1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các ứng cử viên thay thế mig-21 và su-22m4 nhà ta

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi hinado, 05/03/2011.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. gabeo2010

    gabeo2010 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    29/04/2009
    Bài viết:
    2.616
    Đã được thích:
    8
    Nên mua máy bay hai động cơ hay một động cơ? đa năng hay chuyên dụng?

    Một động cơ làm giảm thiểu khả năng sống sót của máy bay và phi công khi có sự cố.

    Chuyên dụng hay đa năng thì khó trả lời hơn:
    Trường phái Nga có đủ không chiến chuyên dụng, cường kích chuyên dụng và đa năng.

    Trường phái châu Âu với Grippen và Eurofighter thiên về đa năng.

    Mỹ thì sau F 15 chưa có máy bay chuyên không chiến đúng nghĩa, F 22 là chuyên dụng bất đắc dĩ .

    F 18 phổ cập hơn thì là đa năng.

    Như vậy có hai phương án mua:
    Chỉ một loại đa năng hai động cơ: tiếp tục Su 30 và các biến thể.

    Một đa năng thiên không chiến và một cường kích tiền tuyến: Mig 35 hoặc tương tự của châu Âu (cần có range lớn đủ cover mặt biển) và cường kích Su 25, Su 24 cũng hay nhưng sơ đồ cánh cụp cánh xòe đã là dĩ vãng, không nên mua.
  2. thainhi_vn

    thainhi_vn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/02/2002
    Bài viết:
    1.448
    Đã được thích:
    1
    Xin ghi nhận ý kiến đóng góp của bạn.:-bd

    Phương án này có 2 ứng viên là Rafale và Typhoon. Cả 2 đều là đa năng hạng nhẹ, khả năng không chiến tốt, 2 động cơ. Typhoon khó đạt thỏa thuận, giá cả lại rất đắt, nên phương án Rafale được đưa vào xem xét với ưu thế máy bay hạng nhẹ, đối không đối hải không cần phải thay đổi nhiều. Chất lượng của Dassault (Pháp) cũng không tệ với quá khứ của Mirage. Hệ thống điện tử của Pháp không phụ thuộc vào Mỹ và có khả năng cải tiến tương thích với hệ vũ khí Nga. Quan hệ Nga - Pháp và Việt - Pháp cũng tương đối ổn định. Nga từng có chương trình hợp tác với Pháp để trang bị thiết bị điện tử hàng không Pháp trên máy bay Nga, gần đây là dự án mua Mistral. Việt Nam cũng mua sắm nhiều thiết bị hàng không Pháp như các máy bay dân dụng như Eurocopter và Aérospatiale, hoặc dự án bất thành mua máy bay chiến đấu Mirage 2000.

    Sắm Rafale còn là một chọn lựa hợp lý để đa dạng vũ khí đồng thời xem xét đến việc hàng xóm chưa có hệ máy bay này. Tuy nhiên, giá thành và chi phí bảo dưỡng vẫn là một vấn đề. Nếu Rafale thắng thầu tại Ấn, cũng là yếu tố để nhà ta xin ké.
  3. tvm303

    tvm303 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/08/2005
    Bài viết:
    1.973
    Đã được thích:
    6
    Thực ra cái MMRCA tại Ấn có quan hệ khá lớn tới việc máy bay ta chọn để thay thế Mig-21/Su-22. Thằng thắng thầu tại Ấn sẽ có một hợp đồng khổng lồ, đó là 126 chiếc trong 1 hợp đồng, loại máy bay chúng thầu sẽ có số lượng rất lớn được sản xuất trong một thời gian không dài. Vậy, giá thành trung bình một chiếc sẽ hạ, giống như bắt họ sản xuất khoảng 50 chiếc cho ta thì sẽ rất đắt, nhưng nếu họ đã sản xuất 130 chiếc cho Ấn thì thêm 50 chiếc của ta cũng chả sao, họ còn vui hơn vì đầng nào dây chuyền cũng ở đấy rồi, tự dưng còn tận dụng thêm được để kiếm tiền, fix cost giữ nguyên, lại tăng revenue thì trong kinh doanh, ai chả muốn. Nhưng mà Rafael thì đúng là có vấn đề về hậu cần, vũ khí đi kèm cùng bảo dưỡng, mặt đất, nếu đã trang bị, chắc là phải trang bị nguyên một trung đoàn đồng loại, toàn bộ trung đoàn đó có khi phải thay đổi hết lại tiêu chuẩn cũng như trang bị mặt đất để phù hợp với máy bay. Nhưng mà đằng nào thì nhà ta cũng có đồ ngoài hệ Nga rồi, như C-295, C-212 rồi còn mấy cái trực thăng đa mua của Pháp, vậy nên chắc vượt qua được thôi.
  4. John_Rambo

    John_Rambo Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    03/03/2011
    Bài viết:
    783
    Đã được thích:
    1
    Bạn đúng lắm >:D< , mà hãy nhìn xem Ấn nó loại thằng nào từ vòng gửi xe vậy thằng Nga chứ thằng nào =))
  5. ngochai12a2

    ngochai12a2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2008
    Bài viết:
    2.067
    Đã được thích:
    955
    Cái vụ đấu thầu MMRCA 126 chiếc của Ấn thì thằng rafael khó thắng lắm, ngay từ đầu Ân nó có ý loại thằng này rồi ( bác Sako phải ra mặt). Mà thực ra thằng này cũng đắt lòi kèn , giá bán cho chính không quân và hải quân Pháp các lô sản xuất loạt gần đây là 90tr USD :-ss, mấy đợt trước còn cao hơn . Hàng nội địa mà đã thế , nếu bán ra nước ngoài thì giá còn cao hơn nữa

    Vụ MMRCA cửa thắng cao nhất là Typhoon. Con này thì tốt khỏi chê , nhưng giá thì cũng không rẻ hơn Rafael, dù nó đã sản xuất loạt và nhiều nước đã mua.

    2 con trên có giá còn cao hơn đi mua Su-35BM, trong khi lại phải thay đổi ở hầu hết hệ thống hậu cần phục vụ nó , mua mới hoàn toàn . Trong khi Su-35 có thể dùng chung các hệ thống sẵn có của Su-30 . Tuy rằng chi phí khai thác của Su-35 là loại hạng nặng tốn kém hơn một chút .
  6. mokurapov

    mokurapov Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/02/2011
    Bài viết:
    1.204
    Đã được thích:
    589
    Sai toét. Mua máy bay Pháp về làm sao nông dân như tớ nuôi gà được. Thế là không tốt cho kinh tế nhé

  7. quangduong90

    quangduong90 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2010
    Bài viết:
    1.137
    Đã được thích:
    49
    Nhưng nếu nhìn qua Đài Loan thì vưỡn cứ e ngại. Dù sao thì nó cũng vẫn nghe lời Mĩ. Buồn buồn nó cắt đứt nguồn phụ tùng, vũ khí để bảo dưỡng thì toi. Mà giá con này đâu có rẻ.
  8. John_Rambo

    John_Rambo Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    03/03/2011
    Bài viết:
    783
    Đã được thích:
    1
    hê hê tớ thấy cmt này là OK nhất , nhìn bạn Ấn mà học tập ;)) , bạn ấy tổng cổ thằng nào đầu tiên thì ta nên chừa nó ra trước, thử chú ý một tí thì chúng ta có thể thấy, nước nào mua đồ Nga thường rước hoạ vào thân nhiều nhất, như Thái Lan gần nhà ta đấy có đánh nhau bao giờ đâu
  9. VPA

    VPA Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/04/2011
    Bài viết:
    329
    Đã được thích:
    1
    Chỗ có màu là ý bạn nói gì ????
  10. kien0989

    kien0989 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/02/2006
    Bài viết:
    4.157
    Đã được thích:
    1.672
    Ý bạn ấy là dùng vũ khí Tây thì 3 ship nó sợ, nó không chọt dzô, chỉ có tự do giàu có quá thi thoảng rửng mỡ uýnh lộn trong nhà như Thái dúi thôi :-"

    Bạn ý quên mất có thằng Vịt cố tổ nhà bạn ấy đứng trước cuốc hội khóc rầm rĩ vì nhà mèo nó ngắt nguồn cung cấp =))

    Đồ cho nhà dùng thì nên dùng dòng rẻ và dã chiến, mà cái này thì là ưu thế của nhà ngố. Mấy em tai phun không hiểu có hạ cánh sân bay dã chiến lát ghi thép được không các bác nhỉ! Khoái nhất là con Su-25, chỉ cần gắn thêm pod phụ tùng là chuyển sân bay vô tư, đồ bảo dưỡng cho nó nằm gọn trong pod tự mang, dễ cho kiểu đánh lén nhà Vịt. Bộ càng Su-25 cũng cứng, nghe đồn Su-39 hậu duệ 25 có thể hạ cánh toàn tải trên sân bay chuẩn, đỡ tốn tiền vũ khí phải vứt bỏ lỡ dùng không hết.

    Thay Mig-21 thì kiếm được Mig-35 hay Su-35 đều tốt cả.

    Mơ ước sắm được hơn chục em Mig-31BMV làm rìu búa dọa ma :)>-

Chia sẻ trang này