1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Trung Đông, chiến sự tại Syria và Iraq (cập nhật 7/2014)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi James_Bond_007., 23/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Minhle123

    Minhle123 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/05/2017
    Bài viết:
    325
    Đã được thích:
    378
    http://soha.vn/houthi-diet-hang-chu...n-quan-cung-nem-don-dau-20180614123626746.htm
    Liên quân nếm đòn thù của Houthi: Tên lửa chống tăng dìm 13 xe thiết giáp trong biển lửa


    Lực lượng Houthi đã tiêu diệt thành công 13 xe thiết giáp của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu ở thành phố cảng Hudaydah. Trước đó, 1 tàu chiến của liên quân cũng bị bắn chìm.

    South Front dẫn nguồn tin từ kênh truyền hình al-Masirah TV (Yemen) cho biết, hôm qua 13/06, các tay súng phiến quân Houthi đã bắn cháy và phá hủy 13 xe thiết giáp của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu cùng lực lượng ủy nhiệm của họ trong trận chiến khốc liệt ở phía nam thành phố cảng al-Hudaydah, dọc bờ biển phía Tây Yemen.

    Các phương tiện cơ giới của liên quân, đặc biệt là xe thiết giáp đã phải hứng một trận mưa tên lửa chống tăng, súng chống tăng cũng như các thiết bị nổ tự chế.

    Trước đó, liên quân do Saudi dẫn đầu và các lực lượng ủy nhiệm người Yemen của họ đã mở đợt tấn công lớn trên bộ vào thành phố al-Hudaydah. Theo các nguồn tin từ Yemen, liên quân đã thất bại nặng nề khi không những chẳng chiếm được các vị trí trọng yếu ở phía nam thành phố biển này mà còn mất rất nhiều phương tiện cơ giới hiện đại.

    Trong khi đó, kênh Emirates News Agency (WMA) tuyên bố rằng có 4 binh sĩ UAE bị thiệt mạng ở Yemen, bao gồm cả 1 sĩ quan cấp cao của Hải quân UAE. Thông tin này dường như gián tiếp xác nhận việc trước đó lực lượng Houthi tuyên bố bắn tên lửa trúng tàu chiến của liên quân do Saudi dẫn đầu.
  2. loithuxuatg

    loithuxuatg Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/02/2008
    Bài viết:
    747
    Đã được thích:
    1.921
    mọi thứ chú nói đều là suy luận cá nhân cả, manh mối duy nhất là cái clip đấy, đến giờ không ai biết chính xác nó là gì trừ thằng thực hiện vụ tấn công (và người bị hại, có thể vì lý do nào đó chưa muốn tiết lộ). Nếu chú không có bằng chứng gì khác thì thôi cái việc bi bô nó là drone khựa đi, chả ai cấm chú nghĩ như vậy nhưng áp đặt cho người khác là việc rất buồn cười. Tranh luận theo lý thì chả ai như chú cả.:))
  3. NamtuocLexusGX460

    NamtuocLexusGX460 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/10/2015
    Bài viết:
    5.008
    Đã được thích:
    5.276
    Iran lên án vụ tấn công vào thành phố cảng Hodeida của Yemen


    https://www.vietnamplus.vn/iran-len-an-vu-tan-cong-vao-thanh-pho-cang-hodeida-cua-yemen/508293.vnp

    Iran đang khóc cho thằng con Houthi mình bị Saudi giết hại :-D
    Lefan_1 thích bài này.
  4. bojfmxojfm

    bojfmxojfm Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/09/2016
    Bài viết:
    552
    Đã được thích:
    1.491
    [​IMG]
    Người phụ nữ Mỹ Jennifer:
    Những người Mỹ thân mến, bạn có bao giờ tự hỏi tại sao chúng ta không thể có những điều tốt đẹp và "xa xỉ" như là chăm sóc sức khỏe, giá cả phải chăng, phổ cập giáo dục/ nhà ở và tiền lương đủ sống?

    Đó là bởi vì chính phủ của chúng ta tài trợ cho các tổ chức khủng bố, những cuộc chiến tranh bất tận-đem lại-lợi nhuận, ngăn chặn thông tin tới chúng ta - tuyên truyền để bịt mắt chúng ta.

    [​IMG]
    --- Gộp bài viết: 15/06/2018, Bài cũ từ: 15/06/2018 ---
    Theo
    https://www.theguardian.com/world/2...e-ceasefire-saudi-uae-coalition-in-yemen-port

    The UAE said the US had rejected its request for intelligence, minesweeping and airborne reconnaissance assets for the Hodeidah attack, but France had agreed to provide minesweeping support.

    UAE cho biết Hoa Kỳ đã từ chối yêu cầu thông tin tình báo, dò mìn và các chuyến hỗ trợ trinh sát trên không cho UAE trong cuộc tấn công Hodeidah, nhưng Pháp đã đồng ý hỗ trợ dò mìn.

    Bố Mỹ của cháu cũng có ủng hộ léo đâu :D
    Mig1Racuta thích bài này.
  5. s.o.g

    s.o.g Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/12/2011
    Bài viết:
    1.029
    Đã được thích:
    128
    thế chú có bằng chứng là gunboat ko ?
  6. s.o.g

    s.o.g Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/12/2011
    Bài viết:
    1.029
    Đã được thích:
    128
    Houthi lại thảm sát Saudi rồi :-D

    Saudi Arabia nếm đòn đau, hàng chục lính mất mạng

    (Vũ khí) - Theo Southfront, ngày 15/6, lực lượng tên lửa Houthi bất ngờ phóng tên lửa đạn đạo Tochka OTR-21 vào vị trí quân đội Saudi Arabia gây thiệt hại nặng.
    Theo thông báo của Houthi, lực lượng này đã phóng một tên lửa đạn đạo Tochka OTR-21 vào nơi đóng quân của lực lượng liên minh quân sự do Saudi Arabia dẫn đầu dọc theo bờ biển phía tây của Yemen.

    TV Yemen al-Masirah dẫn nguồn tin địa phương cho biết, cuộc tấn công đã khiến hàng chục tay súng liên minh thiệt mạng và một số phương tiện bị hỏng nặng.

    Để thực hiện chính xác đòn tấn công của mình, lực lượng Houthi đã dùng máy bay trinh sát không người lái đã phát hiện lực lượng liên minh quân sự do Saudi dẫn đầu đang tập trung dọc theo bờ biển phía tây của Yemen. Đây là lần đầu tiên lực lượng ủng hộ Houthi tiết lộ một chi tiết quan trọng như vậy.

    [​IMG]
    Tên lửa đạn đạo.
    Về tên lửa Tochka trong lực lượng Houthi, Al-Masdar News cho biết, gần ba thập kỷ trước, bằng sự giúp đỡ từ phía Liên Xô, Quân đội Yemen đã xây dựng được 3 lữ đoàn tên lửa đạn đạo gồm Lữ đoàn 1, Lữ đoàn 26 và Lữ đoàn 89.

    Cả ba đơn vị này đều nằm dưới sự chỉ huy trực tiếp của Vệ binh Cộng hòa Yemen, lực lượng chuyên trách bảo vệ thủ đô Sana trước các nguy cơ an ninh trong và ngoài nước.

    Các đơn vị này vận hành 4 loại tên lửa đạn đạo chính gồm R-17E Elbrus, R-300, OTR-21 Tochka và 9K52 Luna-M. Dưới thời tổng thống Saleh, các đơn vị tên lửa của Vệ binh Cộng hòa thường xuyên tham gia huấn luyện, diễn tập và trao đổi kinh nghiệm với các đoàn quân sự quốc tế đến từ Belarus, Ukraine, Kazakhstan và Iran.

    Những năm 2000, Yemen loại bỏ Luna-M và thay thế bằng các tên lửa Hwasong-6 của Triều Tiên. Đây là phiên bản tên lửa nâng cấp sâu của Hwasong-5 (Scud-B) do Triều Tiên tự sản xuất, với những sửa đổi tập trung chủ yếu ở tầm bắn và đầu đạn.

    Sau khi tổng thống Saleh bị lật đổ năm 2011, tổng thống Hadi lên cầm quyền đã tổ chức lại toàn bộ lực lượng quân sự, cách chức những người trung thành với Saleh, giải tán Vệ binh Cộng hòa và thành lập Cục tên lửa đạn đạo, chuyển lực lượng này ra khỏi Sana.

    Khi cuộc nội chiến ở Yemen nổ ra tháng 3/2015, toàn bộ các đơn vị cũ thuộc Vệ binh Cộng hòa đã tuyên bố chuyển sang hàng ngũ của quân nổi dậy Houthi.

    Theo kỹ sư tên lửa người Belarus Volodymyr Guzenko, người đã làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển tên lửa Yemen với vai trò cố vấn nước ngoài từ năm 2010 đến thời điểm chiến tranh xảy ra, thì hiện nay ở Yemen có 5 loại tên lửa đạn đạo.

    Chiếm số lượng chủ đạo là loại R-17E và R-300, hay còn gọi là Scud-B/C. Các tên lửa này bao gồm một số được sản xuất từ Liên Xô cũ, và một số khác là các biến thể của Triều Tiên.

    Ba phiên bản còn lại ít phổ biến hơn gôm tên lửa Scud-D do Triều Tiên sản xuất, tên lửa Burkan-1 do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển tên lửa Yemen tự cải tiến dựa trên Scud-C và tên lửa đạn đạo Qahir-1, hoán cải từ đạn phòng không V-750 của tổ hợp tên lửa phòng không S-75 Dvina.

    Ngoài ra, vẫn còn một số tên lửa Tochka-U và Luna-M đã ngừng bảo quản trong nhiều năm. Đặc biệt là trước hợp của tên lửa đạn đạo Burkan 1 - đây thực chất là tên lửa Scud-C hoặc Hwasong-6 do Trung tâm này tự cải tiến.

    Từ tầm bắn ban đầu là 600 km, các tên lửa này đã được tăng tầm lên mức xấp xỉ 800 km cùng với khả năng mang một đầu đạn nặng 555 kg. Theo nguồn tin quân sự của Houthi, trên nền tảng có được, hiện lực lượng này còn đang phát triển nhiều dòng vũ khí mới với sức mạnh hpn hẳn phiên bản gốc.

    http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/saudi-arabia-nem-don-dau-hang-chuc-linh-mat-mang-3360113/
    graywolf83Massu thích bài này.
  7. bojfmxojfm

    bojfmxojfm Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/09/2016
    Bài viết:
    552
    Đã được thích:
    1.491
    Đúng là dân theo cắt mạng FSA quá sướng @NamtuocLexusGX460

    Khu vực HTS kiểm soát tại Idlib tình trạng tội phạm có tổ chức tăng vọt.
    Tiến sĩ Mahmoud Mutlaq, người tham gia từ thiện nhiều nhất Idlib ủng hộ phỉ FSA bị bắt cóc 10 ngày trước.
    Gia đình anh này đã phải bán tài sản và đi vay để trả $120000 tiền chuộc.
    Anh này mới được bọn bắt cóc phóng thích hôm qua.

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    --- Gộp bài viết: 16/06/2018, Bài cũ từ: 16/06/2018 ---
    Báo telegraph.co.uk đưa ra thông tin SDF bí mật phóng thích tù binh Daesh, đưa chúng về mặt trận đối đầu với quân chính phủ Syria.
    https://www.telegraph.co.uk/news/20...eed-uks-allies/amp/?__twitter_impression=true
    @NamtuocLexusGX460 đâu nhỉ???

    [​IMG]
    graywolf83 thích bài này.
  8. loithuxuatg

    loithuxuatg Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/02/2008
    Bài viết:
    747
    Đã được thích:
    1.921
    Không, chú xem lại post đầu tôi trích đấy, vụ cãi vả giữa chú và cu tuột là không hồi kết khi chả có ai đủ bằng chứng thuyết phục. Mỗi bên chỉ có thể phủ nhận luận điểm bên kia nhưng không đủ cơ sở khẳng định mình đúng, ít nhất là vào lúc này. Phải chờ đến khi bọn Houthi\Iran\TQ hay thằng Saudi tung thêm thông tin mới bàn tiếp được.
  9. bojfmxojfm

    bojfmxojfm Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/09/2016
    Bài viết:
    552
    Đã được thích:
    1.491


    [​IMG]

    Lý lẽ của Zionist được cụ thể hoá bởi Tiến sĩ Norman Finkenstein

    “Trên tay tôi là cuốn Cựu Ước và một khẩu súng, tôi gõ cửa nhà bạn và nói rằng - Theo kinh thánh, đây là nhà tổ tiên tôi hai nghìn năm trước, bạn và gia đình nên cuốn gói đi nơi khác”

    Thằng ngẫn @NamtuocLexusGX460 bi bô y hệt :D
    --- Gộp bài viết: 16/06/2018, Bài cũ từ: 16/06/2018 ---
    [​IMG]
    Một lãnh đạo cấp cao của nhóm khủng bố Daesh/IS/ISIL/ISIS Saddam Al-Jamal, thừa nhận rằng nhóm nhận được nguồn tài trợ từ một số nước phương Tây.
    graywolf83thieuld thích bài này.
  10. bojfmxojfm

    bojfmxojfm Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/09/2016
    Bài viết:
    552
    Đã được thích:
    1.491
    Trên toàn bộ lãnh thổ Afghanistan, lệnh ngưng bắn được hai phe thực hiện nghiêm túc, không có một tiếng súng kể từ năm 2001.
    Lính chính phủ và Taliban khắp nơi tham gia lễ Eid với nhau.

    Người dân thì hi vọng ngưng bắn sẽ là vô thời hạn.

    Taliban, chưa bao giờ bị liệt vào danh sách các nhóm khủng bố của Mỹ và Nga.

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    graywolf83Racuta thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này