1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình quân sự, chính trị, xã hội CHDCND Triều Tiên (Phần II)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi blusunflower, 18/06/2009.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. start123456

    start123456 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/10/2005
    Bài viết:
    879
    Đã được thích:
    199
    Em nói nền kinh tế BTT là nền kinh tế kín mà bác. Việc nhận viện trợ về KT chắc là em sai. Nhưng mà nhận viện trợ về KHTK chắc không phải là không có. Việc BTT không có các quan hệ KT với các nước khác trừ khối XHCN, việc đặt lệnh cấm vận BTT là cấm vận 1 chiều, không ảnh hưởng đến các nước đặt ra lệnh đó.
    Chính vì thế, BTT chỉ có thể thoát khỏi cấm vận, nếu nó chìa tay với thế giới, nó muốn được rỡ bỏ cấm vận, nó phải mở cửa trước đã, chứ không theo chiều ngược lại là bọn TB cầu xin nó mở cửa, vì bọn TB không có lợi ích KT ở BTT.

    Trái lại, nền kinh tế HQ là nền kinh tế mở, toàn cầu, tất cả các nước đều có quyền lợi làm ăn kinh tế với HQ, kể cả TQ, Nga và mọi nước khác. Việc cấm vận HQ nếu đặt ra, sẽ không chỉ ảnh hưởng đến HQ mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến các tập đoàn kinh tế làm ăn với nó. Nên em không nghĩ có thằng nào lại liều thế, kể cả TQ. Hơn nữa HQ còn có một thị trường nội địa tiêu thụ mạnh. Mà quan trọng hơn nữa đó là định hướng nền kinh tế sản xuất theo nhu cầu chứ không phải sản xuất theo định mức. Bữa trước em có đọc một cuốn sách, tác giả người Tây (nhiều bác sẽ nói em bị nhồi sọ, em mặc kệ, em đưa ra để mọi người tranh luận xem ông ấy nói đúng hay sai), ông ấy nói rằng không phải LX sụp đổ vì chiến tranh lạnh và vì Mỹ và phương Tây chống phá, mà là vì quản lý nền kinh tế vĩ mô yếu kém, định hướng nền kinh tế dựa trên chỉ tiêu chứ không dựa trên nhu cầu, dẫn đến có những mặt hàng rất thừa thãi, nhưng lại có những mặt hàng rất thiếu.
    Em nói có gì sai, các bác cứ sửa nhé [r2)]
  2. jfrank

    jfrank Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/01/2010
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn bạn đã quá khen:)>-
  3. nguoiquansat

    nguoiquansat Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/06/2003
    Bài viết:
    1.542
    Đã được thích:
    352
    Ga đa phi trị vì gần bốn chục năm, bị gọi là độc tài. Mu ba rắc với Ben A-li một ông hơn ba chục năm một ông hơn hai chục năm chả bao giờ bị gọi thế.... Hài thật
    He he, qua sự kiện này cũng cho ta khối bài học:
    - Gửi các pro Mỹ : tớ là tớ chả dại gì mà theo Mỹ đâu, ngày xưa đám VNCH xưa rồi, bây giờ thì đến A.Ben A-li (tuy ni di), Mu ba rắc rồi đám đệ tử thân cận ở Ba ranh, Y ê men, "vắt chanh bỏ vỏ" là chiêu thức mãi chả bao giờ lạc hậu của bọn này
    - Gửi các pro Nga, Ship : Đừng có lý tưởng hóa cái bọn này, bây giờ xã hội thực dụng lắm, nhìn lão Ga đa phi thấy mà thương
    Vừa đi học tinh thần chỉ thị 48 của BCT về phòng chống tội phạm trong tình hình mới... nhìn chung có thể kết luận một câu: Phải dựa vào sức mình là chính. Chẳng có thằng nào tốt đẹp với mình đâu.
    Chỉ lo cho nhà mình, bây giờ các đại gia đều đang bận bịu cả, thằng sa lầy trong chiến tranh, thằng thì giải quyết rác rưởi của đệ tử, thằng thì bị thiên tai, những lúc thế này dễ có thằng cắn trộm lắm. Phải tự tăng cường phòng bị thôi.
    Cũng đề nghị các bác cảnh giác với bất cứ giọng điệu nào xui này xui kia, kích động lung tung. Có một số thằng ( ít nhất hiện nay là hai thằng ) đang ngồi chờ ta manh động đấy.
  4. tilieumang

    tilieumang Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/07/2003
    Bài viết:
    1.442
    Đã được thích:
    0
    :-ss Thằng trung quốc nó bỏ ra ngoài không tham gia bỏ phiếu, nhất định mỹ phải cho nó 1 cái lợi ích gì đó.
    [-( Giờ này phải thật cảnh giác, có thể bọn nó sẽ thừa cơ cắn trộm, hoặc có thể cán công khai luôn.
    @-) Bác nói 2 thằng, em chỉ thấy thằng ship còn thằng nào nữa vậy bác.
  5. unvietnamien

    unvietnamien Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/04/2006
    Bài viết:
    948
    Đã được thích:
    300
    Có lẽ năm nay và vài năm tới chúng ta phải hạn chế xuất khẩu lương thực, đề phòng có biến.
  6. John_Rambo

    John_Rambo Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    03/03/2011
    Bài viết:
    783
    Đã được thích:
    1
    Bill Gate và đa số tỷ phú thế giới ko ăn chơi, vả lại chủ nghĩa Tư Bản được quyền có phân chia giai cấp chứ ;)), ăn xin ở Tây là do lười lao động, ko muốn sống = tiền trợ cấp nên ra xin vặt thêm thu nhập, chứ ở tây ngồi không vẫn có tiền :))
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------

    tôi thấy Brunie và Thuỵ Sĩ là hội đủ yếu tối ;))
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------

    dân số Mỹ đông + toàn tạp nham nhiều tù nhân, cảm hoá, vẫn có ích hơn là bắn bỏ như khựa, xem ********* bên Thien An Mon 89 thi rõ như ban ngày :)), ở BTT hay LX trước cũng vậy, dân mà láo, cho xe tank ra càng luôn. À cho hỏi thêm tổng thống hiện nay của Mỹ là ai thế !!!, thất nghiệp muốn xướng ko phải sống nhờ trợ cấp thì đi ăn xin thế thôi, nói rồi ở Mỹ ko ai bị chết đói cả :)) chắc chắn 100% :)) , bọn vô công đó cũng là nguồn thu nhập cho Mỹ, ko phải tiền ăn xin, ăn cắp, ăn cướp được rồi cũng về túi nhà nước à :)). Và cuối cùng, để đảm bảo chất lượng dân số, những đứa nào vô dụng thì cho chết bớt, cái này phải nói là Mỹ học tập Xíttalin ;))
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    tôi với cậu hợp đấy, chẳng theo phe nào làm quái gì cả, chỉ mệt người >:D<
  7. BoyPio

    BoyPio Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/01/2011
    Bài viết:
    449
    Đã được thích:
    0
    có 1 cái lạ đời là thế này..... có ng bảo mình ko theo phe phái nào cả nhưng cái gì cũng là Mĩ nhất, Mĩ là số 1, ng ta nói đến do thái, châu âu, hàn, nhât thì cũng luồn làm sao để liên quan đc tới Mĩ .......có ng khen Nga 1 cái thì ngay lập tức la to bảo Nga nô..............
  8. xinloiemyeu

    xinloiemyeu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/01/2011
    Bài viết:
    1.249
    Đã được thích:
    1
    kêl nó tự sướng 1 mình đi bác.đừng dính đến sh!t nữa.thúi lắm.ko đỡ nổi đâu
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    uk.chú đúng.anh đồng ý.nhưng cả thế giới ng ta ca ngợi Xtalin đấy.hỏi xem có ai ca ngợi mấy thằng TT mỹ nhà chú ko?
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    P/S cái :trừ chú vs mấy thằng như Tẹc,phí-đờm,muuw than ra chắc chả ai thế cả đâu
  9. quangiao

    quangiao Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/10/2005
    Bài viết:
    1.391
    Đã được thích:
    2.374
    Bây giờ nhân loại tiến bộ mới thiết tha có 1 người như Xít-ta-lin nữa.

    Từ trước đến nay thì tất cả 100% thông tin xấu về Xít-ta-lin vẫn chỉ là xuất phát từ bọn thực dân đế quốc, chủ yếu từ rợ ALXX và thông tin đó được bọn tay sai nô lệ kêu gào khuyếch đại lên.

    Càng ngày càng thấy anh Bắc TT rút ra khỏi hiệp ước cấm phổ biến VKHN là sáng suốt, trong 1 thế giới đầy rẫy bọn cướp của giết người thế này thì:

    Nếu anh có 1 cánh không mạnh, thì anh chỉ có thể dùng nó để lau nước mắt mà thôi. (lời chủ-tịch Kim)

    Cứ như anh Kim đó, có cánh tay mạnh, nên chẳng bố con thằng nào dám "lập vùng cấm bay" cả, anh Med bên 1 Răng cũng vậy, chỉ có bực mình là phải nge sủa rác tai, chứ củng chẳng bố con thằng nào dám đụng, cứ yên tâm hưởng thái bình.

    Bây giờ nghĩ lại thấy, không hiểu nếu hồi trước mà MTDTGPMNVN chấp nhận giải giáp (buông súng) giống anh A-ra-phát bên Pa-lét-xờ-tin thì bây giờ VN ra sao nhỉ?
    Mình nghĩ nếu có chuyện đó thì chắc chắn là Mỹ không việc gì nhường Hoàng Sa cho TQ, đúng không? Nhân dân MN thì bây giờ hầu hết là ở trong ấp chiến lược, đúng không? Súng thì bỏ mất rồi, bây giờ chắc là uất hận nên cũng nhiều người đánh bom liều chết, đúng không? Miền Bắc thì không biết có đồ chơi như anh Kim ko, nếu mà ko có thì chắc cũng như MN luôn rồi nhỉ?
  10. tilieumang

    tilieumang Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/07/2003
    Bài viết:
    1.442
    Đã được thích:
    0
    [-( Chỉ trách ông trời, chỉ khâm phục cái minh tri duy tân.
    [-( Xứ mặt trời mọc là nước duy nhất không bị thực dân xâu xé.
    ^:)^ Quangiao nè, nếu bắc sâm dân nó no đủ mà lại có vũ khí hạt nhân thì người ta nể. Chỉ trách nó quá cực đoan, nó mà đổi mới như trung quốc xem, thằng nào dám đung.
    [-X Vừa giàu vừa có hàng nữa thì đòi chia đôi giang sơn đấy. =)) Nhớ cái vụ đòi chia đôi TBD với mẽo không.
    =)) Nếu mà bắc sâm xây điện hạt nhân mà gặp như nhật chắc thằng chết đầu tiên là 3 ship và nam sâm.[r24)]

Chia sẻ trang này