1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình chiến sự lybia ( Phần 3 ) Ngày 06/05/2011 tiếp tục

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi namvuong, 06/05/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. saruman

    saruman Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    1.684
    Đã được thích:
    140
    Mô hình KT-CT 2 nước khác nhau, So thế quái nào được? Sao ko VD năm 1997 khủng hoảng tài chính, Thái gay tăng trưởng âm 10 %, còn VN vẫn tăng trưởng 4,8% [:P] Hay khủng hoảng vừa rồi Thái gay bị âm năm 2009 đấy, VN vẫn được 5,3% thì sao;))

    http://www.thaiwebsites.com/images/Distribution/growth-rate.gif

    Theo biểu đồ thì sau sự kiện 2006, KT Thái lan lao dốc cỡ X-game[:D]

    À mà cho bác biết bản tệ lên giá so với ddo chưa chắc là hay đâu nhé, nhất là với quốc gia chú trọng XK như Thái gay
  2. herodot2602

    herodot2602 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/12/2007
    Bài viết:
    545
    Đã được thích:
    0
    bị khóa rồi ... mod dẫu sao vẫn thiên vị cho pro Gà hơn. Hồi tui chiến với thằng kia, nó chửi còn mất dạy hơn tui nói, mà mod khóa tui 2 days, nó 1 days. Thiên vị phát ớn, chịu, chơi ở đâu theo luật ở đó. Mà ông ko thấy mấy trang gần đây toàn pro Gà vô la liếm ah. Mệt não.
  3. afc

    afc Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    29/04/2011
    Bài viết:
    404
    Đã được thích:
    0
    :-ss Vui chơi ở chổ nào thì phải chịu thôi, mem giống như tề thiên đang vui chơi trên bàn tay phật tổ là mod vậy.
    =)) Xoá chữ ký với lí do: "thay cái mới đi" hoặc là khoá nick với lí do: "có thái độ xấu".
    ;)) Đôi khi cũng ngậm ngùi vì không biết mình sai chổ nào mà sữa.
    :)) Các pro gà sao không mau bàn kế hoạch phục quốc đi chứ, chẳng lẽ cứ bám càng để ôm hận hay sao.
    =)) Tusia và ai cập đã trở lại bình thường rồi, libi cũng sẽ thế thôi.
    >:D chẳng phải đây là mong ước của các pro vì hoà bình thế giới sao ???
  4. MrKhuKhoam

    MrKhuKhoam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/04/2011
    Bài viết:
    4.334
    Đã được thích:
    1.180
    Thần Vệ nữ cũng ra ma

    [​IMG]
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Miềng bồ kết quả loa này

    [​IMG]

    Bác nào qua đó ship về coi!
  5. alo_cho_anh

    alo_cho_anh Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    08/02/2011
    Bài viết:
    354
    Đã được thích:
    268
    Cũng phải nói sau 3 phần phim chuyện dài tập của libya cuối cùng cũng có hồi kết - phe ủng hộ quân nổi dậy đã đúng, phe ủng hộ Gà già đã sai. Giống như 1 trận đấu bóng đá không cần biết trận đấu đó trọng tài có bị mua không, không cần biết cầu thủ bóng đá có chơi bóng = tay như ma ra đô na hay không miễn là kết quả cuối. Phe nổi dậy thăng 1 - 0 phe Gà già. Không biết bao giờ Vịt nhà mình ra thông tin chính thức công nhận quân nổi dậy nhẩy :) , tầm này nên đi trước một bước vì để khôi phục lại đất nước bọn libya này có khi phải cần nhân công = 1 tỉnh Thanh hóa ý nhỉ
  6. cratos

    cratos Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    29/11/2010
    Bài viết:
    489
    Đã được thích:
    1
    Nga tìm đường làm ăn thời 'hậu Gaddafi'
    Cập nhật lúc :2:57 PM, 29/08/2011
    Chính phủ Nga xúc tiến kế hoạch trợ giúp công ty dầu lửa Nga ở Libya thời "hậu Gaddafi" trong bối cảnh quân nổi dậy thắng thế.

    Tương lai của các công ty Nga ở Libya hiện đang rất mờ mịt. Theo tin của báo Izvestia, hạ tuần tháng 7 người đứng đầu Phủ Tổng thống Kremli Sergey Naryshkin đã bay đến Paris để bàn với các nhân vật chính thức của Pháp về giai đoạn hậu Gaddafi.

    Nguồn tin ở Phủ Tổng thống cho biết, mục đích chuyến đi của Naryshkin chỉ có một – “tìm mọi cách để chúng ta không bị quẳng ra rìa như ở Iraq”.

    Chính là sau khi Mỹ can thiệp, chính phủ mới đã huỷ bỏ, ví dụ, các hợp đồng đã ký trước đó với Lukoil để phát triển mỏ Qurna-2. Thật ra, mấy năm sau công ty này dù sao cũng đã quay trở lại Iraq.

    Hiện nay có hai công ty Nga đang làm ăn ở Libya – “Gazprom neft” và “Tatneft”. Công ty thứ hai đã khoan thăm dò ở vùng Ghadames và đã bắt đầu khai thác dầu ở quy mô gần 55 tấn/ngày.

    Tổng cộng Tatneft có giấy phép khai thác bốn mỏ tổng diện tích 18.000 Km vuông ở các vùng Ghadames và Sirt. Theo người phụ trách quản lý các dự án dầu mỏ ở nước ngoài của hãng Yevgeny Korneev, Tatneft đã đầu tư vào các dự án cỡ 270 triệu USD.

    Korneev nói: “Tạm thời hiện chúng tôi không có hoạt động về công nghệ. Các văn phòng vẫn còn đó, thậm chí nhân viên người Libya vẫn đến nhiệm sở. Tạm thời là công việc trí óc. Khi nào chúng tôi thấy mọi việc đã chấm dứt thì sẽ khoan trở lại. Hiện chiến tranh chưa kết thúc”. Theo ông này, kịch bản Iraq không nhất thiết sẽ lặp lại, bởi vì quan hệ Nga – Mỹ đã khác nhiều so với mấy năm trước.

    [​IMG]
    Ông Sergey Naryshkin đang xúc tiến các cuộc gặp với nhân vật chủ chốt của Pháp nhằm tìm một hướng đi có lợi cho các công ty khai thác dầu mỏ Nga ở Libya thời "hậu Gaddafi".
    Khác với Tatneft công ty Gazprom neft mới định tham gia vào khai thác mỏ Elephant (lượng khai thác 18,3 nghìn tấn/ngày, tổng trữ lượng của mỏ là 210 triệu tấn). Công ty phải mua lại phần của hãng Eni của Italia trong dự án Elephant của Libya và bằng cách đó có phần là 16,5% sau khi trả khoảng 180 triệu USD.

    Tại trung tâm báo chí của hãng người ta cho báo Izvestia biết: “Tuy nhiên, do những vụ lộn xộn đã xảy ra ở Libya nên vụ làm ăn này đã bị dừng lại, và Gazprom neft đã không thanh toán khản này. Gazprom neft không còn dự án nào khác ở Libya”.

    Ngoài 2 hãng trên, Lukoil cũng có văn phòng ở Libya. Một quan chức của Phủ Tổng thống nói rằng hãng Novatek cũng quan tâm đến các khoản đầu tư vào lĩnh vực năng lượng của Libya. Nhưng tại hãng của Gennady Timchenko người ta không bình luận về tin này, coi đó là tin đồn.

    Đại diện chuyên trách của Tổng thống Nga về hợp tác với các nước Châu Phi thượng nghị sĩ Mikhail Marghelov nói với phóng viên Izvestia rằng chính quyền mới đã hứa sẽ giữ nguyên và khẳng định tất cả các hợp đồng đã ký với Nga.

    Thượng nghị sĩ nói: “Những người nổi dậy đã hứa với chúng tôi giữ nguyên tất cả các hợ đồng đã ký trước đây”.

    Giám đốc trung tâm nghiên cứu kinh tế vĩ mô BDO Helen Matrosov hoài nghi về tương lai của các công ty Nga trên thị trường Libya. Matrosov nói: “Giới kinh doanh của chúng ta phải chuẩn bị đối phó với tình hình sẽ diễn biến theo kịch bản Iraq.

    Chính quyền mới, chắc là, sẽ đưa ra các quyết định mới về khai thác các mỏ. Điều này hợp lôgic”. Bà cho rằng các công ty của phương Tây, trước hết là các hãng của Pháp sẽ được ưu ái hơn.






    Liệu Quân Cách Mạng có nên tin tưởng vào mấy Bác Nga này !!!, khi mà Gà đã từng tin sái quai hàm để rồi bị Nga Tàu bán đứng 1 cách chơ chẽn !!!!
  7. memo4148

    memo4148 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    13/04/2009
    Bài viết:
    289
    Đã được thích:
    0
    Hóa ra cũng vô đòi chia bánh à? tưởng làm kiêu =))
  8. Naruto123

    Naruto123 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/04/2011
    Bài viết:
    2.716
    Đã được thích:
    3
    CNQP Pháp thu lời từ chiến trường Libya?


    Các hoạt động của lực lượng NATO ở Libya đã trở thành địa điểm quảng cáo cho các máy bay chiến đấu của Pháp.

    Bốn năm trước, Muammar Gaddafi nhà lãnh đạo của Libya đã bắt đầu đàm phán với Pháp để mong muốn có được 14 máy bay Rafale - chiến đấu cơ thế hệ thứ 4 của Pháp.

    Giao dịch không được diễn ra, thật chớ trêu, những máy bay chiến đấu này đã trở thành vũ khí cơ bản của liên minh trong hoạt động quân sự chống lại chế độ của Gadhafi và ở đây nó đã chứng minh khả năng chiến đấu với thế giới.

    Bế tắc trong xuất khẩu

    Rafale là một trong những máy bay chủ lực của Không quân Pháp nhưng lại chưa bao giờ xuất khẩu được cho đến thời điểm này.

    Thoả thuận để bán máy bay cho Brazil bắt đầu từ hai năm trước, ngay thời điểm đó các chuyên gia đã cho rằng rất khó thành hiện thực vì phải cạnh tranh khốc liệt với 2 dòng máy bay chiến đấu khác là F-18 của Mỹ và JAS-39 Gripen của Thụy Điển.

    Tuy nhiên trên thực tế thoả thuận gần như đã đạt được với sự hậu thuẫn của cựu Tổng thống Brazil, Lula da Silva với hợp đồng cung cấp 36 máy bay và giá trị lên đến 6 tỷ USD.

    Nhưng sau khi lên nắm quyền, Dilma Rousseff đã thay đổi. Tổng thống hiện tại của Brazil có một chính sách xích lại gần với Mỹ và có thể sẽ ưu tiên cho các máy bay F-18 của Mỹ.

    [​IMG]
    Pháp hi vọng cuộc chiến Libya sẽ giúp giải quyết tình trạng "không ai thèm mua" cho chiến đấu cơ tiên tiến Rafale.​
    Để thay đổi tình hình không thuận lợi này, trong các cuộc hội đàm Pháp đã hứa sẽ cung cấp cho Brazil “không giới hạn về công nghệ” để duy trì và khai thác máy bay. Tuy nhiên, phía Brazil đã quyết định không mua máy bay chiến đấu và trì hoãn đưa ra trả lời cho vấn đề này đến đầu năm 2012.

    Một khách hàng khác có thể mua máy bay chiến đấu Rafale là Ấn Độ, máy bay chiến đấu Rafale và Eurofighter đã được lựa chọn là hai ứng cử viên cuối cùng để đấu thầu cung cấp 126 máy bay trị giá 7,7 tỷ Euro vào cuối tháng 4/2011.

    Cuộc đàm phán khác về cung cấp máy bay chiến đấu Rafale (60 chiếc) được tiến hành với UAE từ năm 2008, nhưng bất ngờ bị đình trệ trong năm qua. Thực tế là UAE có yêu cầu trang bị động cơ mạnh hơn và radar tiên tiến.

    Khoảng một tháng trước, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Longuet khá lạc quan khi bình luận về việc cung cấp Rafal cho UAE và “các cuộc đàm phán đang đi đúng hướng”.

    Khi đề cập đến các hoạt động ở Libya, Bộ trưởng cho biết, “đến thời điểm này, các phi công của chúng tôi đã chứng minh rằng động cơ được trang bị cho Rafale là động cơ tốt”.

    Trước đó, tại Triển lãm hàng không hàng năm tại Le Bourget, Thủ tướng Pháp Francois Fillon cho biết ông tự tin rằng hợp đồng mua Rafale của UAE sẽ được ký kết trong tương lai gần.

    Thử nghiệm trên chiến trường

    Công ty Hàng không Dassaut là nhà sản xuất của Rafale, đồng ý với quân đội rằng máy bay của họ đã thể hiện rất tốt ở Libya, nhưng về vấn đề này chưa nên đưa ra bất kỳ dự đoán nào, bởi vì các thông tin chi tiết về tiến bộ trong các cuộc đàm phán cho đến nay vẫn chưa có.

    Phát ngôn viên của Dassaut Stephen Fort cho rằng: “Những khách hàng tiềm năng mua máy bay chiến đấu của chúng tôi sẽ quan tâm đến thành công của Rafale ở Libya”.

    Theo nhận xét của Jean-Pierre Molni, “Quả thực là có thể ảnh hưởng đến việc giao dịch của Rafale và một số vũ khí khác của Pháp”.

    Các chuyên gia lưu ý rằng các máy bay chiến đấu Rafale và trực thăng Tiger đã có công rất lớn ở Libya, đã trở thành một dấu ấn thực sự của công nghiệp quốc phòng Pháp.

    [​IMG]
    Cuộc chiến Libya chưa thể giúp Rafale lấy điểm vì nó tiến vào mà không vấp phải bất kỳ máy bay đánh chặn hay tên lửa phòng không của Quân đội trung thành với Tổng thống Gaddafi.
    Molni cũng tự tin rằng các nhà nhập khẩu vũ khí thích mua những vũ khí đã chứng minh được hiệu quả thực sự trong chiến đấu.

    Còn chuyên gia hàng đầu về an ninh của Viện Quan hệ quốc tế Pháp Etienne de Durand dí dỏm “Một số vũ khí đã chứng minh được hiệu quả của nó trong cuộc chiến Libya có thể được bán trên thị trường thế giới với nhãn hiệu – đã thử nghiệm trên chiến trường” và trong trường hợp này, cho đến khi chiến tranh kết thúc bạn sẽ không thể dự đoán được doanh số bán hàng.

    Theo các chuyên gia, xung đột ở Libya chưa hẳn đã tạo ra các thị trường xuất khẩu mới cho Rafale nhưng sẽ ảnh hưởng đến các cuộc đàm phán đang diễn ra. Các máy bay chiến đấu Pháp đã vào tầm ngắm của các nước Thụy Sĩ, Bulgaria, Hy Lạp và một số quốc gia ở Trung Đông như Qatar và Kuwait.

    Chuyên gia Jean Vance Brissot lại thận trọng “Chúng tôi có thể nói rằng cuộc chiến tại Libya là bảng quảng cáo lớn, nhưng các bạn không thể nói quảng cáo là mục tiêu của cuộc chiến này”.

    Nằm trong “chiến dịch tranh cử”?

    Chỉ có hiệu suất cao trong chiến đấu mà đã nghĩ đến việc bắt đầu bán được máy bay ra nước ngoài là chưa đủ. Các chuyên gia cho rằng, nguồn gốc chủ yếu của các quyết định mua vũ khí là chính trị, mối quan hệ giữa nước bán và quốc gia mua giữ một vai trò rất quan trọng. Như vậy, với một danh tiếng của Rafale ở Libya không phải tất cả đã rõ ràng và không còn bất lợi.

    Một cựu phi công của Không quân Italy, một chuyên gia của máy bay quân sự David Chenchiotti cho rằng, Rafale xuất hiện bất ngờ trên bầu tời Libya mà ở đó không có mặt của lực lượng phòng không xứng tầm. Họ tấn công các mục tiêu trên lãnh thổ Libya một vài giờ sau khi các máy bay Mỹ và Anh ném bom vào hệ thống phòng không của Libya. Điều này chứng tỏ rằng máy bay Pháp bay ở những vùng không có hệ thống phòng thủ.

    Nhiều chuyên gia tin rằng sự nhiệt tình quá mức của các lãnh đạo Pháp về quyết định của cuộc xung đột ở Libya có liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống.

    Còn đại diện Nghị viện châu Âu, Bruno Golnish cho rằng, “Tổng thống Nicolas Sarkozy đang cố gắng để cho cử tri thấy khả năng đưa ra quyết định trên trường quốc tế của mình và tôi không chắc chắn rằng đây là một quảng cáo tốt cho vũ khí của Pháp
  9. seaknight

    seaknight Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/06/2005
    Bài viết:
    457
    Đã được thích:
    0
    Hoá ra nhiều người thành viên giống như mình. Khách quan chúng ta tranh luận rất đàng hoàng, đưa thông tin có nguồn đầy đủ. Phe pro Gà thì chủ yếu dựa vào tin vịt, kích động chửi bới phe ủng hộ rebel. Rất vui có các bạn bên cạnh. Cố gắng kiếm chế nhé chúng ta đang ở chỗ sáng[r2)]
  10. pvnr01

    pvnr01 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/11/2008
    Bài viết:
    79
    Đã được thích:
    0
    Thế KT-CT Việt Nam có gì hay mà Thái gay không so được?
    Về CT thì Việt Nam là siêu sao "ổn định" mà Thái gay không sao có được nhưng buồn cười là năm 2010 nên kinh tế Thái tăng trưởng 8% với mức lạm phát chỉ 3.5% trong khi đó dân Vịt còng lưng với 2X% lạm phát (con số này là số "quốc doanh", con số thực có thể còn cao hơn nhiều). Năm 2011 kịch bản cũng tương tự năm trước.

    Theo Wiki

    Recently, Thailand experienced GDP growth by 8.0% in 2010 making it one of the fastest growing economies in Asia and the fastest growing economy in South East Asia. The country has a GDP net worth of 9.5 trillion Baht (on a purchasing power parity (PPP) basis), or US$584 billion (PPP) making it the 24th largest economy in the world. This classifies Thailand as the 2nd largest economy in Southeast Asia after Indonesia. Despite this, Thailand ranks midway in the wealth spread in Southeast Asia as it is the 4th richest nation according to GDP per capita, after Singapore, Brunei and Malaysia. Thailand's nominal economic output as of June 2010 is $313.8 billion USD,[5] while holding some $172 billion in foreign exchange assets which ranks 11th in world. Thailand has strong automobile industry which grew by 63% in 2010 with 1.6 million cars produced ranking it as 13th in the motor vehicle producing countries in the world. Experts predict that by the year 2015 Thailand will be one of the top 10 motor vehicle producing countries in the world.[6]

    Tourism revenues are on the rise and contributing to about 6% of GDP. The GDP growth of Thailand was 8.0% in 2010, higher than previous highs of 5-7% under the previous civilian administration. Thailand enjoys high foreign investment and consumer confidence. Unemployment is at 1.2% as year 2010, with estimations of falling to 1% by the year 2012 therefore Thailand has one of the lowest unemployment rates in the world. Decades of economic growth reduced poverty in Thailand. Thailand enjoys one of the lowest poverty rates in Asia. In 2010, Thailand, along with Japan, South Korea, Taiwan, Brunei and Malaysia were the only countries in Asia with less than 2% of the country's total population living under $1.25 per day.

    Số người nghèo ở Việt Nam đang tăng mạnh do lạm phát cao (hạng nhì thế giới). Dù nói ngược nói xuôi thì ổn định chính trị không có nghĩa là sẽ có ổn định tế và ngược lại.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này