1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Kỷ thuật nguỵ trang!

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi 0904223800, 29/10/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. 0904223800

    0904223800 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/08/2003
    Bài viết:
    260
    Đã được thích:
    0
    Kỷ thuật nguỵ trang!

    Trong chiến tranh ngày nay với sự tiến bộ vượt bậc của vũ khí thì kỹ thuật nguỵ trang cũng phát triền đồng hành. Tại cuộc chiến tranh vùng vịnh lần thứ nhất, trên tv có chiếu hình các xe tăng giả bằng caosu của IRaq hình như loại này có cả thiết bị phát nhiệt để lừa các thiết bị trinh sát hồng ngoại.
    Bác nào biết gì thêm về vụ này xin cho anh em mở mang kiến thức nhé
  2. n23

    n23 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/09/2003
    Bài viết:
    94
    Đã được thích:
    0
    Thay quan ta lam cau chua ,do ran ri do . Coi cai video clip ve kosovo, co anh cheic xe lam bang go ( lua may bay , xau quac ) .
  3. NguyenQuangHuyKorea

    NguyenQuangHuyKorea Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/02/2003
    Bài viết:
    244
    Đã được thích:
    0
    Cái vụ nguỵ trang này thì có từ hồi thế chiến lần thứ 2 rồi!!! Mỹ đã từng đem cao su ra thổi thành xe tăng, xe tải để đánh lừa quân Đức ở mặt trận Bắc phi, .v.v... nữa nào kiến đủ tài liệu nói tiếp!!!
    CHANCE FAVORS THE PREPARED MIND!!!
  4. Antey2500

    Antey2500 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/07/2002
    Bài viết:
    2.764
    Đã được thích:
    6
    Ngày nay tuy với biết bao kỹ thuật trinh sát dò tìm và tiêu diệt hiện đại nhưng nguỵ trang ẩn mình vẩn là yếu tố cực kỳ quan trọng cho chiến thắng quân sự .
    Ở chiến tranh hiện đại vấn đề đặt ra là : làm sao thấy được mục tiêu trước ,thấy được thì bắn được bắn được thì trúng được trúng thì tiêu diệt được .
    Vậy phải làm sao để mình không bị phát hiện .
    Ở chiến tranh trung đông năm 73 thì phải : một lử đoàn Tank của Ixraen với chỉ huy của 1 tay lử trưởng quá tự tin vào tính năng ưu việt của xe nên xuất phát tiến công mà không có các khí tài nguỵ trang .Kết quả là bị tên lửa chống tank vác vai ,tên lửa chống tank đặt trên xe của Ai cập và Xiri làm cỏ .Tiêu diệt khoảng 170 chiếc xe tank và bắt sống cả lử trưởng .Rút kinh nghiệm từ đó Ixraen tiến công luôn có màn khói nguỵ trang và thiệt hại giảm hẳn .
    Chính vì thế xem giới thiệu về tank hay thứ xe gì đó trên bộ luôn có bài ca con cá ca đi ca lại là nó có các ống phóng lựu đạn khói ,cả lựu đạn khói lạnh và khói nóng để nguỵ trang ,chống hoả tiển tầm nhiệt và vô hiệu hoá các khí tài ngắm bắn của đối phượng

    With these advanced weapon the WW3 will be fought ,but in the WW4 they will fight with sticks and stones (Albert Einstein)
  5. 0904223800

    0904223800 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/08/2003
    Bài viết:
    260
    Đã được thích:
    0
  6. fugaka

    fugaka Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    29/03/2003
    Bài viết:
    435
    Đã được thích:
    3
    Với mục tiêu cố định như cầu, nhà máy, bến cảng thì tốn kém hơn là làm một mục tiêu giả y hệt gần đó để chống lại tên lửa tomahark vì cách tìm mục tiêu bọn này đặc biệt nên dễ lạc khi có hai mục tiêu giống nhau... hay thả khói hay sương mù nhân tạo chống các loại bom định vị laser...
    Cái vụ nhiễu GPS tại Irắc không hiểu để làm gì vì Mỹ cần gài thiết bị phát tín hiệu vào xe hay người lính irắc để định vị nhưng gần thế thì fơ luôn chớ còn chần chừ gì.
    Tại Irắc lính của sadam đào hào rộng đổ dầu thô vào rồi đốt thành màn khói đen sì rồi chui dưới đó... chẳng có hện thống nào chụp hay nhìn xuyên qua nổi cái lớp khói đó kể cả vệ tinh
    [​IMG]
  7. gps

    gps Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/11/2002
    Bài viết:
    2.035
    Đã được thích:
    0
    Tomahawk có tới 4 hệ thống định vị và dẫn đường bao gồm:
    IGS - Inertial Guidance System
    Tercom - Terrain Contour Matching
    GPS - Global Positioning System
    DSMAC - Digital Scene Matching Area Correlation
    Việc làm mục tiêu giả có lẽ để đánh lừa DSMAC vì hệ thống này hoạt động bằng cách so sánh hình ảnh mục tiêu trên thực địa với hình được lưu trong bộ nhớ. Đừng quên rằng Tomahawk còn được dẫn đường bằng GPS để bay đến mục tiêu có toạ độ xác định. Như vậy, để mục tiêu giả có thể lừa được Tomahawk có lẽ phải kết hợp với việc gây nhiễu hệ GPS.
    [​IMG]
    Dùng vũ khí thông minh mới phải cậy tới GPS để định vị và điều chỉnh hướng bay. Các vũ khí này mà dùng để fơ lính Iraq thì phí quá. Hầu hết các đợt tấn công bằng vũ khí thông minh là nhằm vào các mục tiêu cố định là các công trình chứ không phải mấy anh lính hay vài chiếc xe.
    Trước khi chiến tranh nổ ra thì người Mỹ đã có một cơ sở dữ liệu toạ độ một số công trình quân sự của Iraq. Tới lúc đó thì chỉ việc lựa chọn mục tiêu và bấm nút thôi. Hoàn toàn không cần thiết phải gắn thiết bị phát sóng vào mục tiêu mà mỗi mục tiêu đã có sẵn một toạ độ rồi (trừ các mục tiêu di động)
    [topic]136135[/topic]
  8. 0904223800

    0904223800 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/08/2003
    Bài viết:
    260
    Đã được thích:
    0
    Trước khi chiến tranh nổ ra thì người Mỹ đã có một cơ sở dữ liệu toạ độ một số công trình quân sự của Iraq. Tới lúc đó thì chỉ việc lựa chọn mục tiêu và bấm nút thôi. Hoàn toàn không cần thiết phải gắn thiết bị phát sóng vào mục tiêu mà mỗi mục tiêu đã có sẵn một toạ độ rồi (trừ các mục tiêu di động)
    [blue]<STRONG>[topic]136135[/topic]</STRONG></FONT>
    [/quote]
    Bác ơi nếu như vậy thì hết cách tránh hả bác. Em biết rằng trong chiến tranh hiện đại các hệ thống dẫn đường có vai trò quan trọng, nhưng nó chỉ là độc quyền của các nước lớn, đến như Nhật hay Đức cũng chưa có. Nhưng nhà nghèo cũng phải có cách chơi của nhà nghèo chứ, chẳng lẽ ngồi chịu chết, phơi ra cho nó chơi à?
  9. ducsnipper

    ducsnipper Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/04/2003
    Bài viết:
    1.866
    Đã được thích:
    0
    Tomahawk là subsonic và bay thấp bám địa hình nên nó dễ bị tiêu diệt bởi các vũ khí phòng không thông thường ( nếu kết hợp tốt với các trạm quan sát mặt đất)
    BE COOL!
  10. Antey2500

    Antey2500 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/07/2002
    Bài viết:
    2.764
    Đã được thích:
    6
    Vào đây bàn thêm chút về nguỵ trang phát :
    Cũng ở Trung Đông trận chiến lần 3 thì phải không nhớ rỏ lắm .Đại loại là liên quân của Ai cập phải vượt qua kênh đào Xu-uê (viết sai thì bác nào biết sửa giùm em nhé ) ,chỉ có vượt qua kênh đào này thì cơ hội chiến thắng của quân Ai Cập mới mở ra .Theo tính toán của Mỹ thì Ixraen dùng không quân oanh tạc kết hợp với pháo binh thì thiệt hại của liên quân Ai Cập phải ngoài 300,000 LiênXô thì họ tính đi tính lại mãi con số thiệt hại cũng ngoài 100,000 .Tuy nhiên nhờ màn khói nguỵ trang trong ngày hôm đó cầu phao được bắt và khoảng 2 triệu quân lầm rầm kinh Coral vượt cầu an toàn với thiệt hại chỉ vài ngàn .

    With these advanced weapon the WW3 will be fought ,but in the WW4 they will fight with sticks and stones (Albert Einstein)

Chia sẻ trang này