1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các ứng cử viên thay thế mig-21 và su-22m4 nhà ta

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi hinado, 05/03/2011.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. John_Rambo

    John_Rambo Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    03/03/2011
    Bài viết:
    783
    Đã được thích:
    1
    đồng tính với star, chú max teen này chỉ làm xấu mặt đám lâu nhâu thờ Mỹ thôi haizzz [-(
  2. maxttien

    maxttien Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/05/2011
    Bài viết:
    3.453
    Đã được thích:
    1.222
    mấy con mig-25 của IRAQ do bị cấm vận nhiều năm đã xuống cấp nên không thể sử dụng ,tôi bảo dùng hệ thống phòng không để giảm ưu thê trên không của đối phương.bạn định dùng lực lượng không quân thế yếu của ta để đối đầu với thế mạnh của kẻ địch hay sao.Ở kosovo quân namtu gần như không thể sử dụng không quân
    họ biết thế yếu của mình nên đã ngừng sử dụng không quân sau vài ngày tham chiến thay vào đó sử dụng hàng rào phòng không theo chiến thuật hit&run,và đã bắn hạ khá nhiều máy bay nato, bảo toàn lực lượng.Nga mĩ là ngững nước có lực lượng quân sự mạnh nên họ sử dụng máy bay đa nhiệm kết hợp khả năng không chiến và cường kích nhưng Nga vẫn duy trì Mig-31 và liên tục hiện đại hoá nó để phản ứng nhanh trước các cuộc tấn công bàng máy bay và tên lửa.Máy bay đa nhiệm không rẻ như bạn tưởng.Chi phí bảo dữơng chúng rất đắt đỏ và chúng cũng khó có khả năng đối đầu với số đông với máy bay đối phương nên chủ lực trong kiểm soát không trung sẽ phải là hệ thống phòng không.Theo tôi nước ta thích hợp với mig-29 hơn nhưng tất nhiên vẫn cần những máy bay đa nhiệm như su-27 hay su-30 chúng có rada mạnh hơn sẽ làm nhiệm vụ đãn đường và đối đất hoặc đối hải còn không chiến là nhiệm vụ của mig-29 chúng được thiết kế để đánh chặn nhanh và rút lui nhanh,tốc độ của mig-29 nhanh hơn so với các máy bay su nên thích hợp để hit&run
  3. start123456

    start123456 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/10/2005
    Bài viết:
    879
    Đã được thích:
    199
    Đỏ 1: Nam Tư dùng máy bay hit and run nào? Họ bắn hạ được mấy chiếc mà khá nhiều?
    Xanh 1: Ngoại trừ Nga, nước nào dùng hit and run? hay phần lớn đều sử dụng đa nhiệm?
    Đỏ 2: Haha, bạn nói xong mình thấy mắc cười quá. Chi phí đa nhiệm mắc hơn máy bay hit and run. ^:)^
    Xanh 2: máy bay hit and run của bạn là Mig 29 à? haha, mắc cười quá. Lần đầu tiên nghe nói Mig 29 là hit and run, vậy thì thật sự là sỉ nhục nó, vì MIG 29 với khả năng khí động học tuyệt vời được design để quần chiến, không phải là hit and run. Tốc độ của MiG 29 không phải là nhanh (ngay cả Mig 35 là Mach 2.25 trong khi F15 là Mach 2.5+).
    Ở trên thì đề cử hit and run như Mig 25 (supersonic interceptor), xuống dưới thì nói Mig 29 ( air superiority). Hóa ra chúng cùng một chức năng là hit and run =))
    Vậy đấy, bạn thấy bộ mặt spam nhảm của bạn nó bộc lộ khi bạn thảo luận kỹ thuật chưa?

    Tốc độ một số máy bay:
    Su 27: Mach 2.35
    MIG 29: Mach 2.25-2.3
    MIG 35: Mach 2.25
    Su 35: Mach2.25

    Vậy hit and run của bạn bay nhanh bằng đa nhiệm [r23)]
  4. maxttien

    maxttien Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/05/2011
    Bài viết:
    3.453
    Đã được thích:
    1.222
    ít nhất 37 chiêc bằng hàng rào phòng không cộng thêm 14 máy bay trực thăng hơn 50 máy bay không người lái,còn F-15 chỉ bay được 2,5 mach khi không mang nặng vũ khí đó là lý do vì sao nó thất thế trong các cuộc tập trận với su-30MKI của ấn độ.xin đính chính với bạn là mig-29 có thể đạt tối đa 2,4 mach và nó được thiết kế là để đánh chặn nhanh không phải quần chiến,trong các cuộc tập trận giữa phi công đức với phi công Mĩ nhờ có tốc độ cao hơn F-16 mig-29 giành ưu thế trong tất cả các cuộc không chiến trong tầm nhìn nhưng nó không thê quần chiến lâu được.Còn cái mắc của đa nhiệm là mình nói đó là chi phí bảo trì ,về vấn đề này bạn có thể sang mục giáo dục quốc phòng sẽ thấy rằng chi phí bảo trì một chiếc su-27 đắt đỏ thế nào,chi phí bảo trì cộng với giá mua có thể lên đến 80 triệu đô la một chiếc,và vì là tiêm kichs hạng nặng nên chi phí vận hành của su-27 cũng cao hơn mig-29.
  5. hinado

    hinado Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/09/2010
    Bài viết:
    2.260
    Đã được thích:
    1.571
    Mua Mig-31 thì giống như giết gà dùng dao mổ trâu vậy. Ngố nó đẻ ra Mig-31 là do những đòi hỏi cấp thiết từ bảo vệ lãnh thổ lớn và trãi dài, mình thì bằng dc 1/17 của nó hỏi thử coi có cần ko. ko nói thêm về chi phí thì quan hệ với TQ thế nào nếu bán cho VN? Theo mình thì Mig-29 SMT phù hợp rồi. qua độ 2 năm nữa kt khá hơn nhập siêu giảm ( mới đây tăng thuế nhập car mấy trăm thằng nhập khẩu sắp chết ) có dư ít làm quả 1tỉ $ mua 40 con ( giá Miến điện ) về thay cũng khá rồi=))
  6. John_Rambo

    John_Rambo Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    03/03/2011
    Bài viết:
    783
    Đã được thích:
    1
    cu max teen đang nhục đỏ mặt vì phi vụ bên tận cà ri hê hê >:) Ko thể tin đó là sự thật
  7. maxttien

    maxttien Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/05/2011
    Bài viết:
    3.453
    Đã được thích:
    1.222
    lại viết bài sai chủ đề rồi bạn jond,viết bài phải chuẩn chủ đề chư thư chứng minh mig-23 không thể hạ F-15 xem nào
  8. vanhai124

    vanhai124 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/07/2010
    Bài viết:
    1.683
    Đã được thích:
    8
    Mig 29 Khung sườn cần bảo dưỡng thường xuyên, động cơ thì xả khói thì ai cũng biết, tuổi thọ động cơ thì 4000 giờ hơn , chưa nó mang vát
    Chi phí bảo dưỡng của Mig 29 cũng chả rẻ hơn Su 27/30 là bao nhưng khung sườn Su là 1 máy bay hạng năng nên khỏi nói rồi về động cơ xả khói thì ai cũng biết , tuổi thọ độn cơ thì 7000>>8000 giờ , mang vát tầm hoạt độn thì hơn xa Mig 29
    Giờ cho là trang bị Mig 29 vậy máy bay nào sẽ đánh biển , máy bay nào sẽ phụ trách hổ trợ chiến trường ?
    Theo em nhà ta vẫn chọn Su 30M(xx) thay thế cả Su22 và Mig 21
  9. maxttien

    maxttien Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/05/2011
    Bài viết:
    3.453
    Đã được thích:
    1.222
    đó là mig-29 cũ bạn ạ, máy bay nào chả phải bảo dưỡng khung sườn thường xuyên,mình không nói bỏ su-27 và su -30 chúng ta vẫn cần chúng để bảo vệ vùng biển,nhưng trong đất liền cần một máy bay hạng trung đánh chặn nhanh chuyên hỗ trợ cho hàng rào phòng không,dòng su-27 đánh quần chiến rất tốt nhưng nếu đối đầu với số đông quân địch quần chiến không phải là giả pháp hay
  10. start123456

    start123456 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/10/2005
    Bài viết:
    879
    Đã được thích:
    199
    Bạn trả lời tầm phào quá.
    Bạn trả lời một số vấn đề sau nhé:
    1. MiG 29 là máy bay hit and run à? Cho bạn nghiên cứu lại, hoặc đi hỏi các chuyên gia (huysiphong chẳng hạn) xem MiG 29 chuyên làm nhiệm vụ kiểu gì, thế mạnh nó là gì. Người ta quảng cáo Mig 29 ở khoản bay lượn, linh động, chẳng ai quảng cáo nó bay nhanh cả. hài không thể hơn được.
    2. Lúc đầu bạn nói hit and run giống MiG 25? cái dòng giống MiG 25 giờ là con nào?
    3. Cho cái nguồn MiG29 bay Mach 2.4?
    4. Cho cái nguồn nào nói F15 chỉ bay Mach 2.5 khi không mang vũ khí còn MiG 29 bay 2.4 khi mang vũ khí?
    5. Mĩ nó thua Ấn ở tập trận không vì tốc độ. Bạn ạ. Máy bay muốn dog fight thành công không phải vì tốc độ mà vì khả năng thao diễn bay lượn của nó. Su hơn F ở cái đó bạn ợ.

    Càng nói càng thấy bạn rỗng tuếch, chỉ Spam là giỏi. Với một máy bay hit and run, cấu hình khí động học của nó phải giống như MIG 25, 31, không phải là MIG 29. Bạn đang nhập nhằng giữa các khái niệm. Xét về không chiến chuyên nghiệp, Mig 29 thua xa Su 27 cả về tốc độ, sức mang vác, tầm xa, khả năng thao diễn và chỉ hơn ở cái là rẻ hơn mà thôi

Chia sẻ trang này