủ, tàu HMS Broađswor và HMS Brilliant cũng bị trúng bom, nhưng trốn thoát, bởi vì một lần nữa- những trai bom của Aghen ko nổ. hic
  Ngày 28 đánh dấu sự bắt đầu của chiến dịch quân sự trên đất liền, 450 lính anh tiến lên phía Nam, trực chỉ Goose Green, nơi có 1800 lính Aghen đang đóng quân.
  Từ 30 tháng 5 đến mùng 7 tháng 6, các đơn vị dặc nhiệm anh tiến về phía bắc đảo và chiếm 2 vị trí chiến lược là đỉnh Kent và đỉnh Challenger. Quân anh tiếp tục đổ bộ và họ đã có 8000 lính tại thời điểm đó.
  12 tháng 6, quân Anh quyết định chiếm cảng stanley, các bác ấy nhảy dù, và pháo kích mạnh từ tàu HMS Avenger.,Chiếm các vị trí Longdon ( cách Stanley 5 dặm ) Harriet và Goat Ridge ( 4 dặm ).
  Trận đánh cuối cùng diễn ra vào bình minh 14 tháng 6, quân anh dùng xe tăng Scimitar và Scorpion tấn công, sự chống cự cuối cùng của quân Aghen ở núi Tumbledown, đồi Sapper đều bị tiêu diệt sau 6 giờ giao tranh với lính Anh và lính đánh thuê Ấn độ, Nepan...
  Chiều hôm đó, Tướng Ménedez của Aghen, bỏ ngoài tai lời Buenos Aires chỉ thị phải gom tất cả quân lực còn lại quyết một trận sống mái, đã đầu hàng vô điều kiện tướng Moore của Anh, đưa trận chiến Falkland đến điểm cuối cùng.
  Tổn thất bên Anh là 255 người, chìm 6 tàu chiến, 9 máy bay và 1,6 triệu bảng.
  <P><A href="http://www.ttvnol.com/uploaded/xnogard/DragonX%20logo%20copy.jpg"></A> </P>
  Được xnogard sửa chữa / chuyển vào 05:52 ngày 07/12/2003
 7. xnogard

  xnogard Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/11/2003
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Aghen có lúc đó có lực lượng không quân gồm hơn 220 máy bay, 79 chiếc A-4 SkyHawk của Mỹ, 21 chiếc Mirage và 5 chiếc Super Etendard của Pháp ( tốc độ gần đạt đến mức Mach 2 ), 26 Neshers , Dagger- Isareakl Mirage cùng một số lượng lớn máy bay IA-58 Pucaras của Aghen.
  Quân đông thế mà vẫn thua, hehe...
  [​IMG]
  Được xnogard sửa chữa / chuyển vào 05:50 ngày 07/12/2003
  u?c randomwalker s?a vo 07:21 ngy 07/12/2003
 8. spirou

  spirou Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/05/2003
  Bài viết:
  2.819
  Đã được thích:
  1
  Sea- harrier hạ gục đối thủ
   Sỹ Phú
 9. TenLuaVacvai

  TenLuaVacvai Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  03/08/2002
  Bài viết:
  266
  Đã được thích:
  2
  Anh đã đưa vũ khí hạt nhân vào cuộc chiến tranh Man-vi-nát


  Theo phóng viên TTXVN tại Bê-ê-nốt Ai-rết, ngày 5/12, Bộ trưởng Quốc phòng Ác-hen-ti-na Hô-xê Pam-pu-rô tuyên bố Chính phủ nước này đang rất lo ngại trước những thông tin do phía Anh vừa tiết lộ về các tàu chiến Anh từng tham gia cuộc chiến tranh trên đảo Man-vi-nát năm 1982 có trang bị vũ khí hạt nhân.
  Phát biểu với các nhà báo trong và ngoài nước, Bộ trưởng Pam-pu-rô cho biết Tổng thống Ác-hen-ti-na Nét-xtô Kít-xnê đã có cuộc họp khẩn cấp với một số cố vấn sau khi nhận được thông tin trên. Ông Pam-pu-rô nói rằng chính phủ Ác-hen-ti-na rất lo ngại về khả năng một số tàu chiến của Anh bị đánh chìm trong cuộc chiến tranh và hiện nằm dưới đáy Đại Tây Dương vẫn còn mang vũ khí hạt nhân, đồng thời tỏ ý mong muốn Chính phủ Anh sớm cung cấp thêm thông tin về vấn đề này.
  Trong một thông báo gửi cho Đại sứ quán Ác-hen-ti-na tại Luân Đôn, Chính phủ Anh thừa nhận trong lực lượng hải quân Anh tham chiến ở Man-vi-nát có một số tàu chiến "thông thường vẫn được trang bị vũ khí hạt nhân". Phía Anh giải thích rằng do tình thế cấp bách của cuộc chiến tranh, các vũ khí hạt nhân không kịp được tháo gỡ khi các tàu nhổ neo mà việc đó chỉ được thực hiện trước khi các tàu tiến vào vùng chiến sự. Thông báo khẳng định rằng không một tàu chiến nào của Anh mang vũ khí hạt nhân đã tiến vào lãnh hải của Ác-hen-ti-na hoặc vào vùng biển xung quanh quần đảo Man-vi-nát và phía Anh không hề có ý định sử dụng vũ khí hạt nhân trong cuộc chiến tranh trên.
  Trong thời gian qua, báo chí Anh và Ác-hen-ti-na đã nhiều lần tỏ ý nghi ngờ về sự hiện diện của vũ khí hạt nhân trong cuộc chiến tranh Man-vi-nát, kéo dài từ 2/4 đến 14/6/1982. Theo các nguồn tin này, chiếc tàu chiến Sheffield của Anh bị không quân Ác-hen-ti-na đánh chìm và hiện vẫn nằm dưới đáy biển, từng được trang bị vũ khí hạt nhân.
  Ngày 06 tháng 12 năm 2003
  Báo Quân đội nhân dân
  http://www.quandoinhandan.org.vn/news.php?id_new=18767&subject=11
  ĐẤT NƯỚC TÔI.....SÁNG CHẮN BÃO GIÔNG,CHIỀU NGĂN NẮNG LỬA.....
 10. Lexcom

  Lexcom Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  05/03/2003
  Bài viết:
  921
  Đã được thích:
  0
  Quân Argentina chuẩn bị chiến đấu .
  Quân Anh chiến thắng kéo cờ trên Falkland .
  Sometimes the snow comes down in June.Somtimes the sun goes roud the moon......

Chia sẻ trang này