1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các ứng cử viên thay thế mig-21 và su-22m4 nhà ta

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi hinado, 05/03/2011.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. John_Rambo

    John_Rambo Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    03/03/2011
    Bài viết:
    783
    Đã được thích:
    1
    hay :-bd vậy mà có người dám phán bừa MIG 21 ăn đứt F-16 đấy ;))

    đỏ bác nhắc FBW coi trừng Nga vàng lại khoe của Su 27 bây giờ >:) lại nữa em ko đồng tính với ý kiến tốc độ F-16 ko bằng Mig 21 [-X .Đỏ 2 dù có chê cũng phải thừa nhận dân tàu luôn học những thứ hay nhất làm của mình >:D<
  2. thainhi_vn

    thainhi_vn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/02/2002
    Bài viết:
    1.448
    Đã được thích:
    1
    Nhắc lại, MiG-21 ăn đứt F-16 về tốc độ và khả năng leo cao, còn lại thì thua nhiều mặt. Ở đây đang xem xét về mặt khí động lực học của nó chứ không nói đến tốc độ tối đa. Bản thân với bộ khung như thế, MiG-21 bay chậm lại đã là điều khó. Tuy nhiên với một máy bay lạc hậu thì đấy là ưu thế đủ để khai thác trong không chiến. Vấn đề là một chiến thuật thông minh và phi công đủ bản lĩnh. Còn nếu đấu tay đôi thì... chẳng ai đem máy bay thế hệ 2 đi so với máy bay thế hệ 4.

    Đem Su-27 để so với F-16 cũng là không đúng! F-16 là một tiêm kích đa năng hạng nhẹ trong khi Su-27 là một tiêm kích đa năng hạng nặng. Su-27 to hơn nên có khả năng mang nhiều vũ khí và nhiên liệu hơn nên có tầm bay xa hơn. Bù lại, F-16 có cần tiếp dầu nên có ưu thế hơn. Người Nga đã rút kinh nghiệm điều này cho Su-35 của mình.

    Tỷ lệ hiệu quả của động cơ của 2 bên là xấp xỉ nhau. Tốc độ tối đa và kéo cao Su-27 nhỉnh hơn chút ít. Bù lại F-16 có khả năng chịu áp lực cao hơn.
  3. John_Rambo

    John_Rambo Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    03/03/2011
    Bài viết:
    783
    Đã được thích:
    1
    ^very good :x mà bác ơi vậy phải qua không chiến mới biết được con nào ăn con nào phải ko ạ :P
  4. battleship

    battleship Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/12/2010
    Bài viết:
    338
    Đã được thích:
    0
    có thằng vẫn tỏ ra ngu
    chả ai so su 27 với f16 chỉ có mỗi
    thằng ram bò chứ ai
    từ đầu đã nhắc ra rả 3 lần là con F16 ko hề cùng chiếu với su 27
    vì nó chỉ là hỗ trợ F15 mà thôi .
    còn F16 vs mig 21 mà thua thì có vd ấn cà ri xem chơi :D
  5. thainhi_vn

    thainhi_vn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/02/2002
    Bài viết:
    1.448
    Đã được thích:
    1
    Trước chiến tranh VN, các máy bay LX đều thất thế trước máy bay Mỹ. Các phi công đồng minh Mỹ với hàng nghìn giờ bay và chiến thuật linh hoạt bay dễ dàng hạ được các phi công lái máy bay LX (trừ khi do chính các phi công LX lái), kể cả các loại máy bay hiện đại hơn MiG-21. Thế nhưng khi đối đầu với đối phương chỉ có các máy bay lạc hậu, phi công ít ỏi với số giờ bay kém cỏi nhưng bù lại tinh thần chiến đấu cao, chiến thuật linh hoạt, kiên cường, người Mỹ buộc phải đánh giá lại. MiG-17 và MiG-21 (cũng như SAM-2 hay hàng loạt vũ khí khác) vụt trở thành những ngôi sao sáng chói để chứng minh sự ưu việt của vũ khí LX khi đó được đặt vào tay những người biết sử dụng.

    Tất nhiên, không nên mờ mắt bởi quá khứ và cần thực tế đánh giá hiện tại. Học thuyết quân sự VN quá nhiều kinh nghiệm để đánh giá cao về chiến thuật hơn là tính năng vũ khí. Chính trị quan trọng hơn quân sự, ngoại giao quan trọng hơn chiến tranh.

    Chuyện tranh cãi chỉ vì cảm tính thì nên chấm dứt. Kính mời mọi người cùng chung vui hôm nay, nhân kỷ niệm 46 năm ngày chiếc MiG-17 cổ lỗ sĩ đã quật ngã chiếc máy bay Mỹ hiện đại hơn, lần đầu tiên trên bầu trời Việt Nam (3/4/1965 - 3/4/2011)
  6. John_Rambo

    John_Rambo Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    03/03/2011
    Bài viết:
    783
    Đã được thích:
    1
    Hura bác >:D:D:D<
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------

    haizzz [:D] ko muốn tranh cãi nữa nên bấm vào đây và xem ;)) cũng chẳng ai so mig 21 vs f16 chỉ có đồng **** batte chứ ai , lại cứ lôi vụ tập ở tận Ấn từ đời nào rồi ra nhai đi nhai lại
  7. To_lai__nd

    To_lai__nd Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/10/2010
    Bài viết:
    1.207
    Đã được thích:
    0
    Chứng minh nào =))
  8. John_Rambo

    John_Rambo Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    03/03/2011
    Bài viết:
    783
    Đã được thích:
    1
    @to lai : bác tra con số MIG 15 vs F 86 Korea war là ra ngay cần gì phải hỏi đi hỏi lại
  9. To_lai__nd

    To_lai__nd Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/10/2010
    Bài viết:
    1.207
    Đã được thích:
    0
    À, bạn làm tớ nhớ đến mấy vụ B-29 rụng như sung, đến nỗi chỉ dám bay đêm,ko dám thò mặt ra ban ngày =))
  10. kien0989

    kien0989 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/02/2006
    Bài viết:
    4.157
    Đã được thích:
    1.672

    hố hố, đọc giùm luôn ở nguồn nào đó xem lực lượng Search & Rescue của không quân Mỹ kiếm đâu ra mấy ngàn chú pilot được cứu , hay là Mỹ chơi ngon mang lính vác súng ngắn cưới máy bay hành khách đi chặn Mig-15 :-??

    Mig-15 vs. F-86 theo nguồn nào? Theo nguồn Liên Xô thì F86 bị đá đít tạt tai thảm bại nhục nhã khôn tả :)>-

Chia sẻ trang này