1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Kinh Dịch: Sắc Màu Thời-Không Tâm Lý (học) hiện đại

Chủ đề trong 'Tâm Lý Học' bởi Hoailong, 02/06/2015.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Hoailong

  Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2004
  Bài viết:
  2.108
  Đã được thích:
  46
  Thế kỷ 19 XIX— Tại TQ đã chứng kiến 1 nhà nước Thiên chúa giáo Taiping (Thái Bình Thiên Quốc) kéo dài 14 năm thuộc phe quân sự trỗi dậy từ khoảng trống quyền lực ngày càng tăng của nhà Thanh để phát động 1 cuộc nội chiến cướp đi sinh mạng của hàng chục triệu người.

  Chiến dịch chống lại quân nổi dậy đã giúp Lý_(Hồng Chương) đánh giá cao vũ khí và công nghệ của phương Tây, nỗi sợ hãi trước những kẻ thù châu Âu và Nhật Bản, cam kết nổ lực tự củng cố và canh tân hiện đại hóa TQ. _

  Vì vậy, vào năm 1872, trong 1 bức thư, Lý_(Hồng Chương)đã phản ánh về những chuyển đổi địa chính trị và công nghệ đột phá mà ông đã thấy trong cuộc sống của chính mình, mối đe dọa hiện hữu đối với nhà Thanh.
  Trong 1 bản ghi nhớ ủng hộ việc đầu tư nhiều hơn vào việc đóng tàu TQ, ông đã viết 1 dòng đã được nhắc đi nhắc lại trong nhiều thế hệ: TQ đang trải qua ‘những thay đổi lớn chưa từng thấy trong ba nghìn năm’. _

  Đ/V TQ Giống như nhiều nước tại Châu Á khác Những Biến cố cưới thế kỷ 19 XIX trong giai đoạn thực dân Phương Tây đổ bộ mở rộng thị trường vào những năm 90 của thế kỷ XIX,
  TQ đã "ngậm đắng nuốt cay" trước sức mạnh Phương Tây mà vốn họ khinh bỉ là man di mọi rọ.
  Là quốc gia sở hữu địa chính trị đặc biệt độc nhất với hai dòng sông lớn chảy qua, Trung Hoa đối diện hai mặt rõ ràng trong tình thế chính trị hoặc là trở thành kẻ thống trị hoặc là thực thể bị trị.
  Trong lịch sử, quốc gia này đi xâm lược không khoan nhượng với các nước nhỏ xung quanh kèm theo những chính sách cai trị hà khắc thậm chí lên đến nghìn năm. Tuy nhiên, chính họ cũng phải trở thành nô lệ trước những thế lực khác như các bộ tộc du mục ở phía Bắc như tộc Mãn Thanh, Mông Cổ, Kim.
  Sau đó, người Hán vẫn kiên định đánh đuổi và phải gìn giữ huyết mạch dân tộc - quốc gia trở thành trung tâm tinh hoa nhân loại.
  Mặc dù, bị các thế lực phương Bắc xâm chiếm khá lâu trong nhiều giai đoạn nhưng TQ vẫn chưa đến mức hận thù tột cùng đối với thực dân Phương Tây.
  "BÁCH NIÊN QUỐC SỈ" khiến TQ phải trỗi dậy?
 2. Hoailong

  Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2004
  Bài viết:
  2.108
  Đã được thích:
  46
  "BÁCH NIÊN QUỐC SỈ" là gì?

  Thời kỳ NHỤC NHÃ NHẤT trong lịch sử Trung Quốc? | quanggkhai | Thế giới (youtube.com)


  Trong giai đoạn này TQ đã "ngậm đắng nuốt cay" trước sức mạnh thực dân Phương Tây mà vốn họ khinh bỉ là man di mọi rọ.
  Bản sắc văn hóa quốc gia, văn minh lục địa bị tổn thương do sự xung đột mang tính căn cơ sâu thẳm của TQ.
  Điều TQ không ngờ là chính các quốc gia phương Tây đã lợi dụng những phát minh, sáng chế quan trọng của họ để làm bước tiến đô hộ chính họ.
  Điều này khiến TQ "căm phẫn" và phải buộc trỗi dậy trong nhận thức mới về thiểu số công nghệ trước đa số lạc hậu.
  Do đó, TQ đã cam kết phải trỗi dậy, lựa chọn Phương Tây là kẻ thù tập trung đại đoàn kết và nhanh chóng "rửa hận".
  [​IMG]
  nguồn ảnh: thibohitachi.com
  Từ "BÁCH NIÊN QUỐC SỈ" đến giá trị "phục hưng"
  TQ là quốc gia tôn trọng truyền thống lịch sử với tinh thần tự hào dân tộc đôi khi mang sắc thái cực đoan của chủ nghĩa dân tộc.
  Trong hoạt động đối ngoại, các nhà lãnh đạo TQ đều nhắc đi nhắc lại những bài học sương máu mà quốc gia này đã trải qua.
  Ngoài những thành công vĩ đại được thần thánh hóa thì sự thất bại cũng được đưa ra vừa để thúc đẩy sức mạnh quốc gia phải mạnh mẽ hơn, vừa giúp nhìn nhận lại tư duy đối ngoại.
  Trong đó, đặc biệt phải nói đến giai đoạn "BÁCH NIÊN QUỐC SỈ" sau này được TQ nâng lên thành cột mốc
  và khái niệm đánh dấu bước chuyển mình vô cùng lớn về nhận thức và hành xử đối ngoại của quốc gia này.
  Thái độ của TQ là luôn tỏ ra căm phẫn trong giai đoạn "thế kỷ bị nhục nhã".
  Đây là giai đoạn từ năm 1839 đến năm 1949, bắt đầu đánh dấu bằng sự suy yếu của nhà Thanh –
  triều đại phong kiến cuối cùng của TQ trước đế quốc Anh, đồng thời mở ra một chương sử đối ngoại tệ hại nhất của quốc gia được xem như "quốc sỉ" (nỗi nhục quốc gia).
  Là một quốc gia có lãnh thổ rộng lớn và dân số đông đảo nhưng TQ không những không có được sức mạnh quốc gia ổn định mà còn phải hứng chịu tình trạng xâu xé của các nước thực dân phương Tây.
  Từ hai cuộc Chiến tranh thuốc phiện cho đến chiến tranh với Nhật Bản,
  TQ liên tục phải ký kết nhiều hiệp ước bất bình đẳng xác lập vị thế "nô lệ đối ngoại" không chính thức đối với nước ngoài.
  Toàn bộ TQ bị "chia năm xẻ bảy" và trở thành vùng đất của những thị phần. TQ nhận thấy rằng, sức mạnh của đa số không quyền lực chắc chắn sẽ bị trấn áp tuyệt đối từ thiểu số nắm quyền lực.
  Chính vì vậy, chính quyền TQ khắc phục điều này bằng cách gia tăng sức mạnh thực lực quốc gia chủ yếu vực dậy các tiềm năng thuận lợi về địa lý, lịch sử, con người.
  Quốc gia này muốn khơi dậy sự "phục hưng" của thời kỳ nhà Đường trong lịch sử, với vị thế trở thành trung tâm thương mại – chính trị của toàn bộ lục địa, thậm chí là của cả thế giới.
  Do đó, các thế hệ lãnh đạo TQ, từ Tôn Trung Sơn đến Tưởng Giới Thạch, Mao Trạch Đông. Đặng Tiểu Bình cho đến Tập Cận Bình ngày nay,
  đều đã sử dụng diễn ngôn sỉ nhục dân tộc và mục tiêu "trẻ hóa quốc gia" để vận động quần chúng nhân dân ủng hộ cuộc cách mạng hoặc cải cách của họ.[1] >> Xem VIDEO và nghe tiếp
  [​IMG]
  Lần cập nhật cuối: 18/01/2024
 3. Hoailong

  Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2004
  Bài viết:
  2.108
  Đã được thích:
  46
  Trở lại với nhân vật Lý_(Hồng Chương/Li_Hongzhang
  Sống vào nừa đầu thế kỹ "BÁCH NIÊN QUỐC SỈ" (1839-1949) Các NỔ LỰC Lý_(Hồng Chương/Li_Hongzhang CANH TÂN & HIỆN ĐẠI HÓA QUÂN ĐỘI THEO TÂY pHƯƠNG như dã tràng se cát Biển DO Tham nhũng tràn lan trong quân đội càng làm suy yếu quân đội TQ.
  Ví dụ, một quan chức đã chiếm dụng quỹ đạn dược để sử dụng cá nhân.
  Kết quả là, đạn pháo đã cạn kiệt trong trận chiến, buộc một chỉ huy hải quân, Deng Shichang, phải dùng đến việc đâm vào tàu của kẻ thù. Trong nhiều năm, ông đã theo dõi những cải cách thành công có hiệu quả như thế nào ở Đế Chế Nhật Bản và có một nỗi sợ hãi có cơ sở về việc xung đột với quốc gia đó.
  Sự thất bại của quân đội hiện đại hóa của ông Đ/v 1 lực lượng hải quân dưới tay người Nhật đã làm suy yếu vị thế chính trị của ông, cũng như sự nghiệp rộng lớn hơn của Phong trào Tự củng cố.
  Vì vai trò nổi bật của ông trong ngoại giao TQ tại Triều Tiên và các mối quan hệ chính trị mạnh mẽ của ông ở Mãn Châu,
  Li_Hongzhang thấy mình lãnh đạo các lực lượng TQ trong Chiến tranh Trung-Nhật thảm khốc.
  Trên thực tế, trongcuộc chiến này chủ yếu là các đội quân mà ông thành lập và kiểm soát đã chiến đấu, trong khi các đội quân TQ khác do các đối thủ và kẻ thù chính trị của ông lãnh đạo đã không đến giúp đỡ họ khi gặp khó

  Sau cuộc chiến này, tòa án đã ủy thác cho Lý_(Hồng Chương/Li_Hongzhang)đến Nhật Bản và đàm phán với Bộ trưởng Nhật Bản Ito Hirobumi. Lý_(Hồng Chương/Li_Hongzhang)đã phải trả giá cá nhân cho thất bại của TQ.
  Trong khi ký Hiệp ước Shimonoseki, kết thúc chiến tranh, một sát thủ Nhật Bản đã bắn vào ông và làm ông bị thương dưới mắt trái. Do mất mặt ngoại giao, Nhật Bản đã đồng ý ngừng bắn ngay lập tức mà ông Lý đã thúc giục trong những ngày trước khi vụ việc xảy ra.

  Sự nghiệp cuối đời
  Năm 1900, Lý_(Hồng Chương/Li_Hongzhang) 1 lần nữa đóng một vai trò ngoại giao quan trọng trong việc đàm phán một giải pháp với các lực lượng Liên minh tám quốc gia đã xâm lược TQ để dập tắt cuộc nổi dậy Nghĩa Hòa Đoàn.
  Quan điểm ban đầu của ông là nhà Thanh đã phạm sai lầm khi hỗ trợ Nghĩa Hòa Đoàn chống lại các thế lực nước ngoài.
  Trong cuộc vây hãm các công sứ quán quốc tế (Nghĩa Hòa Đoàn), Sheng Xuanhuai và các quan chức tỉnh khác đề nghị triều đình nhà Thanh trao cho Lý_(Hồng Chương/ Li_Hongzhang) toàn quyền ngoại giao để đàm phán với các cường quốc nước ngoài.

  Năm 1901, là nhiệm vụ cuối cùng của ông đối với nhà Thanh, ông là nhà đàm phán chính của TQ với các cường quốc nước ngoài đã chiếm được Bắc Kinh,
  và vào ngày 7 tháng 9 năm 1901, ông đã ký hiệp ước (Nghị định thư Nghĩa Hòa Đoàn) chấm dứt cuộc khủng hoảng Nghĩa Hòa Đoàn, khiến quân đội nước ngoài phải trả giá bằng những khoản bồi thường khổng lồ cho TQ.
  Kiệt sức vì các cuộc đàm phán, ông qua đời vì viêm gan hai tháng sau đó tại chùa Shenlian ở Bắc Kinh.
  Quang Từ phong cho ông tước Hầu tước Tô Di Đệ Nhất đẳng cấp (等肅毅候). Sau khi ông qua đời, quý tộc này được cháu trai Lý Quốc Kiệt thừa kế.
 4. Hoailong

  Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2004
  Bài viết:
  2.108
  Đã được thích:
  46
  Đánh giá Di sản và sự nghiệp của Lý_(Hồng Chương/Li_Hongzhang)
  Lý Hồng Chương là 1 nhân vật gây nhiều tranh cãi Sau khi ông qua đời,, bởi ông sở hữu nhiều công lao, nhưng cũng gánh trên mình không ít tội.
  _việc đánh giá sự nghiệp của Lý_(Hồng Chương/Li_Hongzhang) đạt cả mức cao và mức thấp.
  Vì danh tiếng của ông về việc chào đón ảnh hưởng nước ngoài và chuyến thăm Hoa Kỳ năm 1896, ông được coi là thuận lợi ở đó.
  Ở mức độ nặng nề hơn, người viết tiểu sử học thuật người Mỹ đầu tiên về Lý_(Hồng Chương/Li_Hongzhang) đã tóm tắt những đóng góp của ông bằng cách nói rằng ông "có lẽ đã làm tất cả những gì có thể cho một vùng đất nơi chủ nghĩa bảo thủ của nhân dân, một chế độ quan chức fản động và sự cạnh tranh quốc tế không kiềm chế khiến mỗi bước tiến trở thành một vấn đề rất khó khăn", và tiếp tục ca ngợi ông là "luôn luôn tiến bộ,
  Tuy nhiên, kiên nhẫn và hòa giải, số phận của ông ta là phải chịu trách nhiệm cho những thất bại có thể tránh được nếu ông ta làm theo cách của mình. Lãnh đạo Phong trào Văn hóa Mới của TQ, Hồ Thích (Hu Shih) cũng thông cảm, nhận xét rằng nếu Lý_(Hồng Chương/Li_Hongzhang) được cho phép cơ hội, thành tựu của ông đối với TQ có thể đã ngang bằng với thành tựu cho Nhật Bản của đối tác đàm phán năm 1895 của ông, Ito Hirobumi.
  Những người theo chủ nghĩa dân tộc đưa ra một cách giải thích ít thân thiện hơn về mối quan hệ của Lý_(Hồng Chương/Li_Hongzhang) với các cường quốc phương Tây và Nhật Bản.
  Tiểu sử năm 1902 của Liang Qichao về Lý_(Hồng Chương/ Li_Hongzhang) đổ lỗi cho ông về những tai ương của TQ và thiết lập giai điệu cho sự chỉ trích hơn nữa.
  Lý_(Hồng Chương theo quan điểm này là thủ phạm chính của Phong trào Tự củng cố, mà những người theo chủ nghĩa dân tộc này lên án vì đã hợp tác với Đế Chế châu Âu và đàn áp quần chúng.
  Con trai của Liang Qichao, Liang Sicheng vào năm 1951 đã tố cáo Lý_(Hồng Chương/Li_Hongzhang)"bán đứng" đất nước. Sách giáo khoa lịch sử ở Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đã tấn công Lý_(Hồng Chương/Li_Hongzhang) là một "kẻ phong kiến" và là kẻ phản bội nhân dân TQ. Mãi cho đến những năm 1980, các nhà sử học đại lục mới bắt đầu một cuộc tranh luận nghiêm túc về loại hình đã diễn ra ở Đài Loan.
  Sau khi ông qua đời, Từ Hi Thái Hậu và vua Quang Tự đã khóc rất nhiều. Ông được truy tặng hàm ‘Thái phó’, tước ‘Nhất đẳng túc nghị hầu’, ban tên thụy ‘Văn Trung’ và cho phép cháu nội Lý Quốc Kiệt thừa tập.

  Trong sách Đại Chiến Lược Của TQ Để Vượt Mỹ tác giả Rush Doshi đã so sánh (Lý_(Hồng Chương) với:
  Otto Eduard Leopold von Bismarck (1/4/1815 – 30/7/1898) là 1 chính trị gia người Đức, ông là người lãnh đạo nước Đức và châu Âu từ năm 1862 đến năm 1890, khi bị vua Wilhelm II ép từ chức. Năm 1871, sau chiến thắng các cuộc chiến tranh với Đan Mạch (1864), Áo (1866) và Pháp (1870 – 1871), ông đã thống nhất các bang Đức (ngoại trừ Đế Chế Áo) thành 1 Đế Chế Đức hùng mạnh dưới sự lãnh đạo của Phổ. Sau đó, ông xây dựng cục diện cân bằng quyền lực, duy trì thành công nền hòa bình ở châu Âu từ năm 1871 đến 1914. Trong cuốn tiểu sử Bismarck: A Life, sử gia Hoa Kỳ Jonathan Steinberg nhìn nhận ông là ‘thiên tài chính trị thế kỷ 19’. _
  Trên cương vị là Thủ tướng Phổ từ năm 1862 tới năm 1890, Bismarck đã khơi mào các cuộc chiến đưa thế lực của Phổ vượt lên Áo và Pháp; đồng thời biến Phổ thành nhà nước lãnh đạo, dẫn dắt các nhà nước khác thuộc dân tộc Đức. Thắng lợi của Phổ trong các chiến tranh do ông phát động cũng đè bẹp sự phản kháng của phe tự do trong Quốc hội Phổ đối với chính sách mở rộng quân đội của vua Wilhelm I.
  Vào năm 1867, ông cũng trở thành Thủ tướng Liên bang Bắc Đức. Otto von Bismarck trở thành vị Thủ tướng đầu tiên của 1 nước Đức thống nhất sau Hiệp ước Versailles (1871)
  và chèo lái hầu hết các vấn đề chính sự của đất nước cho đến khi bị tân Hoàng đế Wilhelm II sa thải vào năm 1890. _
  Đường lối ngoại giao thực dụng (Realpolitik) và cai trị nghiêm khắc của Bismarck mang lại cho ông biệt danh ‘Thủ tướng Sắt’ (Eiserne Kanzler). Nhà ngoại giao Hoa Kỳ Henry Kissinger ghi nhận: _
  Con người của 'sắt và máu' đã viết nên áng văn sáng ngời về sự chính trực, sánh ngang với lối sử dụng tiếng Anh 1 cách súc tích của Churchill. _
  Ông thực hiện chính sách cân bằng quyền lực để duy trì sự ổn định của nước Đức và châu Âu trong các thập niên 1870 và 1880. Ông đã gây dựng 1 quốc gia dân tộc mới, đồng thời hình thành nhà nước phúc lợi đầu tiên trên thế giới thông qua đạo luật thiết lập chế độ lương hưu cho người lao động vào năm 1889.
  Mặc dù không thích chủ nghĩa thực dân, ông buộc phải miễn cưỡng xây dựng 1 Đế Chế hải ngoại khi mà cả tầng lớp thống trị lẫn đại chúng đều yêu cầu thực hiện điều đó. _
  Giống như Bismarck, Lý_(Hồng Chương) có kinh nghiệm quân sự mà ông có tầm ảnh hưởng đáng kể, bao gồm cả chính sách đối ngoại và quân sự. Ông đã có công trong việc dập tắt cuộc nổi dậy Taiping (Thái Bình Thiên Quốc)
  Chiến dịch chống lại quân nổi dậy đã giúp Lý_(Hồng Chương) đánh giá cao vũ khí và công nghệ của phương Tây, nỗi sợ hãi trước những kẻ thù châu Âu và Nhật Bản, cam kết nổ lực tự củng cố và canh tân hiện đại hóa TQ. _

  Vì vậy, vào năm 1872, trong 1 bức thư, Lý_(Hồng Chương)đã phản ánh về những chuyển đổi địa chính trị và công nghệ đột phá mà ông đã thấy trong cuộc sống của chính mình, mối đe dọa hiện hữu đối với nhà Thanh.
  Trong 1 bản ghi nhớ ủng hộ việc đầu tư nhiều hơn vào việc đóng tàu TQ, ông đã viết 1 dòng đã được nhắc đi nhắc lại trong nhiều thế hệ: TQ đang trải qua ‘những thay đổi lớn chưa từng thấy trong ba nghìn năm’. _
  Tuyên bố nổi tiếng và sâu rộng đó đối với nhiều người theo chủ nghĩa dân tộc TQ là 1 lời nhắc nhở về sự sỉ nhục "BÁCH NIÊN QUỐC SỈ" (1839-1949) của chính đất nước TQ.
  Cuối cùng, Lý_(Hồng Chương)đã thất bại trong việc nỗ lực hiện đại hóa TQ, thua Nhật Bản trong 1 cuộc chiến và ký Hiệp ước Shimonoseki với Tokyo.
  Nhưng đối với nhiều người, đường lối của Lý_(Hồng Chương)vừa có tính dự đoán vừa chính xác -
  sự suy tàn của TQ là kết quả của việc Nhà Thanh không thể tính đến các lực lượng địa chính trị và công nghệ biến đổi chưa từng thấy trong suốt ba nghìn năm,
  những lực lượng đã thay đổi cán cân quyền lực quốc tế và mở ra ‘Thế kỷ sỉ nhục’"BÁCH NIÊN QUỐC SỈ" (1839-1949) của TQ. Đây là những xu hướng mà tất cả những nỗ lực của Lý_(Hồng Chương)không thể đảo ngược. _

  Giờ đây, đường lối của Lý_(Hồng Chương)đã được nhà lãnh đạo TQ Tập Cận Bình thay thế để mở đầu 1 giai đoạn mới trong chiến lược lớn của TQ thời hậu Chiến tranh Lạnh. Kể từ năm 2017, ông Tập trong nhiều bài phát biểu quan trọng về chính sách đối ngoại của đất nước đã tuyên bố thế giới đang ở giữa “những thay đổi lớn chưa từng thấy trong 1 thế kỷ” [百年 未有 之 大 变]. Nếu đường lối của Lý_(Hồng Chương)đánh dấu cao điểm về sự sỉ nhục của TQ, thì đường lối của ông Tập đánh dấu 1 cơ hội cho sự trẻ hóa. Nếu Lý_(Hồng Chương)gợi lên bi kịch, thì Tập gợi lên cơ hội. Nhưng cả hai đều nắm bắt được 1 điều gì đó thiết yếu: ý tưởng trật tự thế giới 1 lần nữa bị đe dọa do những thay đổi về địa chính trị và công nghệ chưa từng có, và điều này đòi hỏi sự điều chỉnh chiến lược. _

  Xem Lại:
  China: From Century of Humiliation to Global Powerhouse | 5" The Pacific Report

  http://ttvnol.com/threads/tai-sao-c...-tai-dong-phuong.306758/page-17#post-44872856
  http://ttvnol.com/threads/tai-sao-c...-tai-dong-phuong.306758/page-17#post-44800461
 5. Hoailong

  Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2004
  Bài viết:
  2.108
  Đã được thích:
  46
  Trỡ lại với QUÁ TRÌNH Tâm lý và Tư duy thúc đẩy tính HIỆU QUẢ của Ng TQ, dưới góc nhìn 1 nhà Nghiên cứu Ng Malaysia gốc hoa từng làm NC sinh tại TQ:
  Trãi qua các sự kiện Tích cực (DƯƠNG) và TIÊU Cực (Âm) qua thăng trầm LS hiệu quả của các Chiến lược phục hưng của TQ trãi qua nhiều thế hệ lãnh đạo đả đc Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trình bày xác lập báo cáo chính trị tại phiên khai mạc Đại hội XX Đảng Cộng sản Trung Quốc cùng 1 loạt các bài viết sau đây:

  Vài nét về hiện đại hóa mô hình Trung Quốc (vtc.vn)

  Sự trỗi dậy của Trung Quốc nhìn từ "tính liên tục" của văn minh Trung Hoa - Nghiên Cứu Chiến Lược (nghiencuuchienluoc.org)

  Chiến lược trỗi dậy về văn hóa của Trung Quốc (nghiencuuquocte.org)

  Đảng Cộng sản Trung Quốc hoạch định 'phục hưng dân tộc' (vietnamnet.vn)
 6. Hoailong

  Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2004
  Bài viết:
  2.108
  Đã được thích:
  46
  Riêng Về KH CôngNghệ thuật của công cuộc Phục hưng TQ,
  1 Số Tác Gỉa Phương Tây đã và đang đẫy lên tận cùng đỉnh điểm bằng Các nhận định sau :

  Thần kinh - tâm lý : Cuộc chiến vô hình của Trung Quốc ...
  17 Jan 2024 — Eurasian Times cũng trích dẫn một báo cáo của cơ quan tư vấn New America, theo đó quân đội Trung Quốc ngày càng thúc đẩy nghiên cứu về công nghệ ...
  Thần kinh - tâm lý : Cuộc chiến vô hình của Trung Quốc chống phương Tây
  Có một cuộc chiến mà Trung Quốc đang bí mật tiến hành chống lại phương Tây, không phải về quân sự mà là về thần kinh và tâm lý.
  Mục tiêu đầy tham vọng và đáng sợ của Trung Quốc là chiếm đoạt trí não con người, làm tê liệt, gây chấn động, vô hiệu hóa và qua đó triệt hạ mọi ý tưởng chống cự trong hàng ngũ đối phương.>>>
  ( 9 phút) Thùy Dương
  Xem và nghe tiếp yheo Video sau đây:
 7. Hoailong

  Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2004
  Bài viết:
  2.108
  Đã được thích:
  46
  TÔ GIỚI - Và nỗi nhục trăm năm ("BÁCH NIÊN QUỐC SỈ") của Trung Quốc .Tại sao?

 8. Hoailong

  Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2004
  Bài viết:
  2.108
  Đã được thích:
  46
  Nổ lực phục hưng Âm thầm trổi dậy và xóa bỏ ~ Nổi nhục này
  Đả đc dúc kết trong "bản Quốc ca hùng hồn Nc Trung Hoa hiện đại ngày nay" :


  Quốc ca Trung Quốc - "Nghĩa dũng quân tiến hành khúc" - Lyrics Tiếng Trung & Vietsub (youtube.com)

  trong đó điệp khúc : Đầu tiên Đứng lên (*) Vùng lên (起来Qǐlái) & tiến lên đc lập lại nhiểu lần trong bài
  Lần cập nhật cuối: 10/05/2024
 9. Hoailong

  Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2004
  Bài viết:
  2.108
  Đã được thích:
  46

Chia sẻ trang này