To hay nhỏ? Bạn muốn xem bài trong box Du Lịch với ảnh cỡ to hay nhỏ? Ảnh to, chất lượng cao sẽ làm bạn khó khăn hơn khi đọc bài, ảnh nhỏ truyền tải thông tin nhanh hơn nhưng chất lượng thấp ??? Mong các bạn đóng góp ý kiến để xây dựng box Du Lịch ngày càng tốt đẹp hơn.
ảnh to hay nhỏ không quan trọng nhưng mà phải truyền tải thông tin có ý nghĩa và chính xác, hợp với hoàn cảnh và nội dung. Đừng to quá cũng đừng nhỏ quá...to thì ngại kéo đi kéo lại cái thanh cuốn để đọc nội dung lắm. Nhưng mà bé quá thì mất hẳn đi sự hoành tráng của câu chuyện
Đồng ý với Chip_Hôi !!! Đề nghị một số Mod mỗi lần nhắc nhở bà kon việc resize ảnh nên ăn nói nhẹ nhàng, dễ nghe chút. Lời nói chẳng mất tiền mua cơ mà. TRánh căng thẳng không cần thiết.
Em thì thấy ảnh to quá nếu để nguyên size giống như trong máy của mình mà post lên thì rất phản cảm vì khi xem người đọc sẽ phải kéo thanh cuốn để xem từng phần 1 của ảnh hơn nữa đúng là tải ảnh nguyên bản mạng lởm tải xxx ra mới được 1 cái chưa kể phải re fờ rét tá hoả luôn. Khi xem ảnh cũng vậy đôi khi nếu ảnh to quá nó sẽ cho mỗi cái gạch chéo màu đỏ vào thế là xong. Tuy nhiên những ảnh chỉ mang tính chất chụp chơi truyền tải thông tin, chụp các thành viên chân đất mắt toét leo trèo hay ăn uống, ảnh cái đường cái cầu viên đá hòn sỏi... thì cho size như vừa phải là OK rồi, Nếu các bác thấy ảnh mình quá đẹp, quá nghệ thuật phải to mới sướng thì tuỳ tâm post ảnh chọn size sao cho người post cũng sướng mà người xem cũng thích. Em thì là người theo phái trung dung, thế nên thiết nghĩ mỗi người có trách nhiệm với cái ảnh mình post lên với size mình nghĩ là phù hợp. Chiều dài ảnh không quan trọng, chả thấy ai phàn nàn cái gì dài cả, chiều rộng em nghĩ từ 800 đến 1100 là OK.
Ảnh phong cảnh: cần to nhưng nên trong chiều ngang của màn hình để đỡ phải dịch chuyển thanh ngang. Ảnh to còn phục vụ cho bạn nào thích sưu tầm ảnh đẹp. Ảnh chỉ mang thông tin đơn thuần: nhỏ cũng được Không nên cố định cỡ ảnh ~50K. Mọi người sẽ tự điều chỉnh sao cho phù hợp là được. Còn ảnh gốc á, toàn cỡ từ 2M~4M. Không gửi lên đâu, em Linh yên tâm. Đấy là ý kiến của tôi
Tôi thì không nghĩ chuyện này đáng đưa lên thành 1 topic, vì tabalo cũng chỉ nhắc nhở cho mọi người có ý thức hơn, chứ hình như chưa ai bị xóa cái gì. Nhưng dầu sao tôi cũng vote bác Hiếu 5*. thôi, tôi đi vote đây