1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình quân sự, chính trị, xã hội CHDCND Triều Tiên (Phần II)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi blusunflower, 18/06/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. minhhoang2017

  minhhoang2017 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  06/06/2017
  Bài viết:
  146
  Đã được thích:
  83
  Mỹ thì suốt đời là thằng to con và chó má một cách lịch sự...Nhớ năm nào kêu Irac giao nộp vũ khí "hột nhưn" VKHH, xong rồi cũng ..quánh tơi bời ...nay Bắc Hàn phá dỡ khu bãi thử gần xong...lại bắt đầu dở trò...
 2. oplots

  oplots Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  06/02/2018
  Bài viết:
  1.002
  Đã được thích:
  78
  Rút cục thì Mỹ hèn, chẳng dám đánh TT, chỉ sủa và sủa :-( vì TT có 10 đầu nuke cũng đủ bắn vào nhà trắng
 3. huongcoivtv

  huongcoivtv Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  03/06/2006
  Bài viết:
  533
  Đã được thích:
  280
  Thử chán chê rồi. Làm chủ rồi, có cái lận lưng rồi giờ nó quay ra hòa giải hợp tác để phát triển kinh tế có được không?
 4. BRICS

  BRICS Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  26/07/2016
  Bài viết:
  1.288
  Đã được thích:
  128
  Kịch bản chiến tranh hạt nhân Mỹ-Triều Tiên: Hàng chục vạn lính Mỹ nằm trong tầm ngắm?
  Ngọc Huy
  | 01/06/2018 07:30

  4

  [​IMG]
  Sức hủy diệt khủng khiếp của vũ khí hạt nhân. Ảnh minh họa.
  Nếu Mỹ-Triều Tiên xung đột thì khả năng 2 bên "trong một giây phút" thiếu kiềm chế có thể sử dụng vũ khí hạt nhân là khó xảy ra nhất, nhưng cũng là kịch bản có kết cục tồi tệ nhất.
  "Đặt bẫy" thành công tên lửa Tomahawk Mỹ ở Syria, Nga rút tàu chiến hiện đại về nước
  Một khi vũ khí hạt nhân đã được sử dụng sẽ kích hoạt phản ứng dây chuyền không chỉ gây ra thảm họa nhân đạo đối với Triều Tiên, Mỹ và các quốc gia đồng minh, mà còn có nguy cơ đẩy thế giới vào cuộc xung đột mới với sự tham gia của các siêu cường hạt nhân.

  "Đòn hủy diệt cuối cùng"…

  Tất cả các quốc gia trên thế giới đều hiệu rõ sức hủy diệt khủng khiếp của vũ khí hạt nhân và những hệ lụy xảy ra sau đó. Điều này càng đúng hơn với những quốc gia đã nghiên cứu và sở hữu vũ khí hạt nhân.

  Một khi chiến tranh hạt nhân xảy ra, sẽ không có ai là người chiến thắng cuối cùng, thậm chí là nền văn minh nhân loại có thể bị hủy diệt vì hậu quả môi trường và ô nhiễm phóng xạ.

  Chính vì thế, trong lịch sử nhân loại, vũ khí hạt nhân mới chỉ một lần duy nhất được sử dụng trong chiến tranh tại Hirosima và Nagasaki, Nhật Bản. Kể trong những thời điểm căng thẳng nhất của chiến tranh Lạnh, Mỹ và Liên Xô dù luôn đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân, nhưng tất cả đều hiểu sẽ không còn ai sống sót nếu điều đó xảy ra.

  Những đầu đạt hạt nhân có sức công phá hàng trăm nghìn Kilotone hay nhiều Megatone không chỉ tạo ra sức hủy diệt khủng khiếp, mà còn phát tán bụi phóng xạ tạo ra "mùa đông hạt nhân" hủy diệt tất cả sự sống trên Trái Đất.

  [​IMG]
  Triều Tiên được cho là đã sở hữu vũ khí hạt nhân.

  Điều này cũng tương tự dù với quy mô nhỏ hơn trong kịch bản chiến tranh hạt nhân Mỹ-Triều.

  Dù tiềm lực hạt nhân của Triều Tiên không thể nào so sánh được với Mỹ, nhưng khi bị dồn vào thế tồn vong, Bình Nhưỡng vẫn có đủ khả năng tung đòn tấn công bằng vũ khí sinh hóa, hạt nhân có thể không uy hiếp trực tiếp được lãnh thổ nước Mỹ, nhưng những căn cứ quân sự Mỹ ở Đông Á hay Hàn Quốc và Nhật Bản đều là những mục tiêu nằm trong tầm ngắm.

  Tất nhiên, một khi vũ khí hạt nhân được sử dụng, Mỹ có thể tung nắm đấm hạt nhân hủy diệt Triều Tiên. Viễn cảnh hàng triệu người thiệt mạng trong các đòn tấn công trả đũa lẫn nhau, môi trường bị ô nhiễm phóng xạ khiến sự sống không thể tồn tại chắc chắn không phải là điều muốn thấy của cả Triều Tiên và Mỹ.

  Ngoài ra, một yếu tố khác cần tính tới nữa là Nga và Trung Quốc vốn cũng là các siêu cường hạt nhân liệu có thể ngồi yên khi quốc gia láng giềng Triều Tiên bị tấn công hạt nhân hủy diệt.

  Ảnh hưởng của các đòn tấn công do Mỹ thực hiện chắc chắn không chỉ gây ảnh hưởng gói gọn trong lãnh thổ Triều Tiên, mà sẽ ảnh hưởng trực tiếp với khu vực công nghiệp chính ở Đông Bắc Trung Quốc, cũng như khu vực Viễn Đông của Nga.

  Và khi cuộc chiến trên bán đảo Triều Tiên leo thang tới mức hủy diệt, các bên liên quan có đủ bình tĩnh để xuống thang hay nhân loại lại bị kéo vào cuộc khủng hoảng hạt nhân mới ở quy mô toàn cầu giữa các siêu cường. Hệ lụy cuối cùng của cuộc xung đột này sẽ là thế chiến và sự suy tàn của nền văn minh nhân loại.

  [​IMG]
  Sẽ không có vinh quang cho bên thắng cuộc

  Hiểu rõ những hệ lụy một khi vũ khí hạt nhân được sử dụng, cả Mỹ và Triều Tiên dù khẩu chiến mạnh mẽ, nhưng cũng chưa bao giờ đẩy xung đột đi quá "làn ranh đỏ".

  Về phía Triều Tiên, Bình Nhưỡng dù khẳng định có trong tay vũ khí hạt nhân, nhưng những tuyên bố đó chỉ nhằm mục đích răn đe và tạo thế trong các vòng đàm phán với Mỹ và đồng minh. Triều Tiên thừa hiểu năng lực hạt nhân của Mỹ vượt trội ra sao và một khi nắm đấm hạt nhân được sử dụng sẽ không có bất kỳ cơ hội nào cho Bình Nhưỡng.

  Trong khi đó, về phía Mỹ, dù có sức mạnh vượt trội so với Triều Tiên, nhưng liệu Washington có muốn trong thấy viễn cảnh hàng chục vạn lính Mỹ đóng quân tại Hàn Quốc và Nhật Bản nằm trong tầm ngắm của vũ khí hạt nhân. Điều này còn chưa kể tới việc, nếu chiến tranh nổ ra, "hàng rào" căn cứ quân sự Mỹ triển khai để kiềm chế Nga, Trung Quốc tại Đông Á sẽ bị hủy diệt.


  Không chỉ có Mỹ và Triều Tiên, các quốc gia trong khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga và Trung Quốc cũng đều không muốn kịch bản chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên xảy ra. Đơn giản là họ sẽ bị ảnh hưởng trước tiên do hệ lụy của cuộc chiến.

  Và tất nhiên, nấc thang căng thẳng Mỹ-Triều sẽ được giám sát chặt chẽ và gây sức ép ngoại giao, quân sự cần thiết để kịch bản chiến tranh hạt nhân không xảy ra.

  Có thể nói rõ ràng, kịch bản chiến tranh hạt nhân Mỹ-Triều có xảy ra hay không phần lớn phụ thuộc vào Washington. Dù khó có thể xảy ra, nhưng rõ ràng ai cũng biết Bình Nhưỡng sẽ phản ứng ra sao khi bị dồn vào bước đường cùng. Hòa bình trên bán đảo Triều Tiên vẫn còn rất xa vời…

  http://soha.vn/kich-ban-chien-tranh...-va-ket-cuc-toi-te-nhat-20180601072220533.htm

  Rồ Mỹ và chuyên gia Mỹ luôn chém gió, nổ rất to về Aegis, THAAD...các hệ thống đánh chặn 100% chính xác, vậy sao Mỹ còn chưa tự tin để khai chiến đánh TT ? khác nào vả mồm đám bợ đít Mỹ :eek:
 5. chinchinchin

  chinchinchin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  12/04/2018
  Bài viết:
  345
  Đã được thích:
  275
  bác nói ngược cmnr..phải nói là mẽo éo làm gì được 1 cọng lông TT..thôi thì lại quay sang dọa mồm với hô hào cấm vận tiếp...
 6. baovenghiadia

  baovenghiadia Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2004
  Bài viết:
  393
  Đã được thích:
  152
  đây phải máy bay chở Kim chủ tịch đi Singgapore không anh em!![​IMG]
 7. Mr_Hoang

  Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/12/2004
  Bài viết:
  6.010
  Đã được thích:
  6.289
  Có bao giờ máy bay của Kim bụng bự bay vào vùng kiểm soát không lưu của ta rồi biến mất không nhỉ ? Như vụ MH370 ấy.
 8. s.o.g

  s.o.g Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  24/12/2011
  Bài viết:
  1.033
  Đã được thích:
  128
  Xin chúc mừng nhân dân TT đã thắng được bọn Mỹ
  convitbuoc thích bài này.
 9. theki22

  theki22 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  24/01/2009
  Bài viết:
  399
  Đã được thích:
  123
  Triều Tiên cam kết hướng tới phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên:
  https://www.sbs.com.au/news/kim-commits-to-complete-denuclearisation-after-summit

  Những sự kiện gần đây xảy ra khá bất ngờ khi phía Triều Tiên lại là bên chủ động kí kết hiệp định hoà bình với Hàn Quốc, và cũng chủ động cam kết phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên. Đây rất có thể là tiền đề để Triều Tiên được dỡ bỏ cấm vận và tiến hành cải cách hội nhập với thế giới. Có thể mất ít nhất vài năm, hai bên vẫn sẽ có những màn đấu khẩu tuyên truyền, nhưng tương lai Đông Á chắc chắn là đang sáng lên.

  Kim Jong Un được ăn học ở Thuỵ Sĩ từ bé, một trong những nước dân chủ và văn minh nhất Tây Âu. Có lẽ vì thế mà hắn có được cái nhìn cân bằng từ cả bên trong lẫn bên ngoài về đất nước của mình, điều mà ông nội và cha hắn không có. Nhiều khả năng Kim tiến hành những vụ thanh trừng nội bộ vài năm gần đây là để loại bỏ những thành phần bảo thủ trong Đảng, tạo điều kiện để tiến hành đổi mới.

  Một bán đảo triểu tiên hoà bình là điều có lợi cho tất cả các bên, đặc biệt là Trung Quốc vì liên minh quân sự Mĩ-Hàn sẽ không cần thiết phải gắn bó như trước đây. Còn đối với cá nhân Donald Trump và Đảng Cộng hoà thì đây là chiến thắng mang ý nghĩa đối nội nhiều hơn là đối ngoại.
 10. huyenthoaimuathu8889

  huyenthoaimuathu8889 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  15/09/2016
  Bài viết:
  156
  Đã được thích:
  271
  Chắc chắn Mỹ giờ lại muốn Kim sống khỏe chứ. Kim cứ đà này thì chắc mật vụ Mỹ phải ngầm bảo vệ

Chia sẻ trang này