1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tất cả các vấn đề liên quan đến Hộ chiếu ( cả trong và ngoài nước)

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi gps, 05/10/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. gps

    gps Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/11/2002
    Bài viết:
    2.035
    Đã được thích:
    0
    Trước đây tớ vẫn làm thế nhưng dạo này có thay đổi hay sao đó nên phòng hành chánh yêu cầu tớ phải tự đi nộp đơn. Trước đây thì kể cả visa thì tớ chỉ phải đi phỏng vấn thôi (khoản này phòng HC không làm thay được), còn các khoản xin đơn, nộp đơn vv đều do HC đảm nhận cả.
  2. netwalker

    netwalker Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2003
    Bài viết:
    3.785
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn jameguide,
    Như vậy cái khoản 3 là có thể sử dụng được dịch vụ nhỉ,
    ví dụ nhờ một văn phòng du lịch làm lại hộ chiếu .
  3. Kico

    Kico Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/11/2001
    Bài viết:
    103
    Đã được thích:
    0
    bạn ơi vậy có cách nào đến vn du lịch mà không cần làm hộ chiếu không ? khoảng 1 tuần
  4. gps

    gps Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/11/2002
    Bài viết:
    2.035
    Đã được thích:
    0
    Thở phào nhẹ nhõm, gia hạn hộ chiếu xong rồi, hẹn 11 ngày nhưng mọi việc đều thông suốt. Hy vọng nền hành chánh ngày càng phục vụ nhiều lên, quản lý bớt lại. Cố lên Việt Nam
  5. maple_leaf

    maple_leaf Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    24/03/2004
    Bài viết:
    464
    Đã được thích:
    25
    Tớ nhờ các bác VN nhà mình ở Ottawa gia hạn cái hộ chiếu của em nhưng gọi chẳng thấy ai trả lời nên phải nhờ dịch vụ. Các bác ấy thay luôn hộ chiếu trong đó có cái visa sang Mỹ của em (chỉ còn 2 tháng) bằng cái mới lại viết bằng viết mực lem luốc, về đến Tân Sơn Nhất bị công an cửa khẩu giữ em lại xác minh.
  6. yenmusic

    yenmusic Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/08/2003
    Bài viết:
    175
    Đã được thích:
    3
    Tớ đổi hộ chiếu mới tại Đại Sứ Quán VN ở Washington DC rất dễ dàng... Chỉ cần gửi đơn xin cấp/đổi hộ chiếu (in forms từ websites của ĐSQ hay đến các văn phòng làm giấy tờ của nguời Việt), giấy xác nhận của trường bạn đang theo học hoặc giấy tờ chứng minh bạn đang sinh sống hợp pháp tại nước sở tại, 2 hình passport size, lệ phí, và passport cũ... Trong vòng từ 3 đến 6 tuần thì bạn sẽ nhận được passport mới với hình dán ép vào trang đầu tiên cùng chữ việt rõ ràng -- tuy nhiên người của ĐSQ vẫn phải viết tay -- Hy vọng trong tương lai ĐSQ VN cũng sẽ có được hệ thống computers/máy móc in thẳng thông tin....như của các nước khác...
    Thân ái,
    Yenmusic
  7. nhohanoidem

    nhohanoidem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/01/2005
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Tôi muốn làm Hộ chiếu mà không biết phải làm cách nào. Tôi đang sống tại TPHCM, hộ khẩu ở tỉnh ngoài Bắc, vui lòng chỉ cho tôi cách làm Hộ chiếu.
    Cám ơn nhiều
  8. invisibleman1102

    invisibleman1102 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/08/2004
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    0
    Các bạn cho tôi hỏi một chút.
    Với trẻ em (khoảng 5, 6 tuổi) đi du lịch nước ngoài với bố mẹ thì có cần làm những giấy tờ gì không, hay là chỉ tự khai thêm vào mục trẻ em đi kèm trong PP của bố mẹ vậy?
    Thank !
  9. YongAiZheNi

    YongAiZheNi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/01/2005
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    0
    Nếu đi ít thì làm giấy tờ đi kèm còn nếu đi nhiều Em nghĩ làm luôn hộ chiếu cho nhóc cũng được đấy ạ.
  10. bicycles

    bicycles Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/01/2005
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Xin được hỏi: hộ chiếu sắp hết hạn bao nhiêu lâu thì được đi xin gia hạn hoặc thay mới? Ví dụ như hộ chiếu sẽ hết hạn vào tháng 5/2006, thì tháng 5/2005 đi xin gia hạn có được ko? Hay phải là 6 tháng hoặc gần đến ngày hết hạn mới xin được?

Chia sẻ trang này