1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thử bàn xem tiềm lực quân sự nước nào mạnh nhất trong ASEAN? ( Phần 2 )

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi QDNDVN2010, 08/09/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. John_Rambo

    John_Rambo Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    03/03/2011
    Bài viết:
    783
    Đã được thích:
    1

    khà khà cuối cùng thì bác live cũng đã ngộ ra được, bác lấy dẫn chứng từ các nước như Sin hay Đại Hàn quả ko sai >:D:). Bài học dành cho chúng ta Ko nên chống Mỹ
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------

    Đánh phát xít Nhật đuổi thực dân Pháp chúng ta có những người bạn Mỹ bên cạnh, nay chống phương bắc 1 lần nữa có lẽ người Mỹ cũng sẽ đứng bên cạnh chúng ta :x
  2. hgbinh

    hgbinh Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/02/2011
    Bài viết:
    745
    Đã được thích:
    1
    Mỹ ko bóc lột sức lao động của nhân công, thế mấy cái vụ Foxconn gần đây thì sao nhỉ, rồi trước đây ngày 1/5 do máu của lao động nước nào tạo nên ấy nhỉ, ko phân biệt giàu nghèo trầm trọng, thấy dân giàu Mỹ con cháu họ toàn chạy siêu xe, còn thành lập cả hội người giàu mà không trầm trọng. Bài học cho chúng ta là ko nên chống Mỹ của rắm lại đi lại bài học chống Mỹ của ông cha ta mình ấy nhỉ. À maf đánh cho Mỹ cút đánh cho N-g-ụ-y nhào là những người bạn nào giúp ấy nhỉ, à mà hình như hồi Pháp nó oánh có Mỹ với Anh hỗ trợ phía sau phải ko ta.
  3. liveagain

    liveagain Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/10/2010
    Bài viết:
    142
    Đã được thích:
    0
    Cũng Tùy tình hình thôi , không phải chỗ để rắm bò được thể nâng bi nhé . Các nước ĐNA cũng đều có thời chống Mỹ cả trước khi thỏa hiệp và giành độc lập khi Mỹ chuyển mục tiêu sang các vị trí chiến lược khác nhé . Điều đấy cho thấy là ý thức độc lập của các nước ĐNA cũng không tồi ,điều đó đã khiến họ vươn lên tự chủ kinh tế và quân sự . Việc các nước mua vũ khí Nga cũng nằm trong tình thế chung này khi hàng Mỹ vừa đắt vài còn cành cao không cho dùng vũ khí chống phỉ . Còn đây là về Philipin một đồng minh thận cận của Mỹ : http://tintuc.xalo.vn/001561323345/Philippines_Ca_mot_lang_nghe_che_tao_sung_ong.html
    Qua tin trên,ta có thể thấy không phải nước nào thân Mỹ mà kinh tế xã hội cũng sáng sủa cả và tất nhiên là còn đầy mặt trái cũng như sự yếu kém của hệ thống chính quyền . Nhưng việc này cũng thể hiện tinh thần sáng tạo của nhân dân ĐNA ,rất giốn VN ta thời chiến tranh chỉ có điều là hoàn cảnh và mục đích khác nhau . Dù không nhiều thì ít ,dân tộc ta cũng có chung gốc gác với mấy cái bác này ,vậy sao ta không đánh giá họ một cách khách quan hơn ?
  4. John_Rambo

    John_Rambo Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    03/03/2011
    Bài viết:
    783
    Đã được thích:
    1
    ĐNA nào chống Mỹ nào !!!, ngoài 3 nước Đông Dương chống Mỹ nhiệt tình ra còn nước nào !!!, à còn thằng Miễn Điện độc tài + nghèo mạt rệp, Philip Indo Mã Lai Sin toàn những nước giảu mạnh,vừa là bạn Mỹ, lại có nợ máu với Mỹ (ko có Mỹ giải phóng thì ĐNA bị phát xít Nhật thảm sát hết roài)

    Cả thế giới nợ Mỹ 1 lời cảm ơ thì đúng hơn, nhất là LX vs TQ càng phải cám ơn, ko có Mỹ ủng hộ trợ giúp tham chiến trên 2 mặt trận Âu-Á thì làm sao LX/Nga vs TQ tồn tại được đến ngày hôm nay !!!
  5. liveagain

    liveagain Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/10/2010
    Bài viết:
    142
    Đã được thích:
    0
    Rắm bò có phải bạn chí cốt cùng chiến tuyến Terminatorx không .Thấy mấy bác trên này bảo rắm bò và Tẹc cùng một người nhưng là clone của nhau thui . Dù gì thì khi post bài lên đây phải nhìn trước nhìn sau nhé :http://ttvnol.com/quansu/1281761/page-11.
    (post thứ hai của tẹcx) . Chính là cái nươc Philippine mà tui nói tới đó ,không tin thì GÚC . Mà công nhận Tecx thật vô đối .Đánh được cái anh Phlippin với chút dân thưa thớt sống rải rác trên đảo, thể chế chính trị thì gần như không có ,nếu có thì chỉ bao phủ một phần bé như lỗ mũi ,chỉ bằng các thành bang thời kì cổ đại ,thậm chí dân một số đảo còn ngu đến nỗi tưởng máy bay là đáng tạo hóa từ trên trời mà cũng gọi là chiến công lẫy lừng =)) .Nghe thối như sh it .Tất nhiên đấy cũng chỉ là phần nhỏ như mấy dân tộc ta phát hiện được hồi vài chục năm trước thôi nhưng cũng đủ thấy vị thế của anh Phi chênh lệch với Mẽo như thế nào .

    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Chưa chi đã gân cổ lên cái giọng nợ Mỹ với cả không có Mỹ thì không tồn tại
  6. liveagain

    liveagain Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/10/2010
    Bài viết:
    142
    Đã được thích:
    0
    Còn về chuyện giàu mạnh thì không thấy lù lù phần trên đó sao "mặt trái cũng như sự yếu kém của hệ thống chính quyền" đã khiến nguoiwf dân phải chế trạo súng lậu mà mưu sinh

    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Mà mấy nước này có thê chơi với Mỹ được vì lúc đó ANH QUỐC VÀ HÀ LAN ,những quốc gia đã từng chiếm đóng nơi đây chưa có ý định quay trở lại tái chiếm và không đặt vấn đề với MỸ .Còn Pháp thì khác ,điều gì có thể xảy đến nếu Mỹ để quân Pháp đóng quân ở Đông Dương . Liệu cả Đông Dương có biến thành Nam Phi thứ hai dành cho Pháp ,khi mà Nam Phi mãi đến năm 1990 mới xoá được phân biệt chủng tộc và trước đó chính quyền thuộc về người da trắng Anh ,Hà Lan ,Bồ Đào Nha,Tây Ban Nha . Ngoài Nam Phi thì còn một số nước Châu Phi khác .
  7. MinhThanhTo

    MinhThanhTo Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    03/06/2011
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    0
    mấy nghẹo viết hịch đi chỗ khác chơi đi. Đây là chủ đề gì biết không?

    Về tiềm lực quân sự đông nam á mạnh nhất hiện nay là Phi lip pin. Vì phi lip pin dám cho máy bay ra đương đầu với TQ. Chấm hết.

    hơn nhau là ở tinh thần chứ tàu ngầm máy bay đủ lọai chỉ để làm cảnh thì tiềm lựu cái quái gì, có phỏng?
  8. nguoiquansat

    nguoiquansat Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/06/2003
    Bài viết:
    1.542
    Đã được thích:
    352
    ---------------------------

    Rắm Bò ạ, đừng có điếc hay hóng, ngọng hay nói nữa... Trình hiểu biết thì phọt phẹt, chỉ quanh đi quẩn lại lải nhải câu MỸ LÀ NHẤT mãi, nhàm lắm... Có muốn làm Pro Mỹ thì ít nhất cũng học cái cách cãi của Ăn Rau Trần với Việt Kê ngày xưa đi nhá... Mớ quan điểm của Rắm thì có thể tựu chung là: thằng Mỹ nó sang nhà mình ị mấy bãi, Rắm bò vác mấy hạt cải gieo luôn vào đó, sau này nhờ shi t Mỹ nhiều chất, củ cải to, Rắm Bò thu hoạch thấy được nhiều, ăn lại thấy ngon nên cứ gặp Mỹ là lại ca ngợi : Shi t nhà bác thơm quá, lúc nào rảnh lại sang nhà em ị tiếp nhé...
    Nói cho Rắm vài điều nha:
    - Một là, các nước to to một tí ở ĐNA như Phi, Mã, Indo đều trải qua một quá trình giống nhau sau WW2, khi mà lực lượng có công đầu, đóng vai chính trong công cuộc giành độc lập của đất nước chính là những người C+ Sản, ở Phi thì có Hukbalahap, ở Mã có Đảng C+ sản Malaya, ở Indo có bác sỹ Sukacno... tuy nhiên sau đó, dưới ảnh hưởng của Mỹ, các chính quyền được dựng lên đều có xu hướng đưa những người + sản ra ngoài chính trị, nơi thì quân đội tổ chức đảo chính (Indo),nơi thì đặt CS ra ngoài vòng pháp luật (Phi), nơi thì gạt CS và người Hoa ra khỏi chính trường (Mã). Chính vì lo sợ chủ nghĩa C S vốn vẫn đang có tầm ảnh hưởng rất mạnh trong lòng các nước ĐNA này mà Mỹ đã nghĩ đến thuyết Đô mi nô và nhắm mắt nhắm mũi đầu tư mất 58k lính chết, vài ba trăm ngàn bị thương và gần 500k lính đệ tử để ngăn cản nước VN + sản thống nhất, chỉ tội lần đầu tư này Mỹ bị lỗ!
    - Hai là, về kinh tế, ngoài SIng ra, các nước còn lại có gì là quá mạnh trong bản đồ kinh tế thế giới? May ra thì có Malay, đang phấn đấu đến 2020 sẽ có mức thu nhập cỡ 12k USD một năm để được xếp vào nước phát triển, nhưng điều làm chính phủ Malay đang đau đầu là nền kinh tế đang bị giới Hoa kiều lũng đoạn (trong 20 người giàu nhất Malay có 18 người Hoa, 1 người Ấn, 1 người Mã). Indo, Phi, Thái vẫn đang lóp ngóp trong nhóm có nền kinh tế trung bình. Nên nhớ là tất cả các nước này, nước ít nhất cũng đã trải qua 50 năm không có chiến tranh, và được Mỹ giúp đỡ rất nhiều trong phát triển kinh tế - quân sự.
  9. liveagain

    liveagain Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/10/2010
    Bài viết:
    142
    Đã được thích:
    0
    Theo mình tiềm lực nhất ĐNA giờ là bác INDO . Mình kết bác này mặc dù cái vụ tuyển thủ silat INDO đánh HLV ta làm mình thấy bọn này hơi đầu gấu
  10. Freedom_Fighter

    Freedom_Fighter Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    28/03/2011
    Bài viết:
    725
    Đã được thích:
    0
    Đúng Indo xứng đáng là anh cả của ĐNA mình cũng đã từng đề cập :), hê hê >:) tư tưởng lớn gặp nhau roài như Cát Mác gặp Ăng ghen ấy nhễ [:D]
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    @ bác nguoiquansat tóm lại là các nước đó đều nhờ chính sách làm bạn với Mỹ, mà có được như ngày hôm nay ít ra là thoát khỏi hoạ nghèo đói lạc hậu + ĐANG PHÁT TRIỂN

Chia sẻ trang này