1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hình ảnh về các loại tàu chiến tàng hình trên thế giới

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi tombuys, 08/04/2010.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. DLV47

  DLV47 Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  30/07/2018
  Bài viết:
  457
  Đã được thích:
  31
  Tàu ngầm TQ thì bán được, tàu chiến cũng vậy các nước mua đồ TQ toàn ngu cả, còn VN thông minh thì đi mua, ko đóng được ko xuất khẩu được, cũng mong VN có những bạn như congtubl thì bọn tàu khựa an tâm kề gối ngủ mỗi đêm, người ta nói ngu hay bịa và sủa đổng quá chẳng sai, bác Hồ cũng từng nói "có đức mà không có tài làm việc gì cũng khó" ý chỉ người dốt dù có lòng ai quốc nhưng ngu thì ko làm được gì cả

  Mà cháu congtubl là rồ Mỹ chứ có phải rồ Nga đâu, bài nào tôi vô chửi Mỹ nó cũng lái sang đá đểu TQ trong khi đang so với Nga hoặc Iran, điểm chung nữa là hay bịa đặt và kiến thức quân sự, tiếng anh ko có

  TQ xuất khẩu tàu chiến cho Pakistan, Algeria, Bangladesh mới nhất (2016-2017-2018 đều có đơn đặt hàng), tiền chứ vào túi còn chó vẫn cứ sủa kkk, riêng nền công nghiệp Pakistan thì chấp VN 30 năm nên đừng nói Pak nó ngu, con ốc vít còn ko làm nổi thì đừng chửi người ta, nói người hãy nghĩ đến mình

  [​IMG]
  [​IMG][​IMG]
  Lần cập nhật cuối: 08/12/2018
 2. despair

  despair Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  14/05/2005
  Bài viết:
  6.459
  Đã được thích:
  1.421
  tuyệt vời, Trung Quốc ơi

  [​IMG]

  Chiến hạm Tây An ký hiệu 153, chiếc Aegis hiện đại nhất kiểu 052C hoàn thành cách đây 3 năm , tham gia tập trận RIMPAC

  [​IMG]
  --- Gộp bài viết: 10/12/2018, Bài cũ từ: 10/12/2018 ---
  Sang năm Mỹ sẽ cho chiếc CG-52 này về hưu sau 33 năm phục vụ

  [​IMG]
  Lần cập nhật cuối: 10/12/2018
 3. DLV47

  DLV47 Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  30/07/2018
  Bài viết:
  457
  Đã được thích:
  31
  Chiến hạm TQ tham gia RIMPAC hên mà ko nhiễm virus Aegis, ko là lại bị tàu hàng đâm thủng mặt :)) nghe mấy cái Virus AI, ALIS, AutoAG rồi Aegis gì gì đó toàn cứu mạng phi công, thủy thủ mà thực tế toàn lấy mạng phi công thủy thủ ko à
 4. despair

  despair Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  14/05/2005
  Bài viết:
  6.459
  Đã được thích:
  1.421
  Giả dụ Việt Nam khuân được dăm con 33 năm làm việc nghỉ hưu kia về ... thì TQ cũng vãi cả tè luôn nhá
 5. DLV47

  DLV47 Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  30/07/2018
  Bài viết:
  457
  Đã được thích:
  31
  Chỉ sợ chưa kịp nhận đã húc phải tàu hàng rồi, tàu Mỹ rất tốt, cái khiến nó đáng sợ là radar hay các cảm biến lẫn thủy thủ đều bị mù :-D

  1 điều nữa mấy con CG47 class này bị mù bên trái và phải, mù ở phía dưới chỗ đặt radar, mặc dù Aegis quảng cáo 360 độ

  https://news.usni.org/2013/11/19/da...-underway-target-drone-collision-navy-cruiser

  [​IMG]
  Lần cập nhật cuối: 10/12/2018
 6. despair

  despair Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  14/05/2005
  Bài viết:
  6.459
  Đã được thích:
  1.421
  cứ giao cho dân Hải Phòng, nó làm gỏi và chửi bố bọn Tàu lên hết
 7. DLV47

  DLV47 Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  30/07/2018
  Bài viết:
  457
  Đã được thích:
  31
  thì cái gì cũng tốt mỗi cái radar cảm biến và thủy thủ bị mù tao nói sai à
  Lần cập nhật cuối: 10/12/2018
 8. despair

  despair Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  14/05/2005
  Bài viết:
  6.459
  Đã được thích:
  1.421
  nói thật nhé : cái mục tiêu bay của Mỹ đấy nó còn tốt hơn tên lửa thật của Trung Quốc
 9. DLV47

  DLV47 Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  30/07/2018
  Bài viết:
  457
  Đã được thích:
  31
  tàu tàng hình cao tốc Mỹ ăn tên lửa chống hạm TQ, tàu này có tốc độ 45 knots

  https://en.wikipedia.org/wiki/HSV-2_Swift

  [​IMG]

  ngược lại tên lửa chống hạm Mỹ từ Harpoon Block II, LRASM chưa thực chiến bao giờ, tét thì toàn với tàu đứng yên mà cũng ko đánh chìm được
  Lần cập nhật cuối: 11/12/2018
 10. DLV47

  DLV47 Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  30/07/2018
  Bài viết:
  457
  Đã được thích:
  31
  Mỹ dùng nhựa tổng hợp đóng siêu hạm Zumwalt

  (Vũ khí) - Rút kinh nghiệm từ 2 chiếc trước, tàu Zumwalt thứ 3 vừa được Mỹ hạ thủy được sản xuất bằng vật liệu đặc biệt để tăng khả năng tàng hình.

  Theo Business Insider, hôm 9/12, Hải quân Mỹ đã chính thức hạ thủy khu trục hạm tàng hình USS Lyndon B. Johnson - chiếc thứ Zumwalt thứ 3 cũng là chiếc cuối cùng được Hải quân Mỹ ký hợp đồng.

  Lễ hạ thủy được tổ chức tại Nhà máy đóng tàu Bath Iron Works ở bang Maine. Sự khác biệt duy nhất giữa USS Lyndon B. Johnson so với 2 chiếc Zumwalt trước đó là phần thượng tầng được sản xuất vật liệu composite nhằm tăng khả năng tàng hình.

  Tuy nhiên, theo nhận định của chuyên gia quân sự Mỹ David B. Larter, thay đổi này không khiến con tàu có kích thước khổng lồ này thoát khỏi tai mắt tinh vi từ lực lượng chống hạm của đối phương.

  [​IMG]
  Chiến hạm Zumwalt thứ 3 của Hải quân Mỹ.
  Trong khi đó những tồn tại trong thiết kế vẫn nguyên vẹn khiến cả 3 chiếc Zumwalt rất dễ bị đánh chìm bằng vũ khí và thạm chí bằng cả những cơn sóng lớn ập vào thân tàu.

  Vị chuyên gia này cho rằng, do thiết kế thân tàu Zumwalt ngược với kiểu thân tàu truyền thống, với phần thân rộng ở bên dưới và hẹp dần ở bên trên. Với kiểu thân tàu này không có độ ổn định như thân tàu truyền thống trong điều kiện biển động, thậm chí có thể gây lật tàu nếu bị sóng lớn đánh trúng ở một số vị trí nhất định.

  Ngoài ra, so với thiết kế thân tàu truyền thống, nguy cơ lật tàu của kiểu thiết kế này cũng tăng nhanh hơn khi tăng độ cao của trọng tâm so với mực nước biển. Zumwalt nếu rời xa sự yểm hộ của các tàu hộ tống thì nó vẫn dễ bị đối phương phát hiện và tiêu diệt.

  Do kích thước khổng lồ của mình, dù được trang bị khả năng tàng hình và vật liệu tổng hợp nhưng Zumwalt vẫn dễ bị đối phương phát hiện bằng các thiết bị quang học, ảnh vệ tinh, phao nổi gắn camera... hoặc thậm chí là ống nhòm từ một tàu đánh cá.

  Nhưng nếu đặt nó vào thực hiện các nhiệm vụ hỗ trợ tại các vùng biển ít nguy cơ giao tranh thì nó lại quá lãng phí với mức giá 4 tỷ USD/chiếc. Do coi trọng yếu tố tàng hình nên lượng vũ khí mà chiến hạm lớp Zumwalt có thể mang theo bị giảm đi so với tàu cùng kích cỡ.

  Cụ thể, tàu Zumwalt chứa được 80 quả tên lửa gồm nhiều loại khác nhau như: Tên lửa hành trình đối đất Tomhawk; tên lửa đối không tầm trung ESSM; tên lửa đánh chặn tên lửa đạn đạo, tên lửa hạm đối hạm và tên lửa chống ngầm).

  Trong khi đó, lớp tàu 23560E của Nga có số lượng tên lửa lớn hơn nhiều lần với tổng cộng 64-72 đạn tên lửa hành trình đa nhiệm Yakhont/Kalibr, 128 đạn tên lửa phòng không Redut và 16-24 tên lửa chống ngầm.

  Ngoài ra, tàu cũng được trang bị hải pháo cỡ 130mm gắn ở mũi tàu. Dù không nhắc đến, tuy nhiên tàu chiến mới của Nga chắc chắn được trang bị các tổ hợp pháo bắn nhanh và tên lửa phòng thủ tầm cực gần.

  Điểm đặc biệt nguy hiểm là Zumwalt có năng lực phòng thủ không đủ mạnh do tổ hợp radar AN/SPY-3 của nó không hoạt động ở tần số thích hợp cho loại nhiệm vụ này. Đây là một điểm yếu lớn vì đánh chặn tên lửa đang là ưu tiên cao để đối phó với kho tên lửa chống hạm lớn của Trung Quốc hoặc của Nga - 2 đối thủ chính của Mỹ.

  Trước hàng loạt điểm yếu của khu trục hạm Zumwalt, Tướng Hải quân Trung Quốc cho rằng có thể đánh chìm siêu hạm tàng hình cực đắt của Mỹ bằng…tàu đánh cá. Chức năng chính của Zumwalt là triển khai ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương để chống chiến lược chống xâm nhập của Trung Quốc.

  Tuy nhiên, con tàu này không phải là bất khả chiến bại đối với Trung Quốc. Chuẩn Đô đốc Zhang Zhaozhong của Hải quân Trung Quốc cho hay: "Chúng ta có thể gửi nhiều tàu đánh cá nhỏ với thuốc nổ trôi về phía Zumwalt và đấy sẽ là dấu chấm hết cho Zumwalt".

  http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/my-dung-nhua-tong-hop-dong-sieu-ham-zumwalt-3370854/

  À hóa ra tàu tàng hình Mỹ dùng vật liệu = nhựa để giảm tán xạ radar =)), thế thì công nghệ Mỹ khác mẹ gì Triều Tiên đâu, TT dùng máy bay 2 tầng cổ lỗ An-2 bằng gỗ và vãi để giảm RCS luôn đó :))

  Điều này minh chứng 1 điều RAM của Mỹ hoàn toàn ko phù hợp để tàu chiến hoạt động, hoặc là nó ko giúp cho tàu tàng hình được như quảng cáo, trong khi cả VN cũng có sơn tàng hình phết lên Gepard

  Gepard - Tàng hình bằng sơn phủ đặc biệt

  Cũng giống như máy bay, để giảm khả năng phản xạ lại sóng radar thăm dò của đối phương, các tàu chiến Gepard được phủ một lớp sơn hấp thụ sóng âm. Trở kháng âm học tương đương của các lớp phủ cho phép tiếng động dễ dàng “bị nuốt” vào lớp phủ này để chúng có thể giảm tới mức tối đa cường độ tín hiệu phản hồi trở về radar đối phương. Thông thường, các lớp phủ có độ dày từ 1 - 3,5cm cho khả năng đối phó hiệu quả với các bước sóng lớn hơn mà các radar 2 trạm và đa trạm sử dụng.

  http://danviet.vn/dong-tay-kim-co/tau-chien-gepard-viet-nam-co-kha-nang-tang-hinh-784126.html


  Bước ngoặt Việt Nam chế tạo sơn tàng hình hấp thụ radar

  Các nhà khoa học thuộc Viện Hóa học-Vật liệu (Viện Khoa học và Công nghệ quân sự) vừa nghiên cứu chế tạo thành công loại sơn hấp thụ sóng radar có ký hiệu PD/RAP-MEH sử dụng để sơn phủ các loại vũ khí trang bị kỹ thuật (VKTBKT) nhằm giảm thiểu thiết diện phản xạ hiệu dụng, nâng cao khả năng ngụy trang của vũ khí trang bị kĩ thuật đối với các thiết bị trinh sát, phát hiện và điều khiển sử dụng bức xạ sóng radar trong dải băng X (từ 8 đến 12GHz). Trong ảnh: Chiến hạm Đinh Tiên Hoàng.

  http://baodatviet.vn/anh-nong/buoc-ngoat-viet-nam-che-tao-son-tang-hinh-hap-thu-radar-3228207/


  1 điều cuối cùng, ai cũng biết dù có sơn tàng hình hay ko thì cũng ko giảm được RCS tàu chiến xuống 1000m2. Chỉ giảm cỡ 5000m2 xuống 4xxxm2 là hết cỡ, ko thể biến 1 con tàu hàng ngàng tấn tàng hình bằng vài lớp sơn hay vật liệu được vì quá nhiều vật liệu bộc lộ radar

  Với thiết kế nhựa, con Zumwalt này chỉ cần 1 con tàu đánh cá húc cũng chìm nghỉm
  Lần cập nhật cuối: 12/12/2018

Chia sẻ trang này