1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

GPS - Hệ thống định vị toàn cầu

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi gps, 10/12/2002.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Longname

    Longname Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/07/2001
    Bài viết:
    769
    Đã được thích:
    0
    Công nhận là Map Creater 6.0 của Lowrance tương đối chuẩn, cả về quốc lộ lẫn các nhánh sông. Và 10 trails với 10,000 track point thì quá xịn, mỗi trail có thể tương đương với 1600km ( em để theo mặc định mỗi step là 0.16km có hợp lý không anh GPS ? ).
    Tuy nhiên nó cũng hơi tốn pin, loại pin rởm như pin Con Thỏ chạy khoảng 3 tiếng là tèo.
    Em nghĩ cái GPS cũng rất tiện cho ông nào đi mua đất, tra ngay được có nằm trong quy hoạch hay không, bác nhỉ.
    Em đang ngắm con SportTrak của Magellan, theo bác nhận xét nó thế nào ?
    Wait and see
  2. huyphuc1981_nb

    huyphuc1981_nb Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2002
    Bài viết:
    4.356
    Đã được thích:
    165
    Độ chính xác quân sự 16 met là thế này:
    Máy thu chỉ nhận được đúng 4 tín hiệu từ 4 vệ tinh.
    Dộ chính xác miêu tả một hình mờ mờ. Rõ nhất ở tâm, mờ dần khi ra xa: miêu tả xác xuất toạ độ đúng quanh toạ độ đo được.
    Các máy thu đắt tiền có độ chính xác cm. Người ta phải thu được và phân tích được nhiều tín hiệu. Các bài toán sẽ loại trừ sai số.
    Như chồng nhiều hình mờ mờ trên lên nhau. Tâm càng ngày càng đậm.
  3. gps

    gps Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/11/2002
    Bài viết:
    2.035
    Đã được thích:
    0
    Israel vừa đề nghị được tham gia vào dự án Galileo. Có vẻ như còn nhiều trắc trở.
    GPS
    Lat 10o48.528'
    Lon 106o44.203'
    UTM 48
    689874 E
    1195378 N
  4. thesailor

    thesailor Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/07/2003
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Có một sự thật đáng buồn là giá GPS tại châu Âu luôn đắt gấp 1.5 - 2 lần, thậm chí 3 lần so với giá tại Mỹ và Canada. Bạn có nhớ cách đây không lâu, bạn GIS đã có trao đổi về giá cả, và cuối cùng đã chọn mua tại Canada. Người châu Âu cũng rất bực bội về vấn đề này nhưng cũng chẳng làm gì được.
    gps hay vào discussion group trên Google để học hỏi thêm và tìm thấy bài sau đây nói lên sự bất lực của họ: http://groups.google.com/groups?hl=en&lr=&ie=UTF-8&oe=UTF-8&selm=b6oudj%247b6an%241%40ID-124122.news.dfncis.de
    Nếu bạn đọc complete thread, bạn sẽ thấy bọn Mỹ khá kiêu ngạo khi chế giễu người Anh đã mất bao nhiêu công sức để xác định kinh độ.
    GPS
    Lat 10o48.528''''
    Lon 106o44.203''''
    UTM 48
    689874 E
    1195378 N
  5. thesailor

    thesailor Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/07/2003
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Toi dung GPS hon 10 nam roi, tu thoi con dung he GPS TRANSIT tren tau bien.
    Theo toi GPS dung voi PDA la lua chon sap toi.
  6. Chuotdong

    Chuotdong Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    19/02/2002
    Bài viết:
    599
    Đã được thích:
    0
    Vì các kinh độ trên " đỉnh đầu" của Việt nam đã bị các nước đăng kí hết từ lâu rồi (kể cả Lào).
    Nhưng với công nghệ bây giờ thì điều này ko quan trọng lắm, hơn nữa phóng vệ tinh là để cho thuê nữa mới hiệu qủa vì tuổi thọ vệ tinh có hạn

    ... mouse

    Được chuotdong sửa chữa / chuyển vào 11:17 ngày 17/07/2003
  7. gps

    gps Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/11/2002
    Bài viết:
    2.035
    Đã được thích:
    0
    Trên Google group có một vài diễn đàn khá sôi động về GPS. Cũng có sự tham gia của một vài người Việt. Tuy nhiên, có một câu hỏi về Việt nam mà chúng tôi chưa có câu trả lời, đó là việc sử dụng GPS ở Việt Nam có hợp pháp hay không, có cần phải xin giấy phép của cơ quan chức năng hay không, và cơ quan nào sẽ cấp phép.
    Một số người nước ngoài cho rằng không nên mang máy thu GPS vào Việt Nam, Cuba, các nước thuộc Liên xô cũ? Có người còn cho rằng đừng bao giờ nghĩ đến chuyện mang theo máy để sử dụng ở Việt Nam, có bác quá khích còn cho rằng ở Vn chỉ có luật rừng, mang máy vào là tự chuốc lấy tai hoạ. Nghe tự ái quá trời.
    Gps đã đem câu hỏi này hỏi một vài nhà cung cấp, họ bảo không cần giấy phép. (Họ nói thế chắc để bán được hàng). Hỏi luật sư thì họ đưa ra mấy cái quyết định về quản lý tần số và bảo rằng phải xin giấy phép của Cục quản lý tần số thuộc Bộ Bưu chính Viễn thông. Nghe cũng không xuôi tai vì mình có phát đâu mà phải xin phép, khi mua cái máy thu radio để nghe đài hàng ngày đâu có phải xin phép Cục Quản lý tần số. Các luật sư miễn phí trên mạng đã từ chối câu hỏi này hoặc vẫn cứ khẳng định rằng hễ có thiết bị thu phát sóng vô tuyến điện là phải có giấy phép, máy thu GPS thuộc loại máy thu, do đó phải xin phép. (Đúng là miệng nhà quan có cả gang lẫn thép).
    Thôi thì đem lên TTVN hỏi các bạn vậy, nếu các bạn có thông tin gì thì cho gps biết, nếu được cho gps xin cái link tới nguồn tin.
    Cám ơn các bạn trước.
  8. Longname

    Longname Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/07/2001
    Bài viết:
    769
    Đã được thích:
    0
    Bác GPS ơi, mình dùng thì người ta biết thể quái nào được hả bác ? máy GPS của mình khi xài đâu để lại dấu vết gì đâu ?
    Wait and see
  9. gps

    gps Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/11/2002
    Bài viết:
    2.035
    Đã được thích:
    0
    Lâu ngày mới gặp lại thì Longname đã bị treo nick rồi.
    Thật sự thì mình cứ dùng, chẳng sao cả. Nhưng 1 ông Mỹ mang cái của nợ ấy sang Việt nam, lỡ bị ghép vào tội gián điệp thì nguy to. Hồi chiến tranh Iraq thấy có tin vài người Iraq bị tử hình vì tội gián điệp. Bằng chứng là có mang theo máy định vị vệ tinh và điện thoại vệ tinh.
    gps định mang theo máy thu GPS trong chuyến đi Trung quốc sắp tới mà không biết có làm sao không đây. Thấy mấy bác Âu Mỹ kể nghe ghê quá.
  10. huyphuc1981_nb

    huyphuc1981_nb Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2002
    Bài viết:
    4.356
    Đã được thích:
    165
    PDA là một hướng sử dụng máy tính cá nhân nhỏ (thiêt bị hỗ trợ cá nhân).
    Một hướng khác là PPC (máy tính cá nhân bỏ túi), được Microsoft hỗ trợ (win CE).
    Vì vậy chưa biết loại nào thắng đây. Hiện, trên tầu biển, máy tính desktop là lựa chọn.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này